Y tế huyện cứu sản phụ bị sốc phản vệ độ III, bắt thai nhi thành công

Ngày 14/05/2024 21:36 PM (GMT+7)

Sau hơn một giờ sử dụng thuốc hạ áp, sản phụ sốc phản vệ độ III được Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà, Quảng Ninh hồi sức cấp cứu và thực hiện phẫu thuật lấy thai thành công.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) cho biết, mới đây đơn vị tiếp nhận 1 trường hợp sản phụ mang thai tháng 40 tuần tiền chuyển dạ đẻ kèm tăng huyết áp.

Bệnh nhân được nhập viện theo dõi chờ đẻ và uống thuốc điều chỉnh hạ áp dành cho sản phụ có thai. Tuy nhiên sau khi bệnh nhân sử dụng thuốc hạ áp được hơn 1 giờ thì xuất hiện mẩn đỏ toàn thân, cảm giác khó thở, phù tay chân, huyết áp tụt.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và phụ sản (CSSKSS & Phụ sản) hội chẩn với bác sĩ Khoa Phẫu thuật - Gây mê - Hồi sức - Cấp cứu và Chống độc (PT-GM-HS-CC & Chống độc) và kết luận sản phụ bị sốc phản vệ độ III.

Sức khỏe sản phụ bị sốc phản vệ độ III đã hồi phục sau cấp cứu, bắt thai thành công.

Sức khỏe sản phụ bị sốc phản vệ độ III đã hồi phục sau cấp cứu, bắt thai thành công.

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành hồi sức cấp cứu cấp cứu, chống sốc tích cực ngay tại khoa.

Sau hơn 30 phút cấp cứu, huyết áp bệnh nhân tạm thời ổn định nhưng thai nhi có hiện tượng suy thai cấp.

Các bác sĩ Khoa CSSKSS và Phụ sản tiếp tục hội chẩn với bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh và được chỉ định vừa hồi sức cấp cứu sản phụ, vừa thực hiện phẫu thuật lấy thai.

Phụ trách khoa CSSKSS và Phụ sản, bác sĩ CKI Phạm Đức Thịnh - Phụ trách khoa Khoa PT-GM-HS-CC & Chống độc cùng thành viên ê kíp phẫu thuật, gây mê và cấp cứu sơ sinh đã phẫu thuật lấy thai thành công, cháu bé đã được đưa ra ngoài an toàn.

Bệnh nhân sau mổ tiếp tục được thở máy và sử dụng các thuốc vận mạch. Đến nay, bệnh nhân qua cơn nguy kịch không còn sử dụng máy thở, vẫn duy trì sử dụng thuốc vận mạch liều thấp.

Theo quan niệm dân gian, tại sao người bế em bé đầu tiên sau khi sinh rất quan trọng?
Không phải tự nhiên mà các bà mẹ lại rất kỹ càng trong việc lựa chọn người đầu tiên bế em bé sau sinh từ bác sĩ.

Kiêng sau sinh

Theo Thế Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu