Bố đưa con riêng về nhà, cô gái vờ cắt móng tay cho em rồi lén mang đi làm ngay một việc

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 13/11/2023 16:38 PM (GMT+7)

Thay vì bố hoặc mẹ mang mẫu đi xét nghiệm AND để xác định huyết thống, trường hợp này là một cô gái trẻ đi xét nghiệm cho em gái. Khi nhận kết quả, cô đã huy ngay tại trung tâm xét nghiệm.

Đây là một trường hợp khá đặc biệt tại Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền (Hà Nội), khi người mang mẫu đến xét nghiệm là một cô gái còn rất và trẻ chưa lập gia đình, tên Thu Trà. Mẫu xét nghiệm được mang đến là những mẩu móng tay, với mục đích kiểm tra xem chị-em có cùng huyết thống.

Bà Nguyễn Thị Nga, giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền cho biết, khi chuyên viên ngồi hỏi chuyện khách hàng mới biết, mẫu móng tay kia được mang đến là của bé gái cùng cha, khác mẹ với Thu Trà. Lý do cô đi xét nghiệm là muốn làm rõ, đứa trẻ bố mới đưa về có thật sự là con ruột của bố hay không.

Thu Trà chia sẻ, mẹ mất từ khi cô còn rất nhỏ, vì thế bố dành mọi tình cảm, sự yêu thương cho con gái. Kể cả sau này lớn lên, Trà vẫn luôn như đứa trẻ khi ở bên bố. Cô thừa nhận bản thân luôn ích kỉ, muốn giữ bố là của riêng mình.

Trà từng ngăn cản bố lấy vợ vì muốn bố là của riêng mình. Ảnh minh họa.

Trà từng ngăn cản bố lấy vợ vì muốn bố là của riêng mình. Ảnh minh họa. 

Mỗi khi thấy bố có tình cảm với ai, tôi đều ngăn cản. Tôi muốn bố là của riêng mình, không san sẻ cho ai”, Trà tâm sự. Cô cho biết, vài năm gần đây, khi Trà đã tốt nghiệp và có việc làm ổn định, bố cô có yêu và muốn lấy một người phụ nữ tên Hương Ly về làm vợ. Thế nhưng, Trà nhất mực ngăn cản, thậm chí còn nói sẽ tự kết thúc cuộc đời nếu bố lấy vợ.

Trước sự ngăn cản của con gái, người bố hứa sẽ chấm dứt tình cảm, không qua lại với cô Ly nữa. Cũng kể từ đó, dù Trà vẫn yêu thương bố, quan tâm chăm sóc bố nhưng ông sống thu mình, ít nói hơn. Thậm chí, ngay cả với con gái ông cũng không còn vui vẻ nữa.

Mang chuyện của mình tâm sự với người bạn thân và được bạn tư vấn rằng, Trà sống như vậy là quá ích kỷ bởi sau này cô đi lấy chồng, rồi sinh con và bố sẽ phải sống cô độc một mình với tuổi già. Khi đó Trà mới bừng tỉnh, chạy về nhà và ôm bố khóc nức nở, nói với bố: “Bố hãy đến với cô Ly đi. Con không ngăn cản nữa”.

Nghe con gái nói, bố không hiểu chuyện gì nhưng vẫn nhắc lại lời hứa năm xưa với con: “Bố đã hứa không lấy và không qua lại với cô Ly nữa rồi mà”. Khi nghe Trà tâm sự về nỗi lòng của mình, rằng không muốn bố sống cô độc khi về già…, người bố ôm trầm con và thú nhận: “Thực ra, bố vẫn giấu con qua lại với cô ấy. Bố và cô ấy đã có con với nhau, đó em gái của con”.

Việc lấy mẫu móng tay đi xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác và rất thuận lợi trong việc lấy mẫu và bảo quản. Ảnh minh họa.

Việc lấy mẫu móng tay đi xét nghiệm sẽ cho kết quả chính xác và rất thuận lợi trong việc lấy mẫu và bảo quản. Ảnh minh họa. 

