6 điều ít ai ngờ về nhà thiết kế Coco Chanel

Ngày 01/09/2014 00:00 AM (GMT+7)

Có nhiều bí mật về Coco Chanel mà chắc hẳn rất nhiều người chưa từng biết.

Coco Chanel nổi tiếng là một nhà thiết kế sở hữu phong cách sang trọng, thanh lịch bậc nhất đã đi vào huyền thoại. Không những thế, bà còn là người sở hữu một “kho” danh ngôn về thời trang bất hủ vẫn được lưu giữ và được những người đam mê thời trang nhắc lại, xem đó như là “kim chỉ nam” để mặc đẹp, để sở hữu một phong cách trường tồn mãi cùng thời gian. Bên cạnh đó, Coco Chanel cũng là người có một đời sống thời trang vô cùng thú vị.

Dưới đây là những thông tin về cuộc sống của Coco Chanel mà chắc hẳn nhiều người chưa biết đến:

Coco Chanel được dạy về thời trang bởi  bà xơ

Nhà thiết kế Coco Chanel là một đứa trẻ mồ côi và phải sống trong trại trẻ mồ côi từ bé. Chính những bà xơ tại nhà thờ Aubazine Abbey là người đã dạy bà may vá.

Trước khi là một nhà thiết kế, Coco Chanel từng là một ca sĩ

Trước khi học may vá, Chanel từng là ca sĩ phòng trà tại nhà hàng La Rotunde và một số tụ điểm café tại thành phố Paris. Tên thật của bà vốn là Gabrielle Bonheur Chanel nhưng vì yêu thích bài hát có tên "Who has seen Coco in the Trocadéro?", bà đã đổi nghệ danh thành Coco Chanel.

6 điều ít ai ngờ về nhà thiết kế Coco Chanel - 1

Coco Chanel từng có quan hệ với một sĩ quan Đức quốc xã

Trong suốt chiến tranh thế giới lần thứ 2, Coco Chanel đã có quan hệ mật thiết với một sĩ quan tình báo Đức có tên Baron Hán Gunther von Dincklage. Vẫn có tin đồn rằng Chanel từng là một gián điệp của nước Đức.

Coco Chanel là người đầu tiên được đặt tên cho một lọ nước hoa

Lọ nước hoa Chanel No.5 là một loại vô cùng cổ điển và thực thế thì đây là lọ nước hoa đầu tiên được đặt theo tên của một nhà thiết kế.

Chiến tranh thế giới thứ 2 “giết chết” hoạt động của Chanel

Chiến tranh thế giới thứ 2 là thời điểm khiến hoạt động kinh doanh của Chanel đi vào bế tắc. Nhiều người đặt nghi vấn rằng vì có mối quan hệ mờ ám với một sĩ quan tình báo người Đức của Coco Chanel khiến bà gặp phải rắc rối. Và đến năm 1939, Coco Chanel đã phải tạm đóng cửa nhưng không lâu sau đó bà đã có một sự trở lại vô cùng mạnh mẽ.

Cột đèn “Chanel lamp posts” nổi tiếng không liên quan đến Coco Chanel

Nếu như có cơ hội đi dạo thành phố Westminster tại Anh, bạn sẽ bắt gặp những chiếc cột đèn rất thú vị trên đường đó. Đó là những chiếc cột được sơn nền màu đen và in biểu hai chữ cái C lồng vào nhau, giống như biểu tượng của Coco Chanel.

Coco Chanel từng có mối tình với “người đàn ông giàu nhất nước Anh”, công tước Westminster nên có truyền thuyết kể rằng công tước xứ Westminser rất say mê người tình của mình là Coco Chanel, nên nhiều người hiểu nhầm rằng đây là biểu tượng của Coco. Thế nhưng thực chất thì 2 chữ cái C lồng vào nhau lại là chữ cái viết tắt cho 2 từ “City Council” – Hội đồng thành phố

6 điều ít ai ngờ về nhà thiết kế Coco Chanel - 2

Theo Flion (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang Chanel