Sam lần đầu khoe cận mặt con, kể về hành trình đi đẻ cặp sinh đôi “lạnh xương sống”

Thy Dung - Ngày 06/05/2024 08:43 AM (GMT+7)

Sam cho biết suốt ca mổ do đã được gây tê nên cô không có cảm giác đau nhưng vẫn thấy “lạnh xương sống".

Sau một thời gian hạ sinh cặp sinh đôi 1 trai 1 gái, mới đây, Sam đã chia sẻ nhiều hình ảnh về hành trình đi đẻ của mình. Đáng chú ý khoảnh khắc Sam và em bé lần đầu tiên gặp nhau đã “đốn tim” nhiều fans hâm mộ. 

Mặc dù đã chuẩn bị kỹ tâm lý trước khi đi sinh nhưng nàng hot girl vẫn lộ rõ gương mặt lo lắng, căng thẳng trước khi bắt đầu diễn ra ca phẫu thuật sinh mổ.

Sam lo lắng trước khi bước vào ca sinh mổ.

Sam lo lắng trước khi bước vào ca sinh mổ.

“Trong khi tụi con đang hân hoan chuẩn bị ra ngoài thì nhìn ông bà già có vẻ hồi hộp căng thẳng quá”, Sam chia sẻ trên trang cá nhân. Khoảnh khắc nữ diễn viên được đưa vào bệnh viện để sinh mổ cũng được ghi lại. Trong đó, chồng cô luôn túc trực bên vợ, nắm tay trấn an tinh thần vợ trước khi bước vào phòng mổ.

Chồng Sam luôn ở bên cạnh để động viên tinh thần vợ.

Chồng Sam luôn ở bên cạnh để động viên tinh thần vợ.

Trước đó Sam tiết lộ lén vào nhà vệ sinh để trang điểm xinh đẹp nhất trước khi vượt cạn. Tuy nhiên, sau khi tiêm thuốc chuẩn bị mổ thì Sam đau đớn, bật khóc nức nở và còn nôn ói nên cơ thể khá mệt mỏi.

Sam chuẩn bị bước vào ca sinh mổ.

Sam chuẩn bị bước vào ca sinh mổ.

Không giống với nhiều sản phụ khác, người Sam chọn đồng hành vào phòng sinh không phải chồng mình mà là mẹ ruột. Giải thích về lý do này, cô tâm sự: "Tôi chọn mẹ là người cùng vào phòng mổ. Không biết mọi người như thế nào, chứ riêng tôi dù lấy chồng rồi thì cảm giác bên cạnh mẹ vẫn là yên tâm và tin tưởng nhất".

Mỉm cười với người thân trước khi đẩy vào phòng sinh mổ.

Mỉm cười với người thân trước khi đẩy vào phòng sinh mổ.

Sam cho biết suốt ca mổ do đã được gây tê nên cô không có cảm giác đau nhưng vẫn “lạnh xương sống, sợ nhất là khúc không có cảm giác nhưng vẫn biết hết bác sĩ đang làm gì”, Sam chia sẻ trong phần bình luận phía dưới bài viết.

Sam chia sẻ cảm giác lạnh xương sống khi sinh mổ.

Sam chia sẻ cảm giác "lạnh xương sống" khi sinh mổ.

Cũng như tất cả các bà mẹ khác trên thế giới này, khi nghe tiếng khóc của con thì Sam đã oà khóc: “Nghe tiếng khóc của con là như tua nhanh hết 9 tháng đã qua”.

Các bác sĩ chuẩn bị phuẫn thuật mổ bắt thai cho Sam.

Các bác sĩ chuẩn bị phuẫn thuật mổ bắt thai cho Sam.

Được biết, bé gái là chị cả, bé trai chào đời sau. Một trong hai em bé của Sam chào đời trong trạng thái "bọc điều", đây là trường hợp "hiếm có khó tìm" với những ca song sinh. Hình ảnh bé gái vừa “chui” ra khỏi bụng mẹ, đón chào thế giới đã nháy mắt với mẹ nhận đã nhận được nhiều lượt thả tim và bình luận yêu thương đến từ bạn bè và fans hâm mộ.

Hình ảnh con gái Sam khi vừa mới chào đời.

Hình ảnh con gái Sam khi vừa mới chào đời.

Sam thực hiện phương pháp thụ tinh ống nghiệm con đầu lòng. Từ lúc thăm khám đến khi sinh nở, Sam luôn được chồng đồng hành và san sẻ nhưng cô quyết giữ kín dung mạo "nửa kia".

Trước khi đi sinh mổ cần chuẩn bị những gì?

- Thảo luận với bác sĩ: Hãy thảo luận với bác sĩ của bạn về quá trình sinh mổ và tất cả các thắc mắc, lo ngại hoặc câu hỏi bạn có. Bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu quy trình, rủi ro và các yếu tố liên quan khác.

- Kiểm tra sức khỏe: Bạn có thể được yêu cầu làm một số xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe trước khi bắt đầu phẫu thuật sinh mổ. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe để chịu được quá trình phẫu thuật.

- Chuẩn bị tinh thần: Sinh mổ là một quá trình phẫu thuật và có thể gây căng thẳng hoặc lo lắng. Hãy cố gắng để thư giãn và tập trung vào việc duy trì tinh thần tích cực. Nếu bạn cảm thấy lo lắng quá mức, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc nhóm chăm sóc sức khỏe tinh thần.

- Tìm hiểu về quá trình sinh mổ: Có kiến thức về quá trình sinh mổ sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Tìm hiểu về quy trình, các loại sinh mổ khác nhau, quyền lợi và rủi ro có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì sẽ diễn ra.

- Chuẩn bị cho việc chăm sóc sau sinh mổ: Hỏi bác sĩ về quy trình chăm sóc sau sinh mổ và những hạn chế hoặc chỉ dẫn cụ thể mà bạn cần tuân thủ sau quá trình phẫu thuật. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết như băng vệ sinh và các vật dụng cần thiết khác.

- Hạn chế thức ăn trước quá trình phẫu thuật: Trước khi đi sinh mổ, bạn có thể được yêu cầu không ăn hoặc uống gì trong khoảng thời gian nhất định. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật.

- Sắp xếp hỗ trợ sau sinh mổ: Trong giai đoạn phục hồi sau sinh mổ, bạn có thể cần sự hỗ trợ từ người thân, gia đình hoặc bạn bè. Hãy sắp xếp trước để có sự giúp đỡ khi cần thiết như chăm sóc em bé, nấu ăn hoặc công việc nhà.

1 trong 2 bé sinh đôi nhà Sam chào đời trong túi ối: Tại sao trẻ sinh trong bọc điều được coi là may mắn?
Bên cạnh việc vui mừng để lại những lời chúc mừng và hỏi thăm tình hình sức khỏe, người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi biết một trong hai bé nhà Sam...

Bà bầu: Photo story

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con