Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW

Ngày 18/02/2015 10:23 AM (GMT+7)

Show diễn của thương FTL Moda khiến khán giả hết sức kinh ngạc khi sử dụng những người mẫu khuyết tất để thể hiện các thiết kế mới nhất của mình.

Những người mẫu xuất hiện trên chiếc xe lăn, mẫu nam “khuyết” tay chân là một trong những dấu ấn đáng nhớ tại Tuần lễ thời trang New York thu đông 2015 vừa qua. Show diễn của thương FTL Moda với chủ đề “Made in Italy” đã khiến khán giả hết sức kinh ngạc khi sử dụng những người mẫu khuyết tất để thể hiện các thiết kế mới nhất của mình, bên cạnh những chân dài lành lặn khác.

Có tên FTL Moda Loving You, đêm diễn được tổ chức với sự hợp tác của Fondazion Vertical – một tổ chức của Ý hoạt động nhằm hỗ trợ nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa trị các chấn thương tủy sống. Người lên ý tưởng sử dụng người mẫu khuyết tật cho bộ sưu tập lần này của FTL Moda không ai khác chính là nhà thiết kế chính Antonio Urzi. Đây là nhà thiết kế rất nổi tiếng với những bộ trang phục kỳ quái dành cho nữ ca sĩ Lady Gaga và một số ngôi sao như Beyonce, Britney Spears.

Trong số những gương mặt người mẫu khuyết tật được NTK Antonio Urzi lựa chọn thì nổi bật nhất là nam người mẫu Jack Eyers. Anh chính là mẫu nam đầu tiên được trình diễn tại tuần lễ thời trang New York. Jack Eyers đã mất đi đôi chân phải của mình từ năm 16 tuổi.

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 1

Jacke Eyers chính là mẫu nam đầu tiên được trình diễn tại tuần lễ thời trang New York.

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 2

Các người mẫu khuyết tật trình diễn rất tự tin dù họ có một thân hình không hề hoàn hảo

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 3

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 4

Khiếm khuyết chân và tay nhưng bù lại các người mẫu có một gương mặt xinh đẹp và thần thái ấn tượng

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 5

Hậu trường chuẩn bị của FTL Moda show

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 6

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 7

Các người mẫu khuyết tật trình diễn tự tin bên cạnh các chân dài xinh đẹp khác

Chia sẻ về show diễn đặc biệt này, nhà sản xuất chương trình Niccolini nói: “Đây quả thực là một thời khắc rất đáng nhớ trong sự nghiệp của tối. Cơ hội này đã mở ra những sàn diễn thời trang cho các tài năng xinh đẹp này, sẵn sàng để chứng minh một điều rằng những người khuyết tật cũng có thể trình diễn thời trang bên cạnh những chân dài xuất sắc”.

Có thể nói tuần lễ thời trang New York thu đông 2015 quả thực rất đáng nhớ khi các nhà thiết kế đã rất tạo bạo sử dụng những người mẫu rất đặc biệt. Cách đây 5 ngày, tại show diễn của mình, nhà thiết kế Carrie Hammer đã sử dụng các người mẫu đến từ những ngành nghề khác nhau như diễn viên, nhà báo, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội... Trong đó, được chú ý nhất là cô gái Jamie Brewer – nữ diễn viên nổi tiếng với vai diên Adelaide trong series phim American Horror Story. Jamie Brewer là một cô gái mặc hội chứng Down nhưng vẫn nhận được bằng Cử nhân Mỹ thuật tại một trường cao đẳng cộng đồng ở miền Nam California. Jamie Brewer là người phụ nữ mắc chứng down đầu tiên được trình diễn tại New York Fashion Week.

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 8

Jamie Brewer là người mẫu mắc chứng Down đầu tiên được trình diễn tại New York FW

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 9

Mẫu khuyết tật đổ bộ lên sàn diễn New York FW - 10

Nữ người mẫu trình diễn thoải mái trên sân khấu

Theo Flion (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thế giới bí ẩn của làng mẫu