Sao Việt bầu thai đôi: Vất vả hành trình mang thai nhưng nhận lại thành quả xứng đáng

Thy Dung - Ngày 04/05/2024 11:11 AM (GMT+7)

Hành trình mang thai đôi của các sao Việt trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ.

Bên cạnh niềm vui và hạnh phúc thì hành trình mang thai đôi của các sao Việt cũng phải trải qua nhiều mệt mỏi, nặng nề gấp đôi so với các bà mẹ mang đơn thai. Tuy nhiên, nhìn lại những thành quả mà họ nhận được thì ai nấy cũng đều mỉm cười mãn nguyện trước những cố gắng của mình.

Sam

Mang thai đôi ở tuổi 33, Sam xác nhận mang thai con đầu lòng bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm và may mắn ngay lần đầu tiên đưa phôi vào cơ thể. Trong những tháng đầu thai kỳ, nàng hot girl bị nghén nặng, da nổi mụn đến mức không dám ra ngoài và chỉ quanh quẩn ở nhà trong những tháng đầu của thai kỳ. Khi tình trạng thai nghén đã giảm, Sam mới bắt đầu gặp gỡ bạn bè.

Tháng cuối thai kỳ, Sam cảm thấy mệt mỏi và nặng nề hơn.

Tháng cuối thai kỳ, Sam cảm thấy mệt mỏi và nặng nề hơn.

Đến cuối thai kì, Sam cho biết chân đã sưng to, bụng nặng nề nên hạn chế đi lại. Bên cạnh đó, Sam cũng phải trải qua những ngày mất ngủ khi cận kề sinh nở, cô than thở: "Mất ngủ đúng là một cực hình. Sao cứ 2 giờ sáng là dậy vậy trời. Không ngủ lại được luôn".

Những vất vả trong hành trình mang thai rồi cũng qua đi, đến tối 27/2, Sam đăng ảnh thông báo đã sinh mổ 2 bé bình an: "Em về đích rồi cả nhà ơi. Chào mừng 2 rồng con của mẹ!". Được biết, bé gái là chị cả, bé trai chào đời sau. Một trong hai em bé của Sam chào đời trong trạng thái "bọc điều", đây là trường hợp hiếm có khó tìm với những ca song sinh.

Sam thông báo hạ sinh thành công.

Sam thông báo hạ sinh thành công.

Phương Oanh

Đang bước vào tháng cuối thai kỳ nhưng nhìn lại hành trình mang song thai của diễn viên Phương Oanh cũng mang lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ qua những video và chia sẻ trong suốt thai kỳ của cô. Trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ, Phương Oanh cho biết cô vật vã vì những cơn nghén dai dẳng. Tuy nhiên, mỗi lần đi kiểm tra và nghe bác sĩ nói tình trạng thai nhi phát triển rất tốt, cô lại cảm thấy mọi mệt mỏi dường như tan biến hết. Nữ diễn viên giờ hiểu được tâm trạng người làm mẹ, chỉ cần em bé khỏe thì mẹ có thể chịu đựng được mọi thứ.

Phương Oanh ra dáng mẹ bầu sinh đôi nhiều hơn ở tháng giai đoạn cuối thai kỳ.

Phương Oanh ra dáng mẹ bầu sinh đôi nhiều hơn ở tháng giai đoạn cuối thai kỳ.

Từ khi ốm nghén, Phương Oanh gần như chỉ ở nhà dưỡng thai. Bước vào tháng cuối thai kỳ, Phương Oanh cho biết cơ thể cô nặng nề và mệt mỏi hơn nhiều. Theo nữ diễn viên, hai em bé trong bụng phát triển nhanh chóng, đạp liên tục khiến cô không thể ngủ tròn giấc. Nhiều đêm, cô chảy nước mắt vì mệt và đau nhưng chỉ cần nghĩ đến việc sắp được gặp các con là có thể vượt qua tất cả.

Mẹ bầu Phương Oanh tranh thủ tận hưởng trước khi nằm ổ.

Mẹ bầu Phương Oanh tranh thủ tận hưởng trước khi nằm ổ.

Hiện tại, vợ chồng Phương Oanh và Shark Bình đang đếm ngược từng ngày để chào đón hai em bé rồng vàng.

Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà mang song thai với bạn trai Kim Lý từ đầu năm 2020. Suốt thai kỳ, nữ ca sĩ giữ kín tin vui và chỉ xác nhận vào những ngày cuối trước khi lâm bồn. Vì mang thai đôi nên nên những tháng cuối bụng của của Hồ Ngọc Hà rất nặng nề.

Hồ Ngọc Hà trải qua những ngày mang thai đôi nhiều vất vả.

Hồ Ngọc Hà trải qua những ngày mang thai đôi nhiều vất vả.

Thời điểm cuối thai kỳ, nữ ca sĩ từng miêu tả mình không đi lại bình thường được mà phải lết lết, hai tay bê bụng bầu, cảm thấy như bụng bầu muốn rớt vì quá nặng.

Hồ Ngọc Hà phải nằm mát xa mỗi đêm để giảm đau nhức.

Hồ Ngọc Hà phải nằm mát xa mỗi đêm để giảm đau nhức.

Vì ca sĩ mang thai đôi, các bác sĩ quyết định mổ sớm hơn so với thông thường khi cô mới bước vào tuần thai kỳ thứ 36.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ hình ảnh cặp song sinh đáng yêu.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ hình ảnh cặp song sinh đáng yêu.

