Chanel tới Cuba không phải vì tiền!

Ngày 07/05/2016 11:30 AM (GMT+7)

Nhà mốt Pháp tới Cuba trình diễn BST khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao?

Karl Lagerfeld một lần nữa khiến giới thời trang bất ngờ khi tuyên bố Chanel sẽ có cuộc du ngoạn cho Cruise 2017 tới Cuba. Quốc đảo nhỏ bé vùng Caribe, nơi từng bị thế giới lãng quên và chẳng có nhà mốt cao cấp nào ngó đến.

Tại sao nhãn hiệu thời trang thượng lưu từ Paris lại tìm tới mảnh đất nghèo của châu Mỹ? Câu trả lời chỉ hoàn toàn được giải đáp sau khi show diễn kết thúc một cách tưng bừng giữa lòng Havana cổ kính.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền!

Trong khi rất nhiều thành phố trù phú và phát triển mong ngóng Chanel tới diễn show thì Havana lại bất ngờ được nhận quà tặng mang tên Chanel Cruise 2017. Mức thu nhập bình quân hàng tháng của người Cuba khoảng 25 đô la Mỹ, nơi đây không phổ biến các khái niệm thời trang cao cấp, không có các showroom hàng hiệu phương Tây sang trọng. Trong khi đó, những món đồ Chanel có trị giá tính tới hàng ngàn Mỹ kim, thương hiệu này cũng chưa có kế hoạch sẽ bán hàng tại đây.

Nhưng trước tiên và nhanh hơn tất cả, Chanel đã có mặt tại Cuba, nhà mốt Pháp đã ghi tên mình vào lịch sử thời trang và đặt một nền móng quan trọng cho sự hiện diện của thời trang cao cấp tại quốc đảo nhỏ bé này. Tính tiên phong trong quyết định, sự độc đáo trong cách làm show, hiệu ứng xã hội, khuynh hướng cởi mở về văn hóa, chính trị... là những giá trị to lớn mà Chanel đã thu về được sau sự kiện lần này.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 1

Chanel tới Cuba trình diễn bộ sưu tập Cruise trên sàn diễn dài 170 mét.

Không chỉ là một show thời trang

Bảy trăm khách mời của Chanel được du ngoạn xung quanh thủ đô Havana, qua những khu phố cổ, tới thăm ngôi nhà của Ernest Hemingway. Một cuộc triển lãm các bức ảnh của Lagerfeld cũng được mở ra.

Chanel mang theo những ngôi sao nổi tiếng, giới báo chí thời trang, là lượng nhân sự hùng hậu tới Cuba. Siêu mẫu Gisele Bundchen lái coco-cab, một loại taxi phổ biến ở Cuba. Nữ diễn viên Tilda Swinton mặc một chiếc áo trắng thanh lịch và trò chuyện với cư dân địa phương.

Những chiếc ô tô cổ màu sắc rực rỡ, một trong những đặc trưng trên đường phố Cuba được chọn làm phương tiện đưa đón khách mời. Một cuộc phô diễn thân thiện nhưng vẫn nổi bật. Đặc biệt hơn, chính hình ảnh những chiếc xe màu này đã trở thành họa tiết mới trong trang phục Cruise 2017 của Chanel.

Việc lựa chọn các điểm nhấn văn hóa ở mỗi vùng đất vào thiết kế thời trang là một truyền thống mà Chanel đã duy trì rất tốt trong từng mùa du lịch qua.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 2

Những chiếc xe cổ nhiều màu trên đường phố Havana.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 3

Siêu mẫu Gisele Bundchen lái taxi coco-cab.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 4

Ngôi nhà của nhà văn Ernest Hemingway.

Những người mẫu đặc biệt

Cháu trai của cựu Chủ tịch Cuba, Fidel Castro -Tony Castro là một trong những người trình diễn BST Cruise theo lời mời của Chanel. Tony Castro đã catwalk dọc đường băng dài kỷ lục 170 mét cùng với những người mẫu quốc tế.

Hudson Kroenig, con trai nuôi của Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld tiếp tục xuất hiện trong show diễn của Chanel. Cậu bé 8 tuổi bước ra chào khán giả cùng với bố nuôi, cậu mặc áo khoác vải tweed trứ danh, bên trong là áo thun trắng in chữ Coco Cuba, loạt áo mang tính biểu tượng của BST Cruise lần này.

Dàn người mẫu cưng của Chanel góp mặt đông đủ: Stella Tennant, Mariacarla Boscono, Mica Arganaraz, Lindsey Wixson, và Soo Joo Park. Stella Tennant, nàng thơ của Karl Lagerfeld cũng góp mặt trong buổi trình diễn. Xuất thân quý tộc Anh, trưởng thành trong hình tượng người mẫu mang vẻ đẹp không giới tính, bà mẹ bốn con vẫn vô cùng cuốn hút trên sàn diễn chuyên nghiệp.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 5

Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld cùng với con trai nuôi Hudson Kroenig.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 6

Hudson Kroenig trình diễn trước đó cùng với bố đẻ, nam người mẫu kì cựu - Brad Kroenig.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 7

Cháu trai của cựu Chủ tịch Cuba, Fidel Castro - người mẫuTony Castro.

Chanel tới Cuba không phải vì tiền! - 8

Stella Tennant, nàng thơ của Karl Lagerfeld.

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời trang Chanel