8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục

Ngày 27/08/2015 15:19 PM (GMT+7)

Những xu hướng khác người nhưng lại được các bạn trẻ tạo thành cơn sốt.

1. Phong cách Lolita cảm hứng Đạo Hồi

Trên thế giới đã xuất hiện một xu hướng, trào lưu mà có lẽ không ai có thể ngờ tới được. Đó là có rất nhiều cô gái Đạo Hồi đang mê mệt phong cách thời trang Lolita của Nhật Bản. Họ đang bắt đầu "ghép nối" những trang phục ngọt ngào như kẹo của Lolita với khăn trùm đầu Hijabs, tạo nên một phong cách vô cùng độc đáo mà đến các tín đồ của Lolita tại Nhật Bản cũng bị chinh phục.

Phong cách Lolita là sự kết hợp giữa những bộ váy phong cách thời đại nữ hoàng Vitoria được hiện đại hóa với trang phục được trang trí rất nhiều phụ kiện tạo nên một hình ảnh công phu.

Hai cô gái Hồi giáo có tên Noor và Alyssa là những người đi tiên phong trong việc kết hợp trang phục Lolita với chiếc khăn trùm đầu truyền thống của người Đạo Hồi. Sự kết này vẫn giữ được vẻ rực rỡ, màu mè của Lilita nhưng vẫn hoàn toàn tuân thủ theo các nguyên tắc tôn giáo.

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 1

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 2

2. Móng tay bong bóng

Móng tay bong bóng được tạo ra bằng cách phủ thật nhiều lớp acrylic lên móng tay theo hình dạng bong bóng với nhiều màu sắc và họa tiết nổi bật.

Kỹ thuật này đã xuất hiện từ khoảng năm 2009 tuy nhiên gần đây nó mới thực sự tạo cơn sốt trên cộng đồng mạng sau một loạt ảnh được lan truyền trên Instagram. Do cơn sốt ngày càng mạnh mẽ nên các chuyên gia làm móng trên thế giới đã bắt đầu cập nhật kỹ thuật sơn đặc biệt này.

Đầu tiên, họ sẽ đặt một quả bóng sơn acrylic vào giữa móng  và dần dần tạo nên hình khối cầu bằng cách tạo nhiều lớp sơn acrylic. Sau đó, họ sẽ sơn theo màu sắc, hình vẽ như khách hàng mong muốn.

Bởi vì, móng bong bóng đòi hỏi người thợ vài có chuyên môn kỹ thuật cao vì thế giá của một bộ móng bong bóng không hề rẻ, khoảng 10-15 USD ( tương đương với 210  đến 315 nghìn đồng).

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 3

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 4

3. Tóc mái trái tim

Các cô gái trẻ Hàn Quốc là những người đi đầu trong việc khởi tạo xu hướng tóc mái trái tim. Trong tiếng Hàn nó được gọi là "hateu aapmuhri".

Xu hướng tóc mái này đang rất phổ biến trong cộng đồng teen tại hàn Quốc, những người luôn có sở thích làm điệu với tóc mái và thích đăng tải hình ảnh trên các trang cá nhân như Twitter và Instagram.

Để có được kiểu tóc mái đặc biệt này, các cô gái phải uốn nóng lọn tóc thật cẩn thẩn và dùng gel xịt giữ  kiểu.

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 5

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 6

4. Tóc "merman"

Nếu như bạn nghĩ rằng chỉ có phái đẹp mới chạy theo trào lưu tóc thì cần phải suy nghĩ lại. Nam giới cũng đang "lên cơn sốt" kiểu tóc được gọi là "tóc merman" ( tóc tiên cá) với cách nhuộm màu rất nổi và táo bạo.

Xu hướng tóc đặc biệt này tập trung vào màu của tóc với các gam màu sinh động như xanh dương, xanh lá, tím, hồng... hoặc pha trộn các gam màu này với nhau khiến mái tóc của họ giống như màu sắc của một "nàng tiên cá".

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 7

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 8

5. Râu cài hoa

Những nam giới sở hữu một bộ râu rậm rạp đang cảm thấy may mắn khi xu hướng "râu cài hoa" đang nở rộ.

Bộ râu xồm xoàm là xu hướng yêu thích của các thanh niên Yuppies vào đầu những năm 1990 nhưng ngày nay, những chàng trai ở độ tuổi 20, 30 lại rất thích thú với trào lưu này, ngay cả trong mùa hè nóng nực.

Bộ râu rậm rạp sẽ được trang trí bằng những bông hoa tươi đầy màu sắc như cách mà mà các  hipster (những người mê nhạc jaz) trang trí lá cây lên râu của họ. Trào lưu này đang rầm rộ tại nước Mỹ, đặc biệt là tại Brooklyn, Portland và San Francisco.

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 9

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 10

6. Tóc pixelated

Hãy quên đi kiểu tóc highlight quen thuộc, xu hướng tóc pixelated chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên cá tính hơn nhiều.

Tóc pixelated là kiểu tóc nổi bật với những hình khối đa sắc, màu sắc sinh động giống như màn hình của một chiếc máy tính. Màu nhuộm sẽ được nhuộm thành hình khối vuông lên mái tóc tuy thuộc vào các vùng lớn, nhỏ trên tóc.

Xu hướng tóc tiên tiến này được tạo bởi 3  chuyên gia tạo màu người Tây Ban Nha là Jose Luis Almendral, Marco Antonio Restrepo và Jorge Cancer.

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 11

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 12

7. Trang điểm

Trong khi các cô gái ở phương Tây rất ngại ra đường với đôi mắt sưng húp, má đỏ ửng như say rượu thì tại Nhật Bản và Hàn Quốc thì đây lại là xu hướng đang rất được yêu thích. Họ thường sử dụng chì kè mắt pha màu và phấn má để tạo nên kiểu trang điểm này.

Bọng mắt to đang trở thành một xu hướng trang điểm mới tại một số nước Châu Á. Đôi khi, một số người còn tạo đường nét dưới vùng mắt để mắt trông to hơn. Phấn hồng thay vì được tô ở gò má thì lại được các cô gái tô ở phần dưới mắt để tạo vẻ mặt mệt mỏi.

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 13

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 14

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 15

8. Móng nước

Móng tay bong bóng chưa hẳn là trào lưu sơn móng kỳ quặc nhất mà thời gian gần đây còn xuất hiện thêm trào lưu "móng nước".

Bạn nghĩ sao khi nhìn thấy cả một đại dương trên bộ móng của mình? Để có được bộ móng ấn tượng này bạn sẽ phải tạo ra một hồ cá thu nhỏ trên mỗi chiếc móng.

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 16

8 kiểu mốt kỳ quặc đang khiến giới trẻ sôi sục - 17

Theo Minh Hoàng
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc