Rau khoai lang là "kho tàng vitamin", riêng lượng vitamin B2 trong rau khoai lang đã nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin...
Nước chanh và nước dừa đều là đồ uống tự nhiên, lành mạnh và có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên có thể lựa chọn uống theo sở thích, nhu cầu cá nhân.
Rau giá đỗ vừa rẻ lại ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, xứng đáng có mặt trên mâm cơm ngày hè.
Táo giàu dinh dưỡng, ăn kiên trì mỗi ngày có thể mang lại tác dụng bất ngờ.
Ngoài ăn uống lành mạnh, tập luyện thường xuyên, uống thêm các loại nước chế biến từ các loại rau củ vào buổi sáng dưới đây có thể giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng và thanh lọc cơ thể.
Thời tiết giao mùa chuyển từ xuân sang hè thường gây mệt mỏi, nhất là những ngày nắng mới khiến nhiều người chán ăn hoặc ăn không ngon. Nấu một bát canh mồng tơi với cua, cáy hay tôm tép khô...
Người khỏe mạnh ăn 10 gam vừng đen mỗi ngày có thể hỗ trợ chống lão hóa, bảo vệ thận và ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Các loại rau như tảo bẹ, hẹ... vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại có giá bình dân, mua ở đâu cũng có.
Mỗi tuần, bạn chỉ cần dành 2-3 ngày ăn những món ăn giải độc ruột sẽ giúp cải thiện sức khỏe.
Khoai lang không chỉ là thực phẩm tốt cho sức khỏe, còn giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, bộ phận tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của khoai lại ít được sử dụng.
Gừng là một gia vị rất phổ biến và là thảo mộc có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cả y học hiện đại và truyền thống đều cho thấy những lợi ích của việc dùng gừng thường xuyên…
GĐXH - Thức uống này rất nổi tiếng với công dụng làm đẹp da và giảm cân nhưng nhiều chị em đang bỏ qua.
Sau gần 50 năm uống loại đồ uống đặc biệt này, nữ giáo sư người Nhật Bản cảm thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt và nhiều học viên của bà cũng đạt được hiệu quả tốt.
Trong củ sen có nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất, ăn rất tốt đối với phụ nữ, nhất là trong việc chăm sóc làn da, thanh nhiệt, chữa mất ngủ, cải thiện tâm trạng...
Theo y học cổ truyền, khoai lang tính bình, ngọt có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt. Ngoài ra khoai lang còn có thể chữa bệnh...
Ngoài ngủ đủ giấc, vận động thường xuyên, giữ tình thần thoải mái... uống thêm các loại nước chế biến từ những loại rau có sẵn trong vườn, mua ngoài chợ cũng giúp các chị em cân bằng nội...
Tía tô là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền tía tô được xem là một dược liệu an toàn và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Nhiều người cũng thường lấy...
Đây là loại cỏ được trồng nhiều ở vùng miền núi, chúng được ví là “nhân sâm đỏ”, cực tốt cho máu, tuy nhiên nhiều người Việt lại ít biết hoặc dùng loại cỏ này.
Không chỉ sữa, tôm, cua... mới giàu canxi, một số loại rau cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương, răng, và cơ thể này.
Mặc dù nhiều người e ngại khi ăn cải xoong vì hương vị "không dễ chịu" và khả năng nhiễm sán, loại rau này được các nhà nghiên cứu đánh giá cao về chất lượng dinh dưỡng.
Theo các bác sĩ, đu đủ là một loại quả có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều hoặc ăn không đúng cách lại dễ gây hại cho sức khỏe.
Cộng đồng mạng đều cho rằng là cô giáo sai chứ không phải học sinh sai.
Tài trợ | Tin tức sức khoẻ