PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật

Ngày 21/02/2016 17:45 PM (GMT+7)

PETA thường xuất hiện tại các tuần lễ thời trang trên toàn thế giới với mong muốn các tín đồ thời trang ngưng sử dụng lông thú.

Tuần thời trang London mùa mốt Thu Đông 2016 kéo dài từ 19-23/2 tại thủ đô nước Anh. Những người biểu tình từ Hiệp hội bảo vệ động vật PETA đã dùng mặt nạ phòng độc tiến vào sảnh để cảnh báo về sư nguy hiểm nếu tiếp tục sử dụng lông thú trong các thiết kế thời trang khi tuần lễ khai mạc.

Họ đến với khẩu hiệu "Thà khỏa thân còn hơn mặc đồ lông thú".

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 1

Hình ảnh của những thành viên Hiệp hội bảo vệ động vật tại tuần lễ thời trang London vừa khai mạc ngày 19.

Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này phản đối mạnh mẽ như vậy. PETA thường xuất hiện tại các tuần lễ thời trang trên toàn thế giới với mong muốn các tín đồ thời trang ngưng sử dụng lông thú và các sản phẩm từ động vật.

"Không có gì thời trang khi sử dụng lông của động vật, chúng sẽ phải chịu đau đớn và chính người mặc cũng phải chịu sử nguy hiểm từ các hóa chất sơ chế lông".

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 2

Những thành viên của PETA ngay lập tức thu hút ống kính truyền thông.

Tổ chức này cho rằng việc sử dụng lông thú là phi đạo đức và còn có thể gây nguy hiểm cho con người. Các chất gây ung thư được tìm thấy trong lớp lót lông quần áo của một số trẻ em.

Trước đó rất nhiều ngôi sao lớn đã khiến hiệp hội này phải lên tiếng vì sử dụng lông thú và những sản phẩm từ động vật như da ca sấu, da rắn, ...

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 3

Mặc dù trong quá khứ, đại diện của Victoria Beckham đã cam kết với PETA rằng bất kỳ sản phẩm nào trong thiết kế được làm từ da động vật đều tuân thủ hướng dẫn của Công ước Thương mại Quốc tế về buôn bán các loại động, thực vật hoang dã nguy cấp. Thế nhưng, tổ chức này vẫn luôn để mắt đến hành động  nhà thiết kế nổi tiếng, nhất là sau khi bà Beck bị cáo buộc sử dụng da cá sấu trong bộ sưu tập 2012. 

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 4

"Chúng ta từng hy vọng rằng Rihanna, người từng là nạn nhân của sự bạo hành, sẽ học cách mở rộng trái tim và cảm thông với sự đau khổ của những chủng loài khác", hiệp hội PETA khiến nữ ca sĩ một phen ngượng chín mặt khi diện thiết kế áo lông đà điểu

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 5

Bộ váy làm từ thịt sống nổi tiếng của Lady Gaga từng khiến Hiệp hội bảo vệ động vật "nóng mắt".

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 6

Năm 2010, nữ ca sĩ Kelis đã nhận được thư của PETA nội dung thư viết: "Nếu thích mặc đồ lông, hãy chọn trang phục từ các nhà thiết kế nổi tiếng như Calvin Klein, Tommy Hilfiger, Vivienne Westwood hay Stella McCartney. Họ chỉ dùng lông thú giả nhưng vẫn nhiệt huyết với thời trang". Tuy nhiên, Kelis đã gọi tổ chức này là "cái chết của thời trang" và đối đáp rằng "chúng chỉ là những loài gặm nhấm, nếu lông của chúng không được làm thành áo khoác thì chúng vẫn bị giết thôi". 

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 7

Anna Wintour nằm trong danh sách đen của tổ chức PETA bởi niềm yêu thích của bà dành cho các sản phẩm làm từ động vật. Thậm chí, Anna còn gửi đến tổ chức này phát ngôn gây sốc là "sẽ mua những thứ gì đó làm từ lông thú hoang dã". 

PETA gây náo loạn tuần lễ London để bảo vệ động vật - 8

Nữ ca sĩ Jennifer Lopez cũng từng chọc giận tổ chức PETA khi mặc chiếc áo choàng dáng dài làm từ lông cáo Bắc Cực để chụp ảnh cho tờ tạp chí Vanity Fair. 

Theo Gmc Giang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần lễ thời trang quốc tế