Vân Trang

Diễn viên Vân Trang từng chia sẻ về hành trình mang bầu đôi vất vả của mình. Vân Trang cho biết bị nghén nhiều gấp 3, 4 lần so với lần mang bầu bé thứ nhất. “Nếu hỏi ớn nhất giai đoạn nào mẹ sẽ trả lời là giai đoan tháng thứ 2-3, khi cái nghén khinh khủng khiếp nhất hệ mặt trời chiếu rọi ngay mẹ - mẹ chỉ có thể lếch từ giường lếch xuống sàn rồi lếch lại lên giường thôi. Này qua ngày đêm lại qua đêm, thời gian trôi thật chậm chạp, chưa bao giờ mẹ cảm thấy mình tệ hại như lúc đó dù đã có chuẩn bị tinh thần so với lần nghén chị 2 Nì, nhưng quả thật lần sau gấp 10 lần trước". Vân Trang cho biết.

Vân Trang tăng cân nhiều khi mang song thai.

Vân Trang tăng cân nhiều khi mang song thai.

Mang thai lần thứ hai là song sinh nên cân nặng của cô tăng lên khoảng 22 kg, sự nặng nề khiến Vân Trang nhiều đêm phải ngủ ngồi tới sáng.

Đến ngày 1/11/2021, Vân Trang thông báo sinh đôi mẹ tròn con vuông. Cặp song sinh của nữ diễn viên có tên thân mật là Quinisha và Quianna, chào đời vào 9h48 và 9h49, cùng nặng 2,8kg.

Vân Trang hạnh phúc bên 3 cô con gái.

Vân Trang hạnh phúc bên 3 cô con gái.

Sara Lưu vợ Dương Khắc Linh

Không giống với nhiều mẹ bầu mang thai đôi khác, trong thời gian mang thai, Sara Lưu cho biết cô ngủ ngon, không hề bị nghén hay dị ứng bất kỳ đồ ăn nào. Cả thai kỳ, mẹ bỉm đã tăng gần 20 kg nhưng đều hấp thụ hết cho con. Đặc biệt, Sara Lưu còn được chồng đưa đi du lịch khắp nơi. Duy chỉ trong tháng cuối, do mang bầu đôi nặng nề nên cơ thể cô bị đau nhức vào buổi sáng, đứng một lúc cũng đau chân.

Sara Lưu không phải trải qua quá nhiều vất vả khi mang thai song sinh.

Sara Lưu không phải trải qua quá nhiều vất vả khi mang thai song sinh.

Đến ngày 21/10, ca sĩ Sara Lưu đã sinh mổ chủ động tại TP HCM, đón hai quý tử Gia Khanh, Gia Khôi với tên ở nhà là Mickey và Jerry. Các bé có cân nặng lúc lọt lòng lần lượt là 2,7 kg và 2,5 kg.

Sara Lưu cùng chồng bên 2 thiên thần nhỏ mới chào đời.

Sara Lưu cùng chồng bên 2 thiên thần nhỏ mới chào đời.

Những khác biệt khi mang thai đôi so với mang thai đơn

Dinh dưỡng: Mẹ bầu mang thai đôi thường cần tiêu thụ lượng calo và dưỡng chất cao hơn so với thai đơn để đảm bảo sự phát triển của cả hai em bé.

Tăng cân: Trọng lượng cơ thể tăng nhanh hơn khi mang thai đôi, và mẹ bầu có thể cần tăng cân nhiều hơn so với thai đơn. Tuy nhiên, việc tăng cân nên được kiểm soát để tránh các vấn đề sức khỏe.

Sức khỏe: Mang thai đôi có nguy cơ cao hơn về các vấn đề sức khỏe như tiền sản giật và bị phù. Do đó, việc theo dõi sức khỏe cẩn thận và thường xuyên là quan trọng.

Mệt mỏi: Phụ nữ mang thai đôi thường gặp phải mệt mỏi nhiều hơn so với thai đơn, do lượng hormone tăng cao hơn và cơ thể phải làm việc nhiều hơn để hỗ trợ sự phát triển của hai em bé.

Chế độ thức ăn: Đối với thai đôi, việc ăn uống phải linh hoạt hơn và có thể phải được điều chỉnh theo yêu cầu cụ thể của từng em bé.

Tâm lý: Mang thai đôi có thể gây ra nhiều áp lực tinh thần hơn so với thai đơn. Vì vậy mẹ bầu cần hỗ trợ và chăm sóc tâm lý thích hợp để giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

Quản lý thời gian: Nuôi dưỡng hai em bé đồng thời có thể đòi hỏi nhiều thời gian và năng lượng hơn so với việc chăm sóc một em bé. Việc lập kế hoạch và hỗ trợ từ gia đình và bạn bè sẽ trở nên quan trọng hơn.

Lựa chọn sinh: Có thể cần phải xem xét việc sinh mổ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và hai em bé khi mang thai đôi.

Sao Việt mang bầu vẫn chăm chỉ tập luyện, bảo sao sinh chưa đầy tháng đã về vòng eo con kiến
Nhiều người hâm mộ không khỏi thắc mắc khi các sao Việt dù chỉ mới sinh con chưa được bao lâu nhưng vóc dáng dường như đã quay trở về thời điểm trước...

Tập luyện trong thai kì

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai