Ngày giỗ vợ tôi buồn uống say mèm, nửa đêm tỉnh dậy run rẩy nhìn người phụ nữ nằm cạnh

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 03/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Trong ánh đèn ngủ mờ mờ tôi giật mình khi phát hiện bên cạnh có người đang nằm. Nhìn người phụ nữ ấy mà tôi run rẩy không thể tưởng tượng nổi. Cô ấy quá giống vợ tôi với mái tóc xoăn dài màu nâu buông xõa trên gối. 

Vợ tôi mất cách đây 2 năm sau một tai nạn bất ngờ, để lại cho tôi đứa con gái vẫn còn nhỏ dại. Tôi xin phép không nói quá nhiều về nỗi đau ấy, chỉ biết 2 năm qua chưa lúc nào tôi quên hình bóng vợ.

Cách đây một tháng là ngày giỗ của vợ tôi. Con gái tôi đã lên 5 tuổi rồi. Hai năm qua bố con tôi đã tập sống mà không có cô ấy, mọi thứ dần đi vào quỹ đạo, những cảm xúc trong lòng tôi cũng bình lặng trở lại. 

Thế nhưng điều đó không có nghĩa là tôi đã quên vợ, chỉ là nỗi đau trong lòng tôi không còn quá cồn cào, giày vò tôi mỗi đêm nữa mà thôi. Ngày giỗ của cô ấy, tôi chợt nhớ về vợ nhiều hơn, trong lòng buồn bã nên đã đi uống rượu say. Lúc về được đến nhà thì tôi đã say mềm không còn biết gì nữa.

Ngày giỗ vợ tôi buồn uống say mèm, nửa đêm tỉnh dậy run rẩy nhìn người phụ nữ nằm cạnh - 1

Con gái tôi đã lên 5 tuổi rồi. Ảnh minh họa

Nửa đêm tôi có cảm giác khát nước nên tỉnh dậy. Trong ánh đèn ngủ mờ mờ tôi giật mình khi phát hiện bên cạnh có người đang nằm. Nhìn người phụ nữ ấy mà tôi run rẩy không thể tưởng tượng nổi. Cô ấy quá giống vợ tôi với mái tóc xoăn dài màu nâu buông xõa trên gối. 

Tôi run run vén lọn tóc đang che khuất khuôn mặt người đó ra để nhìn cho rõ, xem bản thân đang nằm mơ hay đây chính là sự thật? Vợ tôi đã trở về bên cạnh bố con tôi ư? 

Nhưng khi khuôn mặt ấy lộ ra hoàn toàn trước mắt thì tôi lập tức phẫn nộ tột cùng. Người đang nằm cạnh tôi trên một chiếc giường lúc đêm hôm khuya khoắt lại chính là cô giúp việc của nhà tôi!!!

Cô ta tên Cúc. Cúc mở mắt thấy tôi đang nhìn mình chăm chăm thì cũng giật mình nhưng sau đó nhanh chóng trấn tĩnh lại. Cúc ngồi dậy, lúc ấy tôi mới bàng hoàng phát hiện cả hai chúng tôi đều trần trụi không một mảnh vải che thân. Trong trí nhớ của tôi vẫn còn vài hình ảnh vụn vặt đủ để biết rằng đêm qua giữa hai chúng tôi đã xảy ra chuyện gì. Hóa ra người đêm qua xuất hiện trong giấc mơ của tôi không phải là vợ mà chính là Cúc!

Cúc đã mua bộ tóc giả đội lên sao cho giống với vợ tôi nhất để đánh lừa tôi ân ái với cô ta. Còn tôi đã say bí tỉ chẳng còn biết gì nữa, thêm chuyện hai năm nay không gần phụ nữ nên tôi thật sự chẳng còn ý thức được hành động của mình. 

Cúc nhìn vẻ mặt đùng đùng tức giận của tôi thì khóc thút thít thổ lộ rằng cô ta đã có tình cảm với tôi từ lâu. Cô ta mong muốn được thay vợ tôi chăm sóc con gái, hứa sẽ yêu thương nó như con ruột. 

Ngày giỗ vợ tôi buồn uống say mèm, nửa đêm tỉnh dậy run rẩy nhìn người phụ nữ nằm cạnh - 3

Tôi quá tức giận nên đã cho Cúc mấy cái tát rồi đuổi luôn cô ta ra khỏi nhà. Ảnh minh họa

Sau khi vợ mất, một mình tôi không thể chăm sóc được con vì còn bận rộn công việc. Mẹ đã tìm cho tôi 1 người giúp việc là người quen ở dưới quê. Cúc làm việc rất tốt, chăm sóc con tôi chu đáo thế nhưng trong lòng tôi chưa khi nào có tình cảm khác lạ với cô ta. Không thể ngờ được Cúc lại trơ trẽn đến mức nhân lúc tôi uống rượu say mà bò lên giường tôi.

Tôi quá tức giận nên đã cho Cúc mấy cái tát rồi đuổi luôn cô ta ra khỏi nhà. Con gái cũng lớn rồi, đã đến lúc tôi không cần người giúp việc nữa. 

Cứ tưởng thế là xong ai ngờ mấy hôm trước cô ta đột ngột tìm đến gặp tôi rồi thông báo đã mang thai. Cúc nói sẽ không bao bỏ đứa bé đi, dù tôi có chịu trách nhiệm hay không thì cô ta cũng sinh nó ra. Mẹ tôi biết chuyện thì khuyên tôi nên cưới Cúc làm vợ vì cô ta cũng là người phụ nữ tốt. Chẳng qua học thức không cao và không có công ăn việc làm ổn định mà thôi. 

Tôi rối bời không biết phải làm thế nào. Dù sao thì đứa con Cúc mang trong bụng cũng là con tôi, nếu bỏ rơi nó thì lương tâm tôi sẽ không được thanh thản. Tôi có nên cưới Cúc làm vợ không?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngay-gio-vo-toi-buon-uong-say-mem-nua-dem-tinh-day...

Mẹ vợ lên chơi, nửa đêm thấy việc bà làm trong toilet mà tôi căm hận tới xương tủy
Thế nhưng khi lại gần toilet thì tôi phát hiện trong đó có ánh đèn sáng hắt ra và tiếng người nói chuyện khe khẽ. Toilet nhà tôi tách riêng với nhà...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự