Nước mắt và máu của người mẫu quần áo online

Ngày 03/11/2014 15:34 PM (GMT+7)

Không ít lần Tiểu Á rớt nước mắt vì những điểm sưng phồng bị bật máu do sức ép của giầy cao.

Mới đây, trang tin 163 của Trung Quốc đăng tải bộ hình phóng sự về một người mẫu chuyên chụp hình quảng cáo cho các trang web bán hàng thời trang online. Ký sự kể về một ngày làm việc cật lực và kiệt sức của người mẫu 21 tuổi. Cô tên là Tiểu Á, hiện là người mẫu cho một số shop online nổi tiếng trong nước như Taobao.

Tâm sự với phóng viên, Tiểu Á cho biết, một ngày làm việc, cô phải thay 150 bộ trang phục với đủ kiểu dáng và phong cách. Mỗi bộ trang phục bắt buộc phải có 5 tạo hình khác biệt. Nhẩm tính, một ngày Tiểu Á phải tạo dáng gần 700 tạo hình khác nhau cho nhiếp ảnh chụp.

Cô cho biết, đây là một áp lực vô cùng khắc nghiệt vì nhiếp ảnh luôn đòi hỏi tính sáng tạo rất cao. Bên các công ty thời trang cũng rất khắt khe trong việc chọn lọc sản phẩm. Hiện Tiểu Á đã làm công việc này được 1,5 năm.

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 1

Tiểu Á là người mẫu 21 tuổi, cô làm việc cho các trang web bán hàng thời trang online

Một ngày làm việc thường bắt đầu rất sớm tại các địa điểm có khung cảnh đẹp, lạ mắt. Thời gian làm việc ngoài trời chiếm 2/3 thời gian làm việc một ngày. Chỉ khi nào trời đã xẩm tối hoặc bất lợi, cô mới được về studio.

Khi tác nghiệp ngoài trời, Tiểu Á cũng như các người mẫu đồng nghiệp thường phải chấp nhận thay đồ trong hoàn cảnh tạm bợ. Cô phải thay đồ trong xe ô tô, ngay sau miếng bạt di động được ê-kip dựng lên. Thậm chí là sau lùm cây rậm rạp. Tiểu Á chia sẻ, việc thay đồ như vậy làm cô rất lo lắng và sợ hãi. Không ít bạn của cô đã trở thành "miếng mồi" của các tay săn ảnh hoặc những ống kính với mục đích tiêu cực.

Với cường độ làm việc quá nặng, đôi chân của Tiểu Á luôn trong tình trạng sưng phồng và tím bầm những đường mạch máu. Phần gót chân và ngón chân luôn trong tình trạng chai cứng các vết sẹo. Không ít lần cô đau rớt nước mắt vì những điểm sưng phồng bị bật máu do sức ép của giầy cao hoặc giầy quá chật. Mặt khác việc phải thay đổi quá nhiều tạo hình trong một ngày cũng làm mái tóc, làn da của cô bị tổn thương nặng.

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 2

Không ít lần Tiểu Á rớt nước mắt vì những điểm sưng phồng bị bật máu do sức ép của giầy cao.

Có những đợt giao mùa hoặc các nhà mốt tung ra sản phẩm mới, Tiểu Á và các bạn đồng nghiệp làm việc quên ăn uống. Theo thời gian cô bị rối loạn tiêu hóa và bị mắc bệnh dạ dày.

Tuy nhiên, theo Tiểu Á, thù lao cô nhận được cũng đủ "ấm lòng".  Làm việc chăm chỉ và đều đặn, một năm cô có thể kiếm tới 100 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng). Còn khi còn làm việc theo ngày thì có lúc được trả tới 1500 đến 5000 Nhân dân tệ/ngày. Đây quả là số tiền đáng ước ao với một cô gái trẻ như Tiểu Á.

Cùng theo chân một ngày làm việc của Tiểu Á!

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 3

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 4

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 5

Địa điểm thay đồ tạm bợ của các người mẫu

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 6

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 7

Trong công việc của người mẫu, đòi hỏi người ta phải quên đi lằn ranh giới tính

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 8

Tâm sự với phóng viên, Tiểu Á cho biết, một ngày làm việc, cô phải thay 150 bộ trang phục với đủ kiểu dáng và phong cách.

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 9

Mỗi bộ trang phục bắt buộc phải có 5 tạo hình khác biệt. Nhẩm tính, một ngày Tiểu Á phải tạo dáng gần 700 tạo hình khác nhau cho nhiếp ảnh chụp.

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 10

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 11

Cường độ làm việc căng thẳng khiến cô rất mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 12

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 13

Ăn uống thất thường khiến cô mắc bệnh về rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 14

nuoc mat va mau cua nguoi mau quan ao online - 15

Chỉ khi nào trời đã xẩm tối hoặc bất lợi, cô mới được về studio.

Theo Hồ Điệp/163 (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin làng mốt