Tại sao ngày càng nhiều người không dùng vòi hoa sen đứng? Đây là 5 lý do

Cẩm Tú - Ngày 18/06/2024 19:02 PM (GMT+7)

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nhiều người không thích dùng vòi hoa sen đứng, thậm chí cho nó vào “danh sách đen” những vật dụng không nên mua.

Vòi hoa sen đứng gồm có 2 bát sen để phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Thiết kế bát sen lớn, kiểu dáng sang trọng và đẳng cấp hơn so với các mẫu sen tắm thường, phù hợp với những phòng tắm hiện đại.

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng nhiều người không thích dùng vòi hoa sen đứng, thậm chí cho nó vào “danh sách đen” những vật dụng không nên mua. Đây là 5 lý do.

Tại sao ngày càng nhiều người không dùng vòi hoa sen đứng? Đây là 5 lý do - 1

1. Khi nước lạnh thoát ra không còn nơi nào để trốn

Hầu hết mọi người đều có thói quen đứng vào vị trí rồi bật vòi hoa sen lên. Tuy nhiên, sau khi bật vòi hoa sen lên, thứ đầu tiên phun ra là nước lạnh. Nếu nước lạnh phun từ trên xuống, bạn sẽ bị bất ngờ và không có nơi nào để trốn vì diện tích phun nước tương đối lớn.

Vào mùa hè, cảm giác này có thể chưa rõ ràng. Nhưng nếu mùa đông bị tạt nước lạnh vào người, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Trải nghiệm cho người dùng rất kém.

Nhưng nếu vẫn muốn lắp vòi hoa sen đứng, để khắc phục vấn đề này, bạn nên xả nước trước, chỉnh nước có nhiệt độ như ý muốn rồi hẵng bước vào tắm.

Tại sao ngày càng nhiều người không dùng vòi hoa sen đứng? Đây là 5 lý do - 2

2. Áp lực nước không đủ và lưu lượng nước rất nhỏ

Việc phun nước từ trên xuống cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi áp lực nước. Khi áp lực nước không đủ, lưu lượng nước rất nhỏ.

Trên thực tế, điểm này có liên quan đến phương pháp lắp đặt bình chứa nước phía trên và cấu trúc bên trong của bình. Nếu lắp đặt không đúng cách, áp lực nước không đủ thì vòi hoa sen đứng sẽ không sử dụng được hoặc sẽ có lượng nước rất nhỏ.

Vì thế, trước khi lắp đặt vòi phun nước trên cao, bạn nên kiểm tra áp lực nước trong nhà. Nếu áp lực nước khi tắm có thể đạt từ 2-3 kg/cm3 thì có thể lắp vòi hoa sen đứng, nếu nhỏ hơn 2 kg/cm3 thì không nên.

Tại sao ngày càng nhiều người không dùng vòi hoa sen đứng? Đây là 5 lý do - 3

3. Việc lắp đặt và sửa chữa khó khăn, phức tạp

Việc lắp đặt vòi hoa sen đứng khá phức tạp, đòi hỏi phải tính toán kỹ, có trình độ chuyên môn. Nếu lắp không đúng cách, chỉ một lỗi nhỏ thôi cũng rất khó để sửa chữa, tốn kém nhiều thời gian và công sức. Hoặc, nếu áp lực nước quá nhỏ hoặc quá lớn đều có thể gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Ngoài ra, việc vệ sinh vòi hoa sen đứng cũng là một thách thức. Nếu các lỗ phun nước bị tắc, bẩn thì rất khó để làm sạch vì nó nằm ở phần trên.

Tại sao ngày càng nhiều người không dùng vòi hoa sen đứng? Đây là 5 lý do - 4

4. Nước phun từ đỉnh đầu xuống gây khó chịu

Đây là một trong những lý do khiến nhiều người ngày càng không dùng vòi hoa sen đứng. Nhiều người sẽ cảm thấy bị khó thở, đau rát mặt khi bị nước dội từ trên đỉnh đầu xuống. Vì thế, loại vòi hoa sen này không được khuyến khích với người mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao.

Tại sao ngày càng nhiều người không dùng vòi hoa sen đứng? Đây là 5 lý do - 5

5. Giá thành cao hơn so với vòi hoa sen truyền thống

Loại vòi hoa sen này có giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại vòi hoa sen tắm thông thường khác. Phù hợp với phân khúc khách hàng tầm trung trở lên. Do đó, đây cũng là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình khi chọn lựa vòi hoa sen.  

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phòng tắm - Nhà vệ sinh