Đuôi bò có mùi đặc trưng nên không phải ai cũng biết ăn. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Ngũ sắc dưỡng ngũ tạng, ngày Tết ăn 5 món này để ngũ tạng khỏe mạnh nhất
Theo quan điểm y học cổ truyền Trung Quốc, 5 cơ quan nội tạng là tim, gan, phổi, lá lách và dạ dày tương ứng với 5 màu sắc khác nhau. Chọn ăn thực phẩm theo màu sẽ có tác dụng bồi bổ ngũ tạng.
Theo lý thuyết của y học cổ truyền Trung Quốc, mỗi bữa ăn có thể hấp thụ đủ ngũ sắc, ngũ hành thì mới có thể hài hòa nội tạng, nuôi dưỡng cơ thể. Quan điểm này bắt nguồn từ tác phẩm y học kinh điển Hoàng đế Nội kinh. Theo đó, mọi sự vật, hiện tượng đều có thể được phân loại và liên kết thông qua thuyết Ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ).
Vì vậy, màu sắc và hương vị của các loại thực phẩm khác nhau sẽ tương ứng với ngũ tạng trong cơ thể con người. Màu xanh và vị chua thuộc về gan, màu đỏ và đắng thuộc về tim, màu vàng và ngọt thuộc về lá lách, màu trắng và cay thuộc về phổi, màu đen và mặn thuộc về thận.
Dựa trên nguyên tắc này, trong dịp đầu xuân năm mới, mọi người có thể học hỏi cách ăn uống này để giúp tăng cường sức khỏe, bảo vệ nội tạng để cả năm không phải lo đi viện.
Tin liên quan
Một chiếc bình giữ nhiệt an toàn không chỉ cần khả năng bảo vệ thực phẩm nguyên vẹn mà còn phải sạch sẽ về cấu trúc. Những dấu hiệu hỏng hóc...
Biết cách xoa bóp vào đúng những huyệt đạo trên cơ thể để khai thông các lỗ sẽ giúp tăng cường nội tạng, kéo dài tuổi thọ.
Muốn da dẻ không lão hóa sớm, phụ nữ trước tiên phải chăm sóc tốt bộ phận này mới có thể trẻ lâu, ít bệnh tật.
Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm tốt cho sức khỏe
Cá mòi được coi là "siêu thực phẩm" và là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng. Loại cá giàu acid béo omega-3 này có nhiều cách chế biến như đóng hộp, nướng, nấu canh chua hoặc...