NTK Thuận Việt: Áp lực khi thiết kế áo dài cho Trương Thị May

Ngày 05/11/2013 10:00 AM (GMT+7)

Nhà thiết kế Thuận Việt sẽ đích thân bay sang Nga để ủng hộ cho đại diện nhan sắc Việt trong đêm chung kết.

Mặc dù showbiz Việt luôn có những scandal mới khiến dư luận chú ý, nhưng cái tên mới thật sự khiến người người Việt trên khắp thế giới cùng quan tâm trong mấy ngày vừa qua đó chính là Trương Thị May khi cô đang dần khẳng định nhan sắc Việt trên đấu trường cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 tại Nga.

Nhiều người Việt đang bày tỏ niềm tự hào về cái tên Trương Thị May, nhưng có một thực tế khó phủ nhận là vào những ngày đầu có thông tin Á hậu cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 đại diện cho nhan sắc Việt thi thế giới, đã có không ít ý kiến khen chê cô, thậm chí khi hình ảnh về bộ quốc phục do Thuận Việt thiết kế được chia sẻ trên mạng cũng khiến nhiều người chẳng ngại "ném đá" và dành những lời bình luận thiếu thiện cảm

Khi thông tin bộ quốc phục của Trương Thị May do nhà thiết kế Thuận Việt thực hiện, được lấy ý tưởng từ hoa sen và họa tiết cổ đứng vị trí thứ 4 trong Top 10 quốc phục đẹp nhất trong đêm trình diễn quốc phục do chuyên trang Hoa hậu của thế giới Missosology đánh giá lại khiến nhiều người có cái nhìn và cách đánh giá khác hẳn. 

NTK Thuận Việt: Áp lực khi thiết kế áo dài cho Trương Thị May - 1

Tối 3/11, bộ quốc phục của Trương Thị May được đánh giá lot Top quốc phục đẹp nhất

Là người đã thiết kế ra bộ quốc phục đang góp phần giúp vẻ đẹp Việt tỏa sáng trên thế giới, nhà thiết kế Thuận Việt đã có những chia sẻ chân thành khi "đứa con tinh thần" của mình giúp Trương Thị May tỏa sáng trong đêm trình diễn trang phục dân tộc.

- Đến lúc này, anh đã có thể thoải mái để “thở phào nhẹ nhõm” khi nói về bộ quốc phục đang khiến nhiều người Việt trên khắp thế giới tự hào chưa?

 Đối với tôi, sáng tạo là không biên giới, do vậy mỗi lần nhận nhiệm vụ thiết kế ra một bộ trang phục mới cho các người đẹp Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp thế giới là mình luôn cố gắng hết sức và luôn cẩn thận đến từng chi tiết. Tôi luôn cố gắng để mình không bao giờ hối hận hay cảm thấy nối tiếc về bất cứ điều gì mỗi khi sản phẩm được mang đi thi thố. Đến lúc này, tôi mới thật sự thở phào nhẹ nhõm, vì trước đó tôi gặp khá nhiều áp lực.

NTK Thuận Việt: Áp lực khi thiết kế áo dài cho Trương Thị May - 2

Nhà thiết kế Thuận Việt là chủ nhân của chiếc áo dài độc đáo này

- Áp lực vì thời gian để anh hoàn thành chiếc áo quá gấp rút hay bởi anh sợ dư luận “ném đá” hay tại vì anh lo ngại chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam một lần nữa trở nên nhạt nhòa trên đấu trường nhan săc thế giới?

Thật sự, để làm ra một chiếc áo dài có đủ tính sáng tạo là một việc tương đối khó. Tuy nhiên, tôi vốn là người ưa thích sự khó khăn trong công việc. Có lẽ lần này áp lực lớn nhất đối với tôi chính là thời gian, bởi mỗi sáng tạo đều phải dựa trên tinh thần của người mặc. Do thời gian công bố chính thức đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 quá gấp rút nên cũng làm ảnh hưởng đến việc sáng tạo của tôi.

- Mới đây, MC Kỳ Duyên chẳng ngại phát biểu rằng, văn hóa người Việt thường thích chỉ trích hơn là dành những lời khen. Anh nghĩ sao?

Nghệ thuật sáng tạo nằm ở cảm nhận từ cái hồn của nó và cái tâm của người cảm nhận.

NTK Thuận Việt: Áp lực khi thiết kế áo dài cho Trương Thị May - 3

Mặc dù nhận được nhiều lời khen, nhưng khi mới giới thiệu trên báo chí, chiếc áo dài này cũng hứng nhiều tiếng chê.

- Theo anh thì những lời chê của dư luận sẽ ảnh hưởng thế nào đến Trương Thị May?

Khi đã chấp nhận vào showbiz, bạn phải chấp nhận những lời chê để hoàn thiện mình và biết đón nhận những lời khen để làm niềm tin đi tới. Tuy nhiên, bản thân mỗi người phải tự cảm nhận được những lời khen, lời chê nào đến từ cái tâm của người nói ra. Do vậy, sự tỉnh táo để tiếp nhận khen chê chính là sự thể hiện bản lĩnh của một người thành công trong giới này. Và tôi thấy Trương Thị May đã thể hiện rất rõ bản lĩnh này.

- Sau đêm trình diễn trang phục dân tộc vào tối 3/11 vừa qua, anh có tin tưởng chiếc áo dài này sẽ làm nên kỳ tích? 

Mỗi giai đoạn đều có những dấu ấn lịch sử của nó và mỗi bộ trang phục đều có lý do cho sự ra đời riêng, nên các nhà thiết kế cũng đều dựa trên tính cách của người mặt để sáng tạo.  Do vậy tôi thấy rằng sự so sánh là khập khiễng. Bộ trang phục chỉ thực sự toả sáng khi chọn đúng người mặc.

Khi sáng tạo một điều gì đó, tôi luôn đặt tinh thần dân tộc lên trên hết. Quốc phục là tiếng nói dân tộc chứ không chỉ để thể hiện sự hơn thua. Do vậy, tôi chỉ mong bộ trang phục của mình sẽ giúp Trương Thị May có được sự tự tin và cùng đại diện nhan sắc Việt mang tinh thần và cái hồn của người Việt ra thế giới.

NTK Thuận Việt: Áp lực khi thiết kế áo dài cho Trương Thị May - 4

Nhưng với những gì đã làm được, chiếc áo dài do Thuận Việt thiết kế đã góp phần to lớn vào việc làm rạng danh nhan sắc Việt.

- Một cô gái như Trương Thị May thì có những điểm gì để dễ dàng tỏa sáng với chiếc áo dài theo anh? 

Mỗi người phụ nữ đều có một nét đẹp tìm ẩn. Nếu đã là một nhà thiết kế thì bạn phải khám phá được nét đẹp ấy. Ở Trương Thị May, bạn sẽ khám phá được một nét đẹp Việt dịu dàng pha lẫn một chút ấn tượng của nội tâm.  Do vậy, bộ trang phục mà tôi thiết kế lần này là sự kết hợp của tinh thần dân tộc của họa tiết hoa sen cổ cùng những nét giản dị của sen vàng sẽ giúp Trương Thị May toả sáng.

- Thế điều gì ở Trương Thị May có mà nhiều đại diện Việt Nam trước đây bị thiếu khi chinh chiến nước ngoài?

Mỗi thí sinh của Việt Nam đều có một nét cá tính riêng tạo nên một bức tranh về những người phụ nữ sinh động. Tôi nghĩ bức tranh đó càng phong phú cá tính thì càng thể hiện một Việt Nam năng động. Tôi luôn coi May như một người em gái do vậy chúng tôi luôn trao đổi mỗi ngày. Bởi tôi hiểu được rằng là một thí sinh thi hoa hậu quốc tế hoàn toàn chẳng đơn giản. Và càng hiểu được những lời động viên, an ủi của mình mỗi ngày sẽ là một động lực giúp em tự tin hơn. Và chắc chắn trong đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 9/11 tới đây, tôi sẽ bay qua Nga để cùng động viên em.

NTK Thuận Việt: Áp lực khi thiết kế áo dài cho Trương Thị May - 5

Trương Thị May đang được kỳ vọng sẽ tiến xa hơn nữa.

- Theo anh, Trương Thị May đang cần nhất điều gì từ chính những người Việt Nam đăng quan tâm và theo dõi mình tại cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ 2013"?

Tôi nghĩ, điều mà Trương Thị May bây giờ cần nhất là những lời động viên của chúng ta. Với cái lạnh cắt da của Nga bây giờ, có lẽ là một trở ngại cho một người Việt Nam sinh ra ở nước nhiệt đới. Hiện tại, mọi người biết rõ Trương Thị May đang bị sốt nhưng cô ấy luôn cố gắng tươi cười và tham gia đầy đủ mọi hoạt động của ban tổ chức với một lịch làm việc dày đặc. Đó là một sự cố gắng và nỗ lực mà mỗi chúng ta nên tự hào.

NTK Thuận Việt: Áp lực khi thiết kế áo dài cho Trương Thị May - 6

Hình ảnh thí sinh Việt Nam được kiều bào tại Nga ủng hộ khiến người dân trong nước xúc động.

- Anh hy vọng Trương Thị May sẽ lọt Top 10 người đẹp nhất chứ?

Tham gia một cuộc thi để chiến thắng còn phải nhờ một sự may mắn. Trương Thị May có được sự ủng hộ của kiều bào tại Việt Nam là sự động viên tinh thần rất lớn. Hy vọng rằng chúng ta cũng có thể mang lại sự may mắn cho cô ấy bằng việc ủng hộ cô ấy bằng việc tham gia bình chọn cho Trương Thị May tại địa chỉ.

Xin cảm ơn nhà thiết kế Thuận Việt và chúc anh thành công!

Hà Nhuận Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam