Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống "yêu râu xanh"

Ngày 16/08/2014 17:00 PM (GMT+7)

Những phát minh sáng tạo nhưng cũng không kém phần kỳ cục.

Trước thực trang phụ nữ bị xâm phạm tình dục ngày một tăng cao trên thế giới, các nhà phát minh, nhà thiết kế đã tạo nên những sản phẩm rất độc đáo giúp phụ nữ tự phòng thân.

1. Tất chân giống như... lông chân

Vào tháng 6/2013, một tài khoản Twitter tại Trung Quốc gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải hình ảnh của một thiếu nữ có đầy... lông chân. Tuy nhiên, đây thực chất là một sản phẩm được phát minh nhằm giúp phữ nữ phòng tránh bị hiếp dâm. Người phát minh ra sản phẩm này hy vọng rằng khi sử dụng chiếc tất này ra được, tất cả đàn ông sẽ cảm thấy sợ hãi mà tránh xa bạn. Tuy nhiên, khi sản phẩm này xuất hiện tại Châu Âu, nhiều chuyên gia đã đưa ra bình luận rằng phát minh này sẽ chỉ khiến những kẻ biến thái hoang dã hơn.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 1

Tất lông chân sẽ khiến tên yêu râu xanh sợ hãi và tránh xa bạn

2. Áo lót có điện và nút báo động khẩn cấp

Hai sinh viên ngành khoa học máy tính  Rijul Pandey và Shalini Yadav tại Ấn Độ  đã sáng tạo nên chiếc áo lót rất hữu hiệu giúp các cô gái trẻ thoát khỏi những tên quấy rối tình dục.

Áo lót đặc biệt này được lắp đặt hệ thống điện và sẽ truyền một luồng điện 3.800 kV tới tên yêu râu xanh nhờ bộ phận cảm ứng áp suất được cài bên trong áo. Luồng điện này sẽ khiến kẻ xâm phạ gục ngã ngay tại chỗ trước khi có ý định làm càn.

Bên cạnh đó, hệ thống định vị toàn cầu được lắp đặt bên trong áo sẽ gửi tin nhắn đến trung tâm khẩn cấp để báo cho gia đinh và người thân.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 2

Áo lót tấn công kẻ quấy rối tình dục bằng nguồn điện

3. Thắt lưng "mê cung"

Một nhóm các cô gái trẻ người Thụy Điển đã phát minh một chiếc thắt lưng rất đặc biệt, cần cả hai bàn tay để điều khiển. "Nó giống như một vành vai thắt lưng đảo ngược" - một trong những cô gái sáng tạo sản phẩm này cho hay. Điều này có nghĩa rằng người dùng sẽ kiểm soát được chiếc thắt lưng này thay vì bị kiểm soát. Chiếc chốt thắt lưng được thiết kế theo phong cách quân sự, có một chiếc chốt mà người sử dụng phải di chuyển nó qua một "mê cung" để tìm đến vị trí chính xác mởi có thể mở được thắt lưng ra.

Sản phẩm này đã từng được bán tại Thụy Điển với giá 50 đô la Mỹ.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 3

Thắt lưng "mê cung" chỉ có người sử dụng mới biết cách mở

4. Áo khoác phát ra điện

Hai sinh viên Học viện Công nghệ thời trang, Nishant Priya và Shahzad Ahmada đã thiết kế một chiếc áo khoác chống lạm dục tình dục rất độc đáo khi được trang bị một luồng điện 110 vôn để tấn công tên yêu râu xanh khi có ý đồ xâm hại vào cơ thể phụ nữ. Chiếc áo khoác này có kiểu dáng thời trang như nhiều trang phục khác, với các chất liệu là denim, và acrylic và có một nút điều khiển cài bên trong áo để kích hoạt luồng điện 110 vôn.

Sản phẩm này được phát minh vào năm 2004 và vẫn chưa được cấp bằng sáng chế.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 4

Áo khoác phát điện, tấn công yêu râu xanh

5. Quần sooc không thể kéo tụt

2 phụ nữ trẻ có tên Ruth và Yuval sống tại New York đã sáng tạo nên một thiết kế quần mang tên Anti-Rape (Viết tắt là AR, có nghĩa là quần chống hiếp dâm) có tác dụng bảo vệ cơ thể người phụ nữ tuyệt đối khỏi sự xâm hại của “yêu râu xanh”.

Những chiếc quần này có kiểu dáng bình thường như nhiều chiếc quần khác tuy nhiên chúng lại có phần đai quần và khóa rất đặc biệt. Phần đai quần được làm từ chất liệu co giãn, không thể bị cắt rời, ôm sát vào phần hông người phụ nữ, đồng thời đai quần có độ ôm vừa đủ khiến cho “yêu râu xanh” không thể khéo tụt quần người mặc.

Loại dây đai này chỉ có thể được điều khiển bởi một chiếc khóa đặc biệt mà chỉ có chủ nhân chiếc quần và người ngoài không thể xâm phạm được. Ngoài ra, các phần thiết kế như đùi, phần mặt giữa của quần được làm từ chất liệu rất bền, không thể cắt rời nên dù có sử dụng kéo thì những kẻ có ý đồ dục vọng sẽ chỉ có thể bất lực đứng nhìn mà thôi.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 5

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 6

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 7

Chiếc quần sooc rất bền và không thể kéo tụt

6. Váy ngụy trang

Vào tháng 5/2010, một nhà thiết kế Nhật Bản có tên Aya Tsukioka đã tung ra thị trường chiếc váy rất độc đáo giúp phụ nữ "trốn" được những tên quấy rối tình dục. Đây là một kiểu váy giống như chân váy maxi nhưng chỉ cần một vài đồng tác tháo ghép thì nó được hô biến giống như một chiếc máy bán hàng di động.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 8

Váy giúp người phụ nữ ngụy trang thành một chiếc máy bán hàng tự động

7. Nhẫn gai

Sản phẩm độc đáo này thuộc về nhà thiết kế Hà Lan, Zelda. Chiếc nhẫn được gắn phần gai nhọn hoắt sẽ là vũ khí để người phụ nữ tấn công kẻ xâm phạm. Để tăng thêm sẩm mỹ cho thiết kế này, Zelda đã thiết kế chiếc nhẫn với đủ hình dáng bắt mắt và không kém phần thời trang.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 9

Nhẫn có gai dùng để tấn công yêu râu xanh nhưng cũng là món phụ kiện rất thời trang

8. Giày cao gót kêu cứu

Đôi giày này được tung ra thị trường vào tháng 5/2009. Đó là kiểu giày đế xuồng với phần đế được gắn thiết bị GPS vệ tinh định vị. Thiết bị này sẽ phát ra tiếng kêu cứu và gửi tin nhắn đến cảnh sát khi chủ nhân của nó bị xâm phạm tình dục.

Kỳ cục: 8 sản phẩm thời trang chống quot;yêu râu xanhquot; - 10

Giày cao gót phát ra tín hiệu cầu cứu

Theo Hạo Nhiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin thời trang