100 năm "lột xác" thần kỳ của chiếc váy cưới

Ngày 30/09/2015 15:08 PM (GMT+7)

100 năm lịch sử của chiếc váy cưới là sự biến hóa từ cổ điển, thanh lịch đến gợi cảm, lộng lẫy.

100 năm lột xác thần kỳ của chiếc váy cưới

Từ những bộ váy ren cao cổ, ống tay cap kín đáo của những năm 1920, đầm cưới dành cho các cô dâu đã lột xác trở thành các thiết kế đính đá ,ngọc lấp lánh cùng kiểu dáng gợi cảm, hết sức lộng lẫy của ngày nay.

Cùng khám phá sự thay đổi đầy diệu kỳ của xu hướng váy cưới trong suốt 100 năm qua:

Váy cưới 120 năm vẫn dùng tốt của cô dâu người Mỹ

Ngày nay, nhiều cô dâu có xu hướng sử dụng lại váy cưới vintage của mẹ nhưng trường hợp của cô dâu  Abigail Kingston quả thực hiếm có khi cô quyết định lựa chọn chiếc váy cưới có tuổi thọ 120 năm và đã từng được mặc bởi 10 người thân trong gia đình cô.  

Mary Lowry Warren, cụ ngoại của Kingston là người đầu tiên mặc chiếc váy này vào ngày 12/12/1895. Chiếc váy được mặc lần cuối cùng vào năm 1991. Sau mỗi đám cưới, chiếc váy này lại được gìn giữ bởi mẹ của cô dâu. Trong suốt nhiều năm qua, nó chỉ mới được giặt khô một lần, và được may thêm lớp vải ren để phù hợp với sở thích của từng cô dâu.

Kingston là cô dâu sống tại Bethlehem, Pennsylvania đã có kế hoạch mặc chiếc váy cưới này trong ngày trọng đại của cuộc đời không chỉ vì rất thích bộ váy mà nó là món đồ gia truyền lấy đi rất nhiều nước mắt của các cô dâu.

100 nam "lot xac" than ky cua chiec vay cuoi - 1

100 nam "lot xac" than ky cua chiec vay cuoi - 2

Cô dâu Abigail Kingston và chiếc váy cưới có tuổi thọ 120 năm, được cô lựa chọn cho ngày trọng đại

 Chiếc váy gây ảo giác trở thành trang phục Halloween

Hẳn nhiều người còn nhớ chiếc váy gây "đau não" từng gây sốt cộng đồng mạng vì màu sắc rất dễ bị nhầm lẫn. Thời điểm đó đã nổ ra một cuộc tranh luận rất gay gắt về màu sắc thực của bộ váy. Trong khi nhiều người khẳng định như "đinh đóng cột" rằng bộ váy có màu xanh dương thì nhiều người lại cho rằng nó có màu vàng ánh kim. Sự thật chỉ ngã ngũ khi chủ nhân của bộ váy và đại diện thương hiệu khẳng định rằng nó có màu xanh dương.

Mới đây, một thương hiệu bán lẻ thời trang online có tên Yandy, nổi tiếng với bộ sưu tập thiết kế Halloween gơi cảm, đã tạo biến chiếc váy này trở thành một sản phẩm dành cho các bữa tiệc Halloween sắp tới.

Chiếc váy được thiết kế một nửa màu xanh dương, một nửa màu vàng ánh kim.

100 nam "lot xac" than ky cua chiec vay cuoi - 3

Chiếc váy ảo giác từng khiến cộng đồng mạng 'đau não" khi tranh luận về màu sắc của nó

100 nam "lot xac" than ky cua chiec vay cuoi - 4

Giờ đây nó đã trở thành nguồn cảm hứng để một thương hiệu bán lẻ cho ra đời sản phầm dành cho mùa hội Halloween sắp tới với một nửa màu xanh dương, một nửa màu vàng ánh kim

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Áo cưới