NTK Đỗ Mạnh Cường 'đụng' ý tưởng hoa hồng với D&G

Ngày 04/03/2015 08:11 AM (GMT+7)

Sợ mang tiếng copy của nhà mốt D&G, Đỗ Mạnh Cường hé lộ bộ sưu tập mới nhất của mình.

Hôm (1/3) vừa qua, tại tuần lễ thời trang Milan, nhãn hiệu thời trang nổi tiếng Dolce & Gabbana đã gửi tới người hâm mộ bộ sưu tập thu đông mới nhất với những mẫu váy áo thêu, vẽ họa tiết hoa hồng vô cùng quyến rũ và sang trọng.

Bộ sưu tập lãng mạn này được giới mộ điệu đánh giá cao và đã nhanh chóng xuất hiện trên nhiều trang web chuyên về thời trang danh tiếng.

Bộ sưu tập với cảm hứng đến từ người mẹ, thương hiệu thời trang nước Ý đã sử dụng chi tiết hoa hồng xuyên suốt BST, không chỉ vì đây là loài hoa yêu thích trong Ngày của mẹ mà còn vì màu son đỏ hoa hồng của mẹ luôn in đậm trong ký ức của nhà thiết kế  Stefano.

Đó là lý do tại sao những bờ môi đỏ là cách trang điểm chủ đạo trong bộ sưu tập thu đông 2015 của  Dolce & Gabbana.

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 1

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 2

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 3

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 4

BST của nhà mốt danh tiếng Dolce & Gabbana với họa tiết hoa hồng chủ đạo.

Ngay sau khi thấy Dolce & Gabbana ra mắt bộ sưu tập này, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường rất ngỡ ngàng vì họa tiết hoa hồng cũng được anh sử dụng chủ đạo cho bộ sưu tập xuân hè 2015 sẽ ra mắt tại Mỹ vào ngày 14/6/2015 tới.

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 5

Thiết kế của Đỗ Mạnh Cường.

Trên trang cá nhân, Đỗ Mạnh Cường đã nhanh chóng chia sẻ với người hâm mộ hình ảnh một vài mẫu váy áo có thêu họa tiết hoa hồng mà anh vừa hoàn thành, NTK 8X nói: “Tôi định giữ bí mật bộ sưu tập của mình tới đúng ngày mà bộ sưu tập ra mắt tại Mỹ nhưng khi thấy Dolce & Gabbana giới thiệu bộ sưu tập mới vào ngày 1/3/2015 với nhiều mẫu váy áo có họa tiết hoa hồng tương tự, tôi buộc lòng phải hé lộ vài mẫu váy áo mới nhất của mình để sau này mọi người không nghĩ rằng BST của Cường copy ý tưởng từ BST của Dolce & Gabbana. Rõ ràng các mẫu váy áo của chúng tôi được hoàn thành cùng thời điểm và trùng hợp hoàn toàn ngẫu nhiên."

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 6

Không muốn bị mang tiếng copy hàng hiệu, Đỗ Mạnh Cường quyết định hé lộ BST mới.

Bộ sưu tập mà tôi sắp giới thiệu tại Mỹ sẽ là những mẫu váy áo có thêu họa tiết hoa hồng. Các mẫu thiết kế được thêu tay hoàn toàn thủ công, cầu kỳ và để hoàn thành mỗi chiếc váy thì các thợ thêu phải làm việc liên tục hàng chục giờ", anh nói thêm về họa tiết hoa hồng mà mình vô cùng tâm huyết. 

Chia sẻ về lý do dù đụng hàng với thương hiệu lớn nhưng vẫn giữ nguyên ý định ra mắt bộ sưu tập này thì Đỗ Mạnh Cường nói: "Sự thực là khi thấy Dolce & Gabbana ra mắt BST này thì tôi đã định sẽ thay đổi hoàn toàn concept bộ sưu tập của mình nhưng thời điểm này không còn kịp để làm bộ sưu tập mới vì sẽ tốn rất nhiều thời gian.

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 7

Họa tiết hoa hồng của Đỗ Mạnh Cường.

Đỗ Mạnh Cường từng dính “nghi án” sao chép ý tưởng bộ sưu tập của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới và như anh chia sẻ, điều này khiến anh cảm thấy khó chịu và không thoải mái vì anh luôn dốc hết tâm sức cho mỗi mẫu thiết kế của mình. Vì vậy, nhà thiết kế cho biết, lần này anh chủ động lên tiếng để tránh những bình luận không xác đáng.

NTK Đỗ Mạnh Cường được biết đến như một NTK thành công và duy nhất ở Việt Nam có show diễn cá nhân thường niên hàng năm là Xuân Hè và Thu Đông.

NTK Đỗ Mạnh Cường đụng ý tưởng hoa hồng với Damp;G - 8

Địa điểm diễn ra show thời trang của NTK họ Đỗ tại Mỹ.

Năm nay, với show Xuân Hè của NTK Đỗ Mạnh Cường có một chút khác biệt so với các show trước đó. Lần này, show thời trang của Cường sẽ không diễn ra ở Việt Nam mà sẽ diễn ra tại trong 1 khu vườn thơ mộng của 1 lâu đài có hơn 100 năm tuổi tại thành phố xa sỉ Beverly Hills, ban California, Hoa Kỳ vào lúc 3h chiều ngày chủ nhật 14/6/2015. 

Khải Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đỗ Mạnh Cường