10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana

Ngày 06/09/2017 15:57 PM (GMT+7)

Xung quanh chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana cũng có nhiều kỷ niệm, nhiều câu chuyện rất thú vị chưa từng được công bố rộng rãi.

Xem thêm các kỳ khác

Chiếc váy cưới của công nương Diana khi lên xe hoa với Hoàng tửCharlers đã trở thành một trong những biểu tượng của  lịch sử thời trang nói chung và lịch sử thời trang cưới nói riêng.

Năm 1981, bà khiến cả thế giới phải trầm trồ khi xuất hiện trong "đám cưới thế kỷ" của Hoàng Gia Anh trong bộ đầm cưới làm bằng lụa và taffeta có phần đuôi dài gần 8m, đính 10 nghìn viên ngọc trai. Cho tới nay, chiếc váy cưới huyền thoại đã làm nên biểu tượng và là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế tạo nên những bộ váy cưới hiện đại.

Xung quanh chiếc váy cưới huyền thoại này cũng có nhiều kỷ niệm, nhiều câu chuyện rất thú vị chưa từng được công bố rộng rãi.

1. Váy cưới lớn hơn cả diện tích xe cưới

Theo David Emanuel, một trong 2 người thiết kế bộ váy cưới, công nương Diana đã yêu cầu tạo nên chiếc váy cưới có phần chân váy càng to càng tốt. Chính vì thế, đội ngũ trợ lý cũng như bản thân Công nương đã gặp không ít khó khăn.

Đội trợ lý đã phải rất vất vả để xếp chiếc váy sao cho thật ngay ngắn, phẳng phiu trong khi đó công nương Diana lại bị ngồi rất chật chội trong chiếc xe cưới có diện tích nhỏ hơn cả chiếc váy.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 1

2. Váy cưới  đáp ứng đầy đủ tiêu chí của một bộ váy cưới truyền thống

Trong phong tục cưới châu Âu truyền thống, có một câu lưu truyền thú vị: "Something old, something new, something borrowed, something blue and a silver sixpence in her shoes", nghĩa là "Một chút gì cũ , một chút gì mới, một chút gì đi mượn, một chút gì màu xanh và một đồng 6 xu trong đôi giày". Đây là quan niệm với mong muốn cô dâu sẽ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Với chất liệu vải lụa đặc biệt được dệt từ một trang trại lụa lớn của nước Anh, với phần bèo nhún được làm từ dải ren cũ và với chiếc nơ màu xanh nhỏ xinh được may trên cạp eo, bộ váy cưới của công nương Anh đã đáp ứng đủ tiêu chí của một bộ váy cưới truyền thống.

Và thứ "đi mượn" ở đây chính là chiếc vương miện. Vương miện mà công nương Diana đội trong ngày cưới không phải nằm trong bộ sưu tập trang sức của Hoàng Gia Anh mà thuộc quyền sở hữu của gia đình Spencer.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 2

3. Phần ren của bộ váy thực chất là ren từ tấm lót của chiếc váy Nữ hoàng Mary

Phần đăng ten trang trí cho bộ váy của công nương Diana được tìm thấy trong túi phế liệu mua tại một cuộc đấu giá. Sau đó, các chuyên gia nhận định rằng nó là ren cổ từ tấm lót của một chiếc váy của Nữ hoàng Mary.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 3

4. Một chiếc huy hiệu hình móng ngựa được gắn bí mật bên trong váy

Ít ai biết rằng trên chiếc váy của công nương Anh được đính một chiếc huy hiệu vàng 18 cara bởi nhà thiết kế Emanuel đã bí mật gắn nó ở bên trong, trên phần mác của bộ váy.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 4

5. Bộ váy đã bị vấy một vài vết bẩn

Công nương Diana đã làm đổ một ít nước hoa lên bộ váy trong quá trình chuẩn bị cho lễ cưới. Người trang điểm Barbara Daly đã tiết lộ điều này trong cuốn "Diana: The Portrait".

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 5

6. Mạng che mặt còn dài hơn cả đuôi váy

Theo nhà thiết kế David Emanuel, tấm mạng che mặt của công nương Diana thậm chí còn dài hơn cả chiều dài bộ váy. Nó được gắn liền với vương miện và phải sử dụng đến 153 mét vải tulle.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 6

7. Váy cưới phải đột ngột may lại

7 tháng trước đám cưới, vòng eo của công nương Diana đã giảm đi 12cm cùng với cân nặng cũng giảm đi đột ngột ( Tình trạng này sau đó đã được công nương tiết lộ là cô phải đối mặt với chứng rối loạn ăn uống).

Điều này đã khiến các nhà thiết kế phải nhanh chóng sửa lại bộ váy cưới cho đến sát ngày cưới mới hoàn thành.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 7

8. Phải mất 6 tháng mới hoàn thành đôi giày cưới

Vì bộ váy cưới hết sức ấn tượng nên ít ai để ý rằng đôi giày cưới của công nương Diana cũng rất đặc biệt. Đôi giày được làm bằng lụa, đính 542 hạt sequin lấp lánh và 132 viên ngọc trai. Đế giày được sơn bằng tay hình 2 chữ cái C và D viết in hoa uốn lượn.

Tuy nhiên, đôi giày này có đế khá thấp nhưng với chiều cao 1m77 thì từng đó cũng đủ để công nương Diana có chiều cao tương xứng khi đứng bên cạnh vị hôn phu của mình.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 8

9. Có một chiếc ô cưới được chuẩn bị dự phòng khi trời mưa

David Emanuel đã mua 2 chiếc ô lụa cổ điển và phủ chúng bằng vải lụa màu trắng và màu trắng ngà voi để chuẩn bị cho công nương Anh phòng khi trời đổ mưa trong ngày diễn ra lễ cưới. Chúng được thêu ren bằng tay đính ngọc trai và sequin và viền ren.

Nhưng người dân Anh đã không có cơ hội chiêm ngưỡng chiếc ô này vì vào ngày diễn ra lễ cưới trời nắng đẹp, khô ráo. David từng chia sẻ trên trang Daily Mail về chiếc ô bí mật này, nó được làm từ chất liệu rất nhẹ và không hề thấm nước.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 9

10. Chiếc váy cưới dự phòng đã "không cánh mà bay"

Mặc dù NTK Elizabeth Emanuel quả quyết rằng bà không làm phiên bản copy cho chiếc váy cưới của công nương Diana nhưng những người cộng sự của bà lại tiết lộ họ đã tạo một chiếc váy dự phòng, phòng khi thiết kế của họ bị rò rỉ với giới truyền thông.

Tuy nhiên, bộ váy này đã "không cánh mà bay" khỏi xưởng sản xuất. Chiếc váy dự phòng này có thiết kế gần giống như bộ váy mà công nương đã mặc, chỉ khác một chút ở phần cổ áo.

Cho đến năm 2005, chiếc váy này bất ngờ được đem ra bán đấu giá.

10 chi tiết bí ẩn ít ai biết trên chiếc váy cưới huyền thoại của công nương Diana - 10

Xem thêm các kỳ khác
Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tìm hiểu lịch sử thời trang