Vợ bầu 8 tháng, chồng đi công tác xa bất ngờ trở về, chứng kiến cảnh tượng khiến anh hối hận

Chương Ngọc - Ngày 11/12/2023 18:00 PM (GMT+7)

Người chồng vô cùng tức giận khi nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong gia đình mình.

Anh Lý và chị Phương đều là người Hồ Nam (Trung Quốc). Cả hai là bạn đại học của nhau và ngồi bên cạnh nhau. "Mưa dầm thấm lâu", từ bạn học cả hai trở thành người yêu của nhau. Sau khi tốt nghiệp, cặp đôi may mắn kiếm được việc làm ngay với mức lương khá.

Do đó, họ đã tính đến chuyện kết hôn. Anh Lý là con trai tưởng, dưới anh có một em gái. Bố mất sớm nên người mẹ tần tảo nuôi hai anh em Lý khôn lớn, trưởng thành. Vì hoàn cảnh không cho phép, anh Lý chưa đủ khả năng mua nhà riêng. Đây chính là điều khiến cha mẹ chị Phương không ủng hộ mối duyên này. 

Theo gia đình nhà gái, việc nàng dâu và mẹ chồng, lại còn có cả em chồng sống chung một nhà sẽ nảy sinh ra nhiều bất hòa, mâu thuẫn. Tuy nhiên, vì tình yêu, chị Phương chấp nhận cảnh sống chung này và hôn lễ vẫn được diễn ra. Lúc mới về nhà chồng, chị Phương vẫn được mẹ chồng và em chồng hỗ trợ làm công việc nhà. Tuy nhiên, khi chị có bầu thì mọi thứ thay đổi.

Anh Lý yêu chiều vợ và chăm chút cho cô khiến mẹ và em gái anh Lý cảm thấy khó chịu. Chính vì vậy, khi anh Lý đi công tác xa, hai người thường tìm cách đẩy hết công việc nhà cho chị Phương đang bụng mang dạ chửa. Chị Phương vì hạnh phúc gia đình nên cố gắng nhẫn nhịn. Cô cố gắng lo chu toàn mọi thứ để mẹ chồng và em chồng không gây sự. 

Người phụ nữ bị mẹ chồng và em chồng bắt nạt. (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ bị mẹ chồng và em chồng "bắt nạt". (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, họ lúc nào cũng nghĩ ra việc để "hành" chị Phương. Rồi vào ngày sinh nhật mẹ chồng, chị Phương đang mang thai được 8 tháng, bụng bầu nặng nề ngày càng to nhưng mẹ chồng vẫn yêu cầu chị nấu cơm hơn chục món để mừng sinh nhật bà. Trong khi đó, cô em chồng thì chỉ nằm trên ghế sofa chơi điện thoại. 

Lúc này, người chồng đi công tác về, không báo trước cho cả nhà để tạo sự bất ngờ. Nhưng khi anh về đến nơi, đập vào mắt anh là cảnh tượng vợ bụng bầu to mang tạp dề, người dính đầy dầu mỡ đang làm một bàn đồ ăn. Còn mẹ anh và cô em gái thì xem tivi và nằm chơi điện thoại. 

Cảnh tượng này khiến anh Lý choáng váng và cảm thấy tức giận. Anh không ngờ mẹ và em mình lại có hành động quá đáng như vậy. Bất chấp việc chị Phương đang mang bầu tháng cuối, hai người phụ nữ trong nhà vẫn tìm cách “bắt nạt” bà bầu này.

Chị Phương phải nấu một bàn đồ ăn cho mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Chị Phương phải nấu một bàn đồ ăn cho mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Do đó, anh Lý quyết định chuyển ra ngoài ở riêng và nhờ mẹ vợ lên chăm sóc vợ anh. Lúc này người mẹ chồng và em chồng hối hận, gửi lời xin lỗi đến chị Phương nhưng tình cảm của đôi bên khó có thể hàn gắn được như xưa. 

Phụ nữ mang thai cần kiêng cữ những gì?

- Hạn chế tiếp xúc các hóa chất độc hại như chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.

- Vào 3 tháng đầu hoặc 3 tháng cuối thai kỳ nên hạn chế làm việc nặng nhọc, bê vác đồ dùng, leo cầu thang cao... để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con, ngăn ngừa nguy cơ dọa sảy, sinh non.

- Hạn chế ăn các thực phẩm không tốt cho mẹ bầu như như thực phẩm tái sống, đồ cay nóng, đồ ăn quá nhiều dầu mỡ, đường...

- Trong khi mang thai, các mẹ bầu nên lưu ý đến việc sinh hoạt có khoa học, tránh thức khuya. Nên ngủ sớm, ngủ đủ giấc, để giúp cho cơ thể mẹ tăng cường trao đổi chất giúp cho bé trong bụng phát triển tốt hơn.

Vợ bầu 8 tháng, chồng đi công tác xa bất ngờ trở về, chứng kiến cảnh tượng khiến anh hối hận - 3 

Ngày tôi đi đẻ, bà nội bắt đẻ thường đỡ tốn, bà ngoại hô: Cứ dịch vụ mà nằm!
Chẳng hiểu sao cùng gọi một tiếng mẹ, một tiếng bà thay các con mà lại có nhiều khác biệt đến vậy các mẹ bỉm nhỉ?

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu