Đến nhà cô bạn thấy chiếc vali ngoại cỡ, tò mò mở ra tôi khiếp vía nhìn thứ bên trong 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 06/08/2021 09:30 AM (GMT+7)

Hai đứa vừa nói chuyện được vài câu thì Thủy bảo có việc cần phải làm ngay. Nó chạy vào phòng ngủ kéo ra một chiếc vali ngoại cỡ, bảo rằng hôm trước mượn người hàng xóm để đi công tác nhưng quên chưa trả.

Mới đây tôi có qua nhà cô bạn thân chơi vì chồng đi công tác, một mình ở nhà buồn chán. Vợ chồng tôi lấy nhau hơn 1 năm nay và chưa có con. Hai vợ chồng sống riêng, không ở chung với bố mẹ chồng. 

Cô bạn thân của tôi tên Thủy, hai đứa chơi với nhau từ thời đại học. Tôi thì đã “đeo gông vào cổ” nhưng Thủy 29 tuổi rồi đang độc thân nhàn nhã, không mặn mà lắm chuyện chồng con. Thời gian dài gần đây tôi thậm chí không hề nghe nó nhắc đến chuyện yêu đương. Mấy lần hỏi Thủy, nó đều cười xòa bảo rằng khi nào duyên đến thì đón nhận chứ gượng ép cũng không thể hạnh phúc.

Vợ chồng tôi vẫn còn son rỗi, Thủy độc thân ở 1 mình nên những lúc rảnh tôi hay sang bên nhà nó, hai đứa thân thiết chẳng khác gì chị em gái.

Đến nhà cô bạn thấy chiếc vali ngoại cỡ, tò mò mở ra tôi khiếp vía nhìn thứ bên trong  - 1

Cô bạn thân của tôi tên Thủy, hai đứa chơi với nhau từ thời đại học. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, tôi tới chơi mà không gọi điện trước vì nghe nó nói sẽ ở nhà dịp cuối tuần. Đến nơi, bấm chuông mãi Thủy mới mở cửa. Lúc đó khoảng 9 giờ tối, không ngờ nó ngủ sớm như vậy. Nhìn thấy tôi, nó không cười vui và nhiệt liệt đón chào như mọi lần, song tôi không để ý, chỉ nghĩ nó đang ngái ngủ bị tôi đánh thức mà thôi.

Thủy lấy nước cho tôi uống, mở tivi lên cho tôi xem, hai đứa vừa nói chuyện được vài câu thì Thủy nói có việc cần phải làm ngay. Nó chạy vào phòng ngủ kéo ra một chiếc vali ngoại cỡ, bảo rằng hôm trước mượn người hàng xóm để đi công tác nhưng quên chưa trả. Nó dặn tôi cứ ngồi chơi, nó đi trả vali một lát sẽ về ngay lập tức. 

Tôi chẳng để ý gì, nhanh chóng gật đầu. Ai ngờ Thủy còn chưa kịp kéo vali đi thì điện thoại của nó trong phòng ngủ bỗng reo vang. Thủy giật mình, ngần ngừ không biết nên đi hay quay lại. “Mày không vào nghe điện thoại xem nhỡ sếp gọi đấy”, tôi giục nó vì biết chị sếp của Thủy rất khắt khe. 

Nghe tôi nhắc nhở, Thủy đành đặt chiếc vali trên sàn nhà rồi quay trở vào lấy điện thoại nghe máy. Chiếc vali to khủng khiếp, có khi cả một người lớn trưởng thành cũng chui vừa, Thủy đi công tác mang theo nhiều đồ như vậy hay sao? Nó kéo không thấy mệt ư? 

Để rồi tôi phải giật bắn cả người khi nghe một tiếng hắt xì hơi trong chiếc vali đó vọng ra. Tại sao lại như vậy? Bị sự tò mò thôi thúc, đánh liều tôi mở khóa vali ra xem và khiếp vía nhìn cảnh tượng bên trong. 

Trong vali thật sự có người, là một người đàn ông trưởng thành cao lớn, thậm chí người ấy không hề xa lạ với tôi. Anh ta chính là anh trai ruột của tôi chứ không phải ai khác!

Vừa hay Thủy chạy ra, ba người chúng tôi nhìn nhau đều khiếp hãi không nói lên lời. Đã bị tôi bắt gặp tại trận, Thủy và anh trai tôi đành phải thừa nhận rằng họ đã có quan hệ lén lút với nhau cả vài năm nay. 

Anh tôi và chị dâu trước đây đều ở nước ngoài, mấy năm trước mới trở về, khi ấy anh mới có dịp gặp gỡ Thủy. Họ đã phải lòng nhau cho dù anh có vợ con, thế rồi suốt mấy năm qua Thủy cam tâm tình nguyện làm kẻ thứ ba trong bóng tối. Còn anh tôi cũng lừa dối chị dâu, lén lút qua lại với bạn thân của em gái.

Đến nhà cô bạn thấy chiếc vali ngoại cỡ, tò mò mở ra tôi khiếp vía nhìn thứ bên trong  - 3

Tôi có thể cảm nhận được tình cảm mà hai người ấy dành cho nhau là chân thành. (Ảnh minh họa)

Chuyện tày đình như vậy bảo sao Thủy không dám hé lộ với tôi nửa lời. Còn anh tôi, một người đàn ông đĩnh đạc đàng hoàng, chị dâu luôn tự hào về người chồng như anh, vậy nhưng thực ra lại lừa dối chị một cách cay đắng đến thế.

Vì cuộc tình lén lút này, thậm chí Thủy còn cố tình mua một chiếc vali ngoại cỡ để phòng những trường hợp có người quen đến chơi bất ngờ. Anh tôi chỉ việc chui vào vali, Thủy sẽ kéo vali ra ngoài giả vờ mang trả, rồi anh chui ra và tẩu thoát một cách êm xuôi. Nếu hôm ấy Thủy không có cuộc gọi bất ngờ, anh tôi lại không kìm được hắt xì thì chắc chắn 2 người ấy đã qua mặt tôi trót lọt. 

“Tao sai rồi nhưng tao không thể điều khiển được trái tim mình…”, Thủy sụp xuống chân tôi khóc nức nở, anh tôi cũng cuống quýt xin tôi đừng nói với ai. 

Tôi có thể cảm nhận được tình cảm mà hai người ấy dành cho nhau là chân thành. Anh tôi bảo chị dâu không làm gì sai nhưng tính cách vợ chồng không hợp, anh sống với chị chỉ vì hai đứa con, không dám ly hôn bởi sợ chị dâu sẽ sốc mà nghĩ quẩn.

Thủy, anh trai tôi và chị dâu đều là những người tôi tôn trọng và yêu quý, tôi biết khuyên họ thế nào bây giờ?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/den-nha-co-ban-thay-chiec-vali-ngoai-co-to-mo-mo-r...

Đến nhà cậu bạn thân chơi ngủ lại, tôi run bắn nửa đêm có bờ ngực ấm nóng kề sát
Và rồi, vợ Khánh - trong bộ dạng lả lơi quyến rũ với chiếc váy ngủ hững hờ cùng những giọt nước mắt mềm yếu đầy đáng thương - thốt lên lời mời gọi có...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự