Kha Mỹ Vân "chiến đấu" với hàng trăm cô gái ở Milan

Ngày 09/03/2015 00:03 AM (GMT+7)

Kha Mỹ Vân tự sự về cuộc sống thú vị ở kinh đô thời trang Milan.

Lịch làm việc mỗi ngày thường được ICE Models gửi từ tối hôm trước do đó người mẫu đều có thể

biết được chắc chắn công việc cụ thể hôm sau: casting ở đâu, casting cho nhãn hàng - thương hiệu thời trang nào để chuẩn bị trước. 

Mỗi lần casting Vân phải “chiến đấu” với hàng trăm cô gái, có khi những show diễn lớn cả ngàn người mẫu, họ đều rất xinh đẹp, cao và chuyên nghiệp. Chưa có bất cứ công việc nào Vân nhận được mà không phải casting, những show càng lớn, uy tín thì người mẫu càng nhiều.

Kha Mỹ Vân đã tủi thân muốn khóc...

Mỗi ngày Kha Mỹ Vân thường bắt đầu công việc từ 6 giờ sáng. Nếu không có lịch làm việc buổi sáng thì Vân dành thời gian đến phòng tập để giữ gìn vóc dáng chuẩn.

Nhiều ngày Vân di chuyển từ 6 giờ sáng đến tận 9 – 10 giờ đêm. Có lần do chưa thạo đường, công việc lại kết thúc muộn nên các phương tiện công cộng không còn hoạt động, trời thì rất lạnh, taxi thì rất khó bắt, địa điểm làm việc lại xa ngôi nhà chung  - model house. Lúc đó Vân rất sợ, vừa sợ không về được tới nhà vừa sợ trễ giờ không thể chuẩn bị tốt cho ngày làm việc hôm sau, lúc đó tủi thân và muốn khóc vô cùng.

Khi bắt được taxi và về nhà cũng là lúc rạng sáng. Những cảm giác bỡ ngỡ và hoang mang đó dù chẳng to tát gì nhưng sau khi vượt qua đã giúp Vân mạnh mẽ hơn. Đó sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên được.

Ở Milan, nếu có khó khăn gì Vân đều tìm đến công ty quản lý của mình là ICE Models, các anh chị trong công ty cũng rất gần gũi và họ chỉ bảo tường tận những vấn đề phát sinh trong lúc làm việc. Buổi tối là khoảng thời gian Vân trao đổi công việc mình đang làm với các anh chị trong beU Models, gia đình và bạn bè. Mọi người hiểu được những khó khăn cũng như luôn động viên nên tôi cũng thấy tự tin và quyết tâm hơn.

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 1

Kha Mỹ Vân chăm chỉ tập gym để giữ dáng

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 2

Kha Mỹ Vân tự tin đi casting

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 3

Kha Mỹ Vân trong buổi chụp hình tại studio

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 4

Người mẫu Việt trong một buổi chụp ngoài trời ở Milan

Vân trở thành đầu bếp của chính mình

Những ngày cuối tuần thường Vân không có lịch làm việc. Thứ bảy và chủ nhật cả thành phố Milan dường như nghỉ ngơi, do vậy thời gian này Vân thường đi bộ một mình, khám phá nơi này nơi kia. Chỉ gần 2 tháng mà Vân đã thông thạo hết tất cả các ngóc ngách của Milan và giờ rất tự tin trong việc sử dụng các phương tiện công cộng nơi này, cũng như những nơi có thể ăn ngon. Kem ở Milan là một trong những món ăn tuyệt vời. Nếu có dịp tới Milan bạn hãy đừng quên thưởng thức món kem này, đặc biệt ăn trong thời tiết lạnh lại càng ngon.

Ở Milan Vân thường tự chuẩn bị các bữa ăn cho chính mình, vì người mẫu cần giữ dáng và biết những món ăn nào là cần thiết nên ít khi tôi ăn ở ngoài. Giờ Vân có thể trở thành đầu bếp của chính mình, Vân rất vui.

Vân cũng tự học được rất nhiều điều quan trọng, đặc biệt là sự tự lập trong công việc, một người mẫu chuyên nghiệp tính tự lập là rất lớn, chính sự tự lập sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và tính quyết đoán.

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 5

Kem Ý ngon tuyệt theo lời kể hào hứng của Kha Mỹ Vân

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 6

Hoa quả tươi ngon mà người mẫu trẻ chuẩn bị cho ngày làm việc

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 7

Kha Mỹ Vân Trình diễn cho Meissen 

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 8

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 9

Sau những bỡ ngỡ ban đầu, Kha Mỹ Vân đã tự tin hoà nhập và làm việc đầy hứng khởi bên cạnh những người mẫu quốc tế

Thăng hoa trong công việc...

Hơn 2 tháng, Vân đã trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Những bỡ ngỡ bỡ  ban đầu với môi trường mới, rồi hòa nhập cùng nhịp sống và lối sống của các model ở các quốc gia khác nhau, cảm giác choáng ngợp khi có quá nhiều người mẫu xinh đẹp từ các nước đổ về đây; cảm giác hụt hẫn khi bị từ chối show, cảm giác thăng hoa khi được nhận những show diễn dù lớn hay nhỏ, rồi cảm giác hạnh phúc tột cùng khi được chụp ảnh cho Vogue Ý...

Ở thị trường đầy cạnh tranh, khốc liệt như Milan không điều gì là dễ dàng. Tuy nhiên, khi nhận được sự yên mến từ khách hàng, khi được nhiều nhãn hàng quan tâm, bạn sẽ cảm giác sự hạnh phúc. Vân đã được hưởng thụ những cảm xúc thăng hoa của công việc mang lại.

Tháng 4 tới Vân sẽ trở về để tiếp tục với những công việc tại Việt Nam, hoàn tất những hợp đồng quảng cáo, thăm gia đình, gia hạn thêm visa làm việc ... Vân rất hào hứng cho những khởi đầu mới và tiếp tục sống với giấc mơ thời trang của chính mình. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các bạn trong thời gian tới.

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 10

Kha Mỹ Vân trong show diễn của Label

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 11

Cô xuất hiện trên website của Vouge

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 12

Kha Mỹ Vân quot;chiến đấuquot; với hàng trăm cô gái ở Milan - 13

Kha Mỹ Vân là người mẫu Việt Nam đầu tiên chụp ảnh cho tạp chí Vouge danh tiếng của Ý

Theo Thuỳ Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu