Tiểu xảo "ăn gian" số đo của người mẫu, hoa hậu

Ngày 22/12/2014 15:32 PM (GMT+7)

Các thí sinh thi người mẫu, hoa hậu đều có cả tá tiểu xảo để "ăn gian" chiều cao, vòng eo.

Căn phòng khiến mọi thí sinh đều lo lắng

Để tìm ra các gương mặt xuất sắc nhất trong các cuộc thi hoa hậu, người mẫu, ban giám khảo luôn dựa vào hai điểm chính: vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tinh thần. Riêng hình thể của các thí sinh sẽ được tiến hành đo đạc chi tiết giúp ban giám khảo có căn cứ để đánh giá, cho điểm. Công việc này luôn được thực hiện nghiêm ngặt tại phòng cân đo.

Với những người quan tâm, phòng cân đo của các thí sinh hoa hậu luôn chứa đựng nhiều bí mật và những câu chuyện thú vị. Tại căn phòng đặc biệt này, các thí sinh phải trải qua nhiều vòng "thi thố" trước đội ngũ các chuyên gia về thẩm mỹ và nhân trắc học. Và dù là ai, đến từ đâu, đứng ở địa vị nào thì các người đẹp đều bắt buộc phải tuân thủ một quy trình đo đạc công phu và tỉ mỉ.

Bước đầu tiên, các thí sinh được yêu cầu chỉ mặc quần lót và áo ngực mỏng ở dạng đồng phục do ban tổ chức cấp để các chuyên gia có thể nắm được chính xác các số đo, cấu trúc cơ thể, dáng đi, điệu bộ và quan trọng hơn nữa là nhận diện được những dấu hiệu thẩm mỹ nếu có.

Tiểu xảo quot;ăn gianquot; số đo của người mẫu, hoa hậu - 1

Tại phòng cân đo, các thí sinh sẽ mặc trang phục như đồ lót, đồ bơi dạng đồng phục do ban tổ chức cung cấp với thiết kế mỏng, nhẹ

Chuyện đo đạc với các cuộc thi sắc đẹp và tuyển chọn người mẫu chuyên nghiệp luôn có những tiêu chí nghiêm ngặt và khắt khe. Và đại đa số kết quả các thí sinh nhận được từ phòng này thường có những chênh lệch thậm chí khác biệt hơn hẳn so với hồ sơ đăng ký họ nộp với ban tổ chức

Trong các số đo, vòng 1 luôn là vấn đề nóng khiến nhiều thí sinh phải lưu tâm. Theo công bố của ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Mỹ, thông thường vòng ngực trung bình phải bằng 1/2 chiều cao. Các thí sinh có vòng 1 bằng 1/2 chiều cao cộng 2 thường được tối đa là 10/10 điểm (nếu không sửa hoặc chảy xệ!). Dưới hoặc trên tiêu chuẩn này 2 cm trở đi đều bị trừ một số điểm nhất định.

Ví dụ thí sinh có chiều cao 1m80 thì vòng ngực hoàn hảo nhất là 90 - 92 cm. Người đẹp nào có chiều cao 1m75 thì vòng 1 nên ở khoảng 82 - 84 cm.

Tiểu xảo quot;ăn gianquot; số đo của người mẫu, hoa hậu - 2

Vòng eo và vòng ngực là hai số đo chính để nhận xét về tỉ lệ cơ thể của các thí sinh

Tiểu xảo "ăn gian" số đo của người mẫu, hoa hậu

Mỗi cen-ti-met cơ thể đều được quan tâm hết mức với các thí sinh hoa hậu, người mẫu. Ai cũng mong sở hữu những số đo đẹp. Chuyện gia tăng vòng eo và teo tóp vòng ngực thực sự là nỗi lo của các cô gái đang đứng trong căn phòng này. Và thực tế, dù biết khó lòng qua mặt được đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn nhưng các thí sinh vẫn đút túi cho mình không ít mẹo để đẹp hơn, thon thả hơn.

Theo những thí sinh đã có thời gian chinh chiến tại các cuộc thi nhan sắc, ăn kiêng trước giờ đo đạc là biện pháp đầu tiên. Hầu như tất cả các thí sinh khi được hỏi đều tiết lộ, họ chỉ uống nước lọc 24h - 48h trước khi đi cân đo. Ăn nhạt và hầu như không ăn muối, đường cũng là bí quyết đều vòng eo được mỏng hơn.

Tiểu xảo quot;ăn gianquot; số đo của người mẫu, hoa hậu - 3

Ép cân bằng cách ăn kiêng, uống nước cầm hơi, không ăn ngọt, ăn mặn trước giờ đo đạc là việc các người đẹp thường làm

Ở khâu đo ngực, các cô gái thường ưỡn vai ra, dồn hơi lên với hi vọng tăng size ngực lên một vài cm.

Tại những vòng sơ tuyển người mẫu, hoa hậu, với số lượng khá đông nên vòng đo đạc thường phải tổ chức cả ngày. Những thí sinh đo vào buổi chiều thường ấm ức vì họ cho rằng theo nhịp sinh học, chiều cao vào buổi chiều luôn kém hơn vào buổi sáng từ 1-2cm. Để hạn chế tối đa điều này, các người đẹp thường tránh đi lại hoặc đứng lâu nhất có thể.

Tuy nhiên, hầu hết các chiêu trò của thí sinh đều khó lòng qua mắt được các chuyên gia lâu năm. Họ có rất nhiều cách để bắt bài người đẹp. Nếu thí sinh cố gắng căng cứng cơ thể để "ăn gian" chiều cao, các chuyên gia chỉ cần vờ hỏi chuyện hoặc vỗ nhẹ vào người. Theo phản xạ tự nhiên, cơ thể thí sinh sẽ ngay lập tức trở lại trạng thái bình thường.

Nếu họ tiêm thuốc săn cơ,  bề mặt da ở bộ phận đó sẽ có những dấu hiệu khác biệt hơn da tổng thể. Nếu họ thoa kem nở ngực, vòng 1 sẽ như bị phù nề. Nếu các thí sinh lạm dụng thuốc thụt quá nhiều, các chuyên gia chỉ cần nhìn vào mắt và môi sẽ phát hiện hiện tượng mất nước và thiếu chất dinh dưỡng.

Tiểu xảo quot;ăn gianquot; số đo của người mẫu, hoa hậu - 4

Nếu thí sinh cố gắng căng cứng cơ thể để "ăn gian" chiều cao, các chuyên gia chỉ cần vờ hỏi chuyện hoặc vỗ nhẹ vào người. Theo phản xạ tự nhiên, cơ thể thí sinh sẽ ngay lập tức trở lại trạng thái bình thường.

Cẩm Thạch Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bản tin làng mốt