Hà Anh làm học trò khóc nức nở

Ngày 03/09/2014 12:25 PM (GMT+7)

Những lời Hà Anh nói chạm vào xúc cảm, ký ức của các cô gái trẻ khiến họ rơi nước mắt.

Sau chuỗi các buổi luyện tập kĩ năng catwalk cơ bản và nâng cao cùng giám đốc sáng tạo Henri Hubert cũng như các bài học về diễn xuất với nam diễn viên Eduard Kazanov, ngày hôm qua Top 30 thí sinh Elite Model Look đã có dịp hội ngộ lại huấn luyện viên, giám khảo Hà Anh tại ngôi nhà chung của mình.

Đến với buổi huấn luyện, siêu mẫu Hà Anh đã yêu cầu các thí sinh không makeup quá nhiều cũng như lựa chọn trang phục thoải mái, năng động nhằm tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với mọi người trong suốt thời gian học tập.

Trước khi bắt đầu bài học, cô còn dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của các thí sinh trong suốt toàn bộ cuộc thi. Một lần nữa nữ giám khảo thẳng thắn chia sẻ về ý nghĩa tích cực của Elite Model Look khi không sử dụng scandal, chiêu trò, dìm hàng thí sinh để đánh bóng tên tuổi hay xảy ra tình trạng mua giải, không công minh.

Hà Anh rất thông minh khi mở một bản nhạc tiếng Anh và yêu cầu các học trò của mình nhắm mắt và tập trung vào câu chuyện đang hiện lên trong đầu mình. Rất nhiều thí sinh đã rơm rớm khi được chia sẻ những mẩu chuyện của bản thân mình - là những điều thầm kín mà mỗi người luôn che giấu và cũng bật khóc khi được lắng nghe tự sự từ những người bạn đồng môn xung quanh.

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 1
Hà Anh khẳng định Elite Model Look không sử dụng scandal, chiêu trò hay dìm hàng thí sinh.

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 2
Siêu mẫu khơi gợi sự tự tin và những tâm sự bên trong các học trò của cô.

Theo siêu mẫu Hà Anh sự tự tin không tự nhiên có mà tiềm ẩn từ sự chấp nhận bản thân chính mình. Đây là bài học tâm lý cô thực hiện đối với thí sinh. Những lời Hà Anh nói chạm vào xúc cảm, ký ức của các cô gái trẻ. Đa số trong số họ rơi nước mắt, Hà anh bên cạnh ôm và vỗ về động viên các thí sinh như người chị gần gũi. "Không ai trong chúng ta hoàn hảo, mỗi người đều có những điểm yếu, hoàn cảnh và câu chuyện riêng. Nhưng học để chấp nhận chúng và vươn lên thế nào để mang lại cho mình sự tự tin về bản thân mình". 

Đây là những kỹ năng chuyên môn mà Hà Anh đã được đào tạo trong quá trình là người mẫu quốc tế. "Mỗi chúng ta đều mang trong mình một câu chuyện. Hãy lấy nó để làm động lực phát triển, đừng lấy đó để tự ngăn cản bước tiến của mình" - nữ giám khảo thẳng thắn chia sẻ.

Ngay sau đó, để cho không khí trở nên vui vẻ và nhẹ nhàng hơn, Hà Anh đã chủ động hướng dẫn thí sinh cách gạt qua những suy nghĩ buồn phiền trong đầu để thực hiện những tạo hình ấn tượng trong các buổi chụp hình và lần lượt yêu cầu từng người thực hành.

Được biết, ngay sau khóa huấn luyện, các thí sinh của Elite Model Look sẽ nhanh chóng bay vào Hồ Chí Minh để luyện tập cho đêm chung kết được tổ chức vào ngày 6/9 với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao trong nước và quốc tế trong lĩnh vực thời trang như siêu mẫu gốc Việt Navia Nguyễn - một trong những siêu mẫu đầu tiên trên thế giới, Hoa Hậu Hà Lan 2010 - siêu mẫu Desiree Van Den Berg, Hoa hậu Du lịch quốc tế 2012 - siêu mẫu Nathalie Den Dekker.

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 3

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 4
Các thí sinh được yêu cầu không trang điểm quá đậm trong lớp học.

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 5

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 6
Hà Anh chia sẻ: "Không ai trong số chúng ta hoàn hảo".

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 7
Các thí sinh rơi nước mắt khi nghe Hà Anh chia sẻ.

ha anh lam hoc tro khoc nuc no - 8
Đêm chung kết của Elite Model Look Việt Nam mùa giải đầu tiên đang đến gần.

H.M (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Elite Model Look
Tin hay đừng bỏ lỡ