Hoa hậu Việt Nam 2016: Nguyễn Thị Thành tố BTC ép buộc cô phải rời cuộc thi

Ngày 10/08/2016 14:46 PM (GMT+7)

Nguyễn Thị Thành cho biết phải rời cuộc thi cô rất buồn, việc nộp đơn xin bỏ thi ở Chung kết HHVN 2016 là một trong số những động thái BTC ếp cô phải làm.

Nguyễn Thị Thành là một trong những cái tên sáng giá, cho chiếc vương miện HHVN 2016, cô vốn được biết đến ở nhiều cuộc thi nhan sắc trước đó. Nhưng việc thí sinh này rút khỏi cuộc thi khiến cho người hâm mộ và giới truyền thông khó hiểu. 

Dù đã đặt nhiều kỳ vọng cho Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng Nguyễn Thành vẫn ngậm ngùi rời khỏi cuộc thi khi vòng chung kết sắp bắt đầu. Mới đây, người đẹp đã chính thức lên tiếng và nói rõ mọi sự việc khiến cô không thể tiếp tục cuộc thi HHVN 2016.  

Theo Nguyễn Thị Thành, trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Nguyễn Thành đã gặp tai nạn khi đang đi làm thêm. Tai nạn này đã khiến cô gãy mất 3 chiếc răng và lung lay 5 chiếc.

Trước khi tai nạn, Thành có trám 4 chiếc răng sâu. Người đẹp chia sẻ, bác sĩ khuyên cô nên làm răng vì và nếu không thì sẽ bị hỏng cả hàm răng. Theo yêu cầu của nha sĩ, Nguyễn Thành đã phải đi trồng răng lại. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ chi phí trồng răng đều do người chủ thuê Nguyễn Thành làm thuê chi trả giúp. 

Khi bước vào vòng nhân trắc học tại cuộc thi HHVN, Nguyễn Thị Thành được cô Lê Diệp Linh thăm khám, bóp mũi và sờ cằm. "Cô Lê Diệp Linh có nói em ok qua rồi, em nghĩ thế là được rồi em đâu có biết răng sứ là không được đi thi, em có hỏi ban tư vấn thí sinh về làm răng và lúc đó không ai nói đến chuyện làm răng sứ là sai và nếu em biết như vậy thì em đã tự rút hồ sơ" - Nguyễn Thị Thành cho biết. 

hoa hau viet nam 2016: nguyen thi thanh to btc ep buoc co phai roi cuoc thi - 1

Đến khi vòng chung kết HHVN 2016 sắp bắt đầu, phía ban tổ chức cuộc thi yêu cầu Nguyễn Thành phải cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Với tinh thần cầu thị và tôn trọng những quy định do ban tổ chức đưa ra, Nguyễn Thành đã cung cấp đầy đủ thông tin cho chương trình. Tuy nhiên, phía ban tổ chức vẫn không đồng ý và bắt Nguyễn Thành phải rời khỏi cuộc thi.

hoa hau viet nam 2016: nguyen thi thanh to btc ep buoc co phai roi cuoc thi - 2

Phó ban tổ chức có nói với em rằng: "Thành viết đơn xin rút lui vì lý do sức khỏe và khi đó sẽ cho Thành đi thảm đỏ, ngồi ghế VIP và cho báo chí phỏng vấn. Nguyễn Thị Thành có nói lại là: Em không thể làm điều đó, em mà làm điều đó là lừa dối khán giả và báo chí. Nếu em vi phạm cuộc thi thì BTC cứ cho em loại ngay từ khi vòng sơ khảo chứ đâu đến tận chung kết. “Em nghèo về tiền bạc chứ em đâu nghèo về nhân cách, đạo đức…” Người đẹp cho biết.

hoa hau viet nam 2016: nguyen thi thanh to btc ep buoc co phai roi cuoc thi - 3

Cận cảnh những chiếc răng sứ của Nguyễn Thị Thành. Dù đã trình bày nguyên nhân trồng 8 cái răng sứ là bất đắc dĩ và thể hiện nguyện vọng muốn ở lại cuộc thi, Nguyễn Thị Thành vẫn bị ban tổ chức từ chối. 

hoa hau viet nam 2016: nguyen thi thanh to btc ep buoc co phai roi cuoc thi - 4

Việc Nguyễn Thị Thành nộp đơn xin bỏ thi ở Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng là một trong số những động thái ban tổ chức yêu cầu cô phải làm. Bên cạnh đó, cô cũng được yêu cầu phải giữ im lặng để ban tổ chức xử lý thông tin này êm đẹp.

hoa hau viet nam 2016: nguyen thi thanh to btc ep buoc co phai roi cuoc thi - 5

HHHVVN 2015, Phạm Hương cũng đã lên tiếng bênh vực Nguyễn Thành trước sự việc trên. Cô cho rằng học trò của mình không sai vì đã chứng minh đầy đủ thông tin cho BTC về việc làm răng.

Ngoài ra, việc đánh giá chuyện thí sinh làm răng không được tham gia cuộc thi cũng bộc lộ nhiều bất cập. Vì có một số thí sinh cũng đã từng làm răng, nụ cười đẹp và đều như nhau nhưng lại không bị ban tổ chức ghi nhận.

 Nguyễn Thành cho rằng đây là một chuyện bất công. Việc bị loại khi đã chuẩn bị mọi thứ cho vòng chung kết khiến cô hụt hẫng, hoang mang tột độ.

Ở thời điểm hiện tại, người đẹp muốn nghe 1 câu trả lời rõ ràng của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 trước báo chí và khán giả. Nếu thực sự vi phạm quy chế thi và buộc phải rút lui khỏi chương trình, Nguyễn Thành cũng rất vui lòng thực hiện. 

Chúng tôi đang tiếp tục liên lạc với BTC của HHVN 2016 để tìm hiểu thêm thông tin, cũng như xác nhận trước những phát biểu của Nguyễn Thị Thành.

Theo Lee (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