Mẹo đối phố với quần jeans bị chật và giãn rộng

Ngày 18/04/2015 00:02 AM (GMT+7)

Quần jeans theo thời gian sẽ không giữ được phom dáng mà bạn yêu thích như ban đầu.

Quần jeans là một trang phục rất thông dụng hiện nay. Nó gần như là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của người phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào. Dễ mặc, dễ kết hợp nhưng việc lựa chọn hay bảo quản quần jeans bền đẹp lai không phải là việc dễ dàng một chút nào. Đây có thể xem là một trang phục rất "khó chiều": Quần jeans thường được cắt may khác nhau, ngay cả khi bạn mua chúng từ cùng một thương hiệu, quá trình giặt giũ cũng có thể làm thay đổi kích thước quần và tùy thuộc và cách bạn bảo quả thì độ ôm của quần cũng thay đổi sau mỗi lần mặc.

Vì những lý do đó mà quần jeans theo thời gian sẽ không giữ được phom dáng mà bạn yêu thích như ban đầu.  Điều này khiến chị em cảm thấy khá bực bội và tiếc rẻ cho chiếc quần jeans "ruột' của mình. Tuy nhiên, những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục phiền hà đó.

1. Nếu quần jeans quá rộng

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 1

Khi quần jeans hơi bị dão, hãy giặt nó bằng nước nóng thay vì nước lạnh. Phương pháp này rất tốt đối với các loại quần jeans được làm gần như bằng 100% chất liệu cotton. Và nên nhớ, không sử dụng bất kỳ chất làm mềm vải nào nhé!

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 2

Sau khi giặt bằng nước nóng, bạn cũng có thể cho quần jeans vào máy giặt có chế độ sấy khô. Độ nóng sẽ làm co các sợi vải denim, giúp quần jeans có độ ôm trở lại.

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 3

Nếu phần cạp quần bị rộng thì hãy thử phương pháp bằng tay: May một mảnh dây chun co giãn có độ dài khoảng 15cm vào mặt trong của cạp quần.

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 4

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 5

2. Nếu quần jeans quá chật

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 6

Đây là cách dễ nhất để làm giãn quần jeans. Xịt lên quần jeans một chút nước ấm, sau đó trải nó trên mặt phẳng sàn nhà. Đứng hai chân lên 2 ống quần jeans, cúi xuống và dùng hai bàn tay kéo giãn quần jeans khi nó đang ướt. Thoải mái kéo quần theo nhiều hướng khác nhau và xịt nước ấm thêm một lần nữa.

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 7

Cách này có vẻ khá lười nhác nhưng lại rất hiệu quả. Mặc chiếc quần jean bị chất vào, đặt một chậu nước nóng vào trong nhà tắm kín cửa để tạo hơi nước nóng. Hơi nước nóng sẽ giúp làm giãn quần jeans. Nên nhớ, sau khi áp dụng cách này. bạn hãy phơi khô quần jeans nhé.

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 8

Cách này khá mất thời gian và yêu cầu bạn phải có đôi tay khéo léo. Tháo chỉ dọc hai bên thân ngay dưới phần cạp khoảng 5-7cm. Sau đó may đắp một mảnh vải để nới rộng phần cạp.

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 9

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 10

meo doi pho voi quan jeans bi chat va gian rong - 11

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích bất ngờ
Tin hay đừng bỏ lỡ