Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40

Ngày 11/10/2013 10:30 AM (GMT+7)

Với thời trang hiện đại, những cô gái ra đường với chiếc áo ngực nhọn hoắt có thể bị xem là phản cảm thế nhưng ở thập niên 50, đó là vẻ đẹp tượng trưng cho sự sành điệu và cá tính.

Qua thời gian, cùng với sự biến hóa vô lường của xu hướng thời trang, những chiếc áo ngực cũng thay đổi muôn hình vạn trạng, đáp ứng nhu cầu của người mặc. Để có được chiếc áo ngực tròn trịa, có tác dụng vum tròn bầu ngực như hiện này thì lịch sử của những chiếc áo ngực cũng đã chứng kiến rất nhiều sự biến hóa về kiểu dáng. Từ chỉ là một dải yếm thô sơ đến loại áo corset chẽn ngực và trong đó, kiểu dáng kỳ thú nhất chắc phải kể đến chiếc áo ngực 'Bullet'  bùng nổ trong khoảng thập niên 50. Đây cũng chính là kiểu áo ngực đánh dấu sự thăng hoa của kỷ nguyên thời trang vintage gắn liền với những biểu tượng thời trang của Hollywood như Sophia Loren hay Marilyn Moonroe.

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 1

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 2

Cận cảnh chiếc áo ngực nhọn hoắt, hình viên đạn phổ biến trong khoảng thập niên 40,50

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 3

Đây là nội y tiêu biểu cho phong cách thời trang vintage

Sở dĩ chiếc áo ngực này mang cái tên Bullet (viên đạn) là bởi vì chúng có hình dáng giống như một viên đạn với phần đầu nhọn hoắt, trông có phần kỳ quặc và đầy 'khiêu chiến'. Chúng thường được làm từ chất liệu nylon hoặc satanh. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ rằng chiếc áo ngực này có bộ khung và đệm lót vô cùng chắc chắn thì mới có thể tạo được hình dáng kỳ thú như vậy. Tuy nhiên, một điều bất ngờ là áo ngực bullet là một thiết kế vô cùng thông minh, chúng không cần bất kỳ khung tạo hình nào mà hoàn toàn là một phần cup ngực có mút lót mềm và phần đáy ngực phẳng ôm tròn bầu ngực. Đồng thời, hiệu ứng hình 'viên đạn' nhọn hoắt được tạo ra từ những mảnh ghép thông minh tạo thành hình xoắn ốc có kích thước vừa khít với vòng 1 của người mặc.

Trong những năm 40, 50, những người phụ nữ thường xuyên sử dụng áo ngực nhọn thường được gọi với biệt banh 'sweater girls' (những cô gái áo len) bởi đây là trang phục thường được cái cô gái lựa chọn khi mặc áo ngực nhọn. Sở dĩ người ta thường sử dụng những chiếc áo len dệt kim và len sợi casheme cùng áo ngực nhọn là bởi vì các loại chất liệu này khá mỏng, ôm sát vào cơ thể và có thể khoe hết vòng 1 đầy khiêu khích, thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp nóng bỏng của các quý cô thập niên 40 với áo ngực nhọn:

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 4

Chiếc áo ngực càng nhọn càng khẳng định vẻ đẹp sexy của người phụ nữ bởi kiểu áo ngực này thường được thiết kế vừa ôm sát với bầu ngực

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 5

Các cô gái thập niên 40,50 thường mặc áo len sợi mỏng nhằm tôn vinh sức hút của vòng 1. Chính vì thế họ thường được gọi với biệt danh 'sweater girls'

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 6

Một bộ nội y tiêu biểu và phổ biến trong thập niên 50

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 7

Tôn vinh thân hình đồng hồ cát với áo ngực 'hình viên đạn'

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 8

Chiếc áo ngực nhọn gắn liền với hình ảnh của Biểu tượng thời trang, Marilyn Moonre

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 9

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 10

Một quý cô sở hữu đường cong đầy 'khiêu khích'

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 11

Với thời trang hiện đại, những cô gái ra đường với chiếc áo ngực nhọn hoắt có thể bị xem là phản cảm thế nhưng ở thập niên 50, đó là vẻ đẹp tượng trưng cho sự sành điệu và cá tính

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 12

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 13

Các quý cô tự hào với vòng 1 mang thế 'tấn công'

Áo ngực nhọn: Vũ khí độc quyền của phụ nữ thập niên 40 - 14

Có thể nói, thời kỳ thập niên 40-50 là thời kỳ đánh dấu sự giải phóng cơ thể phụ nữ một cách mạnh mẽ nhất. Không bị bó buộc trong những trang phục 'kín cổng cao tường', phụ nữ thời kỳ này đã biết tận dụng 'quyền lực' của đường cong cơ thể. Họ tôn vinh thân hình đồng hồ cát, khoe cơ thể trong những bộ đầm chẽn ngực và thậm chí 'đãi' mắt nhìn bằng những chiếc áo ngực nhọn hoắt vô cùng khiêu khích.

Theo Minh Hoàng (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tìm hiểu lịch sử thời trang