5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái

Ngày 21/08/2015 10:23 AM (GMT+7)

Đôi khi chỉ nhìn bên ngoài bạn cũng có thể phân biệt túi xách thật hay giả.

1. Bắt đầu từ vẻ bề ngoài

Bạn có thể phân biệt chiếc túi xách giả hay thật ngay cả khi chưa mở túi nhờ một vài chi tiết "đắt giá" ở mặt ngoài túi. Đầu tiên, hãy nhìn tổng thể một lượt hình dáng, kích cỡ và mẫu mã chiếc túi.

"Những chiếc túi giả thường kích thước nhỏ hơn khoảng một vài centimet hoặc đường may lạ ở phần đáy túi" - Chuyên gia thẩm định túi xách Jacquelyne Cortel đang làm việc tại Vestiare, Mỹ cho biết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải để ý đến những dấu hiệu của việc sản xuất hàng loạt. "Túi có mùi hôi của hóa chất, tay cầm bao phủ bằng nhựa hoặc tấm tag túi được gắn kèm với miếng vải thì đây là những dấu hiệu của một chiếc túi nhái" - Cortel giải thích thêm.

5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái - 1

Các nhà máy sản xuất hàng loạt đang ngày càng tinh vi hơn trong việc bắt chước một chiếc túi hàng hiệu y như thật, điều này khiến người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn khi phân biệt thật giả. Nhiều nơi còn sử dụng chất liệu giả da rất tài tình và khó nhận dạng.

Chất liệu da lộn dễ phân biệt thật giả nhất bằng cách trượt ngón tay lên bề mặt. Nếu cảm thấy mềm, êm thì đó là da thật, ngược lại, cảm giác thô, ráp rất dễ là da giả. Không chỉ chú đến chất liệu mà bạn cũng cần lưu tâm đến cách mà các chất liệu được may ráp với nhau. Thông thường, túi giả sẽ có đường may kém chất lượng. Sợi chỉ quá sáng, bóng hoặc phai màu.

2. Kiểm tra logo

Một trong những yếu tố quan trọng để nhận định độ thật giả của túi xách là thiết kế logo. Hãy sử dụng một chiếc kính lúp để kiểm tra thật kỹ logo trên túi.

Điều quan trọng là bạn cần phải biết rõ về thiết kế font chữ logo của thương hiệu. Hầu hết các thương hiệu đều có một kiểu font chữ cố định mà bạn có thể thấy trên các mẫu túi của họ.

Ví dụ như, từ những năm 80 cho tới nay, chữ "R" của logo Prada có một thiết kế rất đặc biệt. Đỉnh của chữ R với phần chân chéo phải được khoét cong cong. Những chi tiết nhỏ, tinh xảo này ít khi được các nhà máy sản xuất hàng nhái để ý đến và bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ mô tả logo thương hiệu để phân biệt thật - giả.

5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái - 2

3.  Mang thử

Thông thường, những chiếc túi nhái có trọng lượng nhẹ hoặc nặng hơn túi xịn vì thế bạn cần phải mang thử nó một lúc trước khi quyết định mua. Có một số mẫu túi nhái như Chloe có phần cứng (như móc khóa) khá nhẹ thì phần cứng của các mẫu túi nhái như Hermes Birkin lại nặng hơn vì phải cố bắt chước chất liệu da xa xỉ của thương hiệu này. 

4. Kiểm tra bên trong

Nhiều người cho rằng số sê-ri là một trong những cơ sở để xác nhận túi xách thật giả nhưng chưa hẳn vậy vì đôi khi tấm tag in số sê-ri có thể bị rơi ra trong quá trình vận chuyển. Vì thế, việc mất số sê-ri không phải là cơ sở cho rằng chiếc túi đấy là giả. Điều quan trọng là bạn cần phải chú ý tới nội thất bên trong chiếc túi như túi trong, khóa kéo.

Một số mẫu túi giả có thiết kế bên ngoài rất đẹp mắt nhưng nội thất bên trong mới lột tả hết giá trị của nó. Hãy kiểm tra thật kỹ túi lót, chất liệu, lớp lót và phần cứng. Việc xuất hiện thêm phần túi bên trong hoặc chất lượng túi kém, đường may lót cẩu thả là những dấu hiệu của túi nhái.

Cũng đừng bỏ qua phần khóa kéo, đây có thể là một dấu hiệu cho biết độ thật giả. Tùy thuộc vào từng thương hiệu, họ có thể sử dụng mẫu khóa kéo do chính thương hiệu sản xuất hoặc các mẫu khóa kéo của các công ty sản xuất khóa kéo nổi tiếng như RiRi, YKK, và Lampo. Bạn cần làm quen với mẫu khóa kéo mà thương hiệu luôn sử dụng và chắc chắn rằng bản khắc phải thật sắc nét và chi tiết.

Ví dụ như, một chiếc túi Louis Vuitton nhái có thể có chiếc khóa kéo được khắc chữ "LV" ở một mặt nhưng mặt còn lại thì không.

5. Tìm hiểu kỹ về thương hiệu

Mỗi một thương hiệu túi xách lớn đều có những đặc trưng riêng mà bạn có thể sử dụng để nhận biết độ thật giả khi đi mua hàng.

Chanel:  Nếu thẻ xác thực của Chanel phản chiếu 7 sắc cầu vồng, số sê-ri không in màu vàng ánh kim và xanh dương -> túi giả. 

5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái - 3

Hermes: Nếu thẻ xác thực có màu cam, chìa khóa nối với vòng tròn chữ O, khóa kéo bên trong không nằm phẳng phiu (bị đổ xuống) -> túi giả

5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái - 4

5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái - 5

5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái - 6

Louis Vuitton: Logo "LV" in ở cả mặt trước và mặt sau, phần kim loại ánh lên màu xanh lá cây, mã số sản xuất (date code) không có nghĩa (Những chiếc túi LV sản xuất trước năm 1980 không có date code bởi vì Louis Vuitton chỉ sử dụng date code từ những năm đầu thập niên 80) -> túi giả

5 thủ thuật không thể thiếu khi xác định túi xách nhái - 7

Givenchy: Nếu vỏ túi quá trơn, quá cẩu thả. Phần cứng của túi khá nhẹ và không khắc chữ Givenchy -> túi giả

Theo Hạo Nhiên
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những mẹo thời trang hữu ích bất ngờ

Video chọn lọc