Trà không bất ngờ về điều đó và đồng ý cho bố tổ chức đám cưới, đón cả hai mẹ con cô Hương Ly về nhà chung sống. Khi sống chung, càng nhìn em gái càng thấy không giống mình, cũng chẳng giống bố, Trà đã nảy ra ý định sẽ giả vờ cắt móng tay cho em, rồi thu thập mẫu đi xét nghiệm ADN.

Cháu biết cô Ly là người tốt, nhưng cháu chỉ muốn xác nhận đứa trẻ kia có thật sự là con của bố cháu hay không. Cháu không muốn bố chịu bất cứ sự lừa dối, tổn thương nào”, Trà chia sẻ với giám đốc trung tâm xét nghiệm.

Vài hôm sau, Trà nhận kết quả, với kết luận hai mẫu có cùng huyết thống. Khi đó, Trà rất hạnh phúc vì người phụ nữ đến bên bố là người tốt, bản thân lại có thêm em. “Cô hãy hủy ngay kết quả xét nghiệm này giúp cháu. Cháu muốn đây là bí mật của riêng mình, việc đi làm xét nghiệm chỉ để giải tỏa nỗi hoài nghi và củng cố thêm tình yêu với người phụ nữ mà bố yêu thương”, Trà nói.

Vì sao xét nghiệm móng tay có thể xác định được đặc điểm ADN? 

Móng tay và móng chân được tạo thành từ một loại protein gọi là keratin và chứa ADN từ các tế bào da phát triển xung quanh chân móng. Những tế bào này liên tục bong ra và chúng có thể được thu thập bằng cách cắt móng tay hoặc cạo bằng dụng cụ vô trùng.

ADN từ những mảnh móng tay sau đó có thể được chiết xuất và phân tích trong phòng thí nghiệm.

Xét nghiệm ADN bằng móng tay có độ chính xác đến 99,99999998%, không kém gì xét nghiệm mẫu máu, tế bào niêm mạc miệng,...  Các kỹ thuật viên có thể sử dụng ADN có trong móng tay cho nhiều loại xét nghiệm, bao gồm:

- Quan hệ huyết thống trực hệ (cha/mẹ - con).

- Quan hệ huyết thống không trực hệ.

+ Theo dòng nội: Ông nội/Bác - Cháu trai; Bà nội - Cháu gái; Hai chị em cùng cha.

+ Theo dòng mẹ: Bà ngoại - Cháu, Anh chị em cùng mẹ, cháu - chị em gái của mẹ.

Các bước lấy mẫu móng tay để xét nghiệm ADN

- Trước khi lấy mẫu, cần rửa tay sạch bằng xà phòng, nước sát khuẩn,... sau đó để tay khô ráo, không để cho bụi bẩn bám vào móng tay.

- Dụng cụ cắt móng tay cũng phải vệ sinh sạch sẽ, không dính bụi, không dính vết móng tay cũ.

- Đồ đựng mẫu móng tay là phong bì, hoặc sử dụng giấy A4 trắng sạch gói mẫu, không sử dụng túi nilon.

- Sau khi chuẩn bị các dụng cụ kể trên thì cắt móng tay. Mẫu móng tay đạt chuẩn là phải được cắt sát với phần thịt của ngón tay, lấy móng tay của khoảng 5 - 7 ngón.

- Ghi thông tin hành chính cụ thể của người cần xét nghiệm lên túi đựng mẫu rồi gửi đi đến nơi xét nghiệm ADN.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Thầy bói dùng chiêu bẫy vợ khai chuyện ngoại tình nhưng cuối cùng lại tha thứ sau khi xét nghiệm ADN
Sau khi dùng “mẹo” khiến vợ khai ra những mối quan hệ ngoài luồng, người đàn ông trung niên vô cùng lo lắng phải đi tìm sự thật về con trai duy nhất,...

Bí ẩn từ xét nghiệm ADN

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bí ẩn từ xét nghiệm ADN