Quần jeans của bạn nhanh tàn tạ là vì chưa biết đến những mẹo này

Ngày 21/04/2018 10:30 AM (GMT+7)

Quần jeans là một trong những món đồ "khó tính" nhất vì nếu không biết cách giữ gìn cẩn thận, nó dễ bị phai màu, dễ hỏng phom dáng.

Quần jeans là món đồ mà gần như chị em phụ nữ nào cũng có ít nhất một cái trong tủ đồ. Tại sao lại không chứ vì đây chính là kiểu quần có phong cách mãi mãi với thời gian và vô cùng thoải mái. Và nó cũng là một trong những món đồ "khó tính" nhất vì nếu không biết cách giữ gìn cẩn thận, quần jeans sẽ dễ bị phai màu, dễ hỏng phom dáng.

Để giữ quần jeans luôn bền đẹp như mới, chị em không nên bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây:

1. Khử mùi quần jeans

Các chuyên gia khuyên rằng không nên giặt quần jeans quá thường xuyên để giữ màu quần được bền hơn nhưng dù sao bạn vẫn phải giữ quần được sạch sẽ để mặc cho thơm tho chứ. Việc mặc quần jeans trong những điều kiện thời tiết khác nhau có thể khiến quần jeans bị ẩm mốc và có mùi rất khó chịu.

Để khử mùi hôi của quần jeans, bạn hãy cho quần vào một túi bóng ziplock và cho vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm. Đây là một cách rất hiệu quả đấy.

quan jeans cua ban nhanh tan ta la vi chua biet den nhung meo nay - 1

2. Làm sao giặt quần jeans để không phai màu?

Đừng bao giờ giặt quần jeans bằng xà phòng  nhé vì sẽ làm bạc màu quần đấy. Thay vì dùng chất tẩy rửa thì bạn nên dùng MUỐI ĂN. Cho một chút muối ăn vào lượng nước vừa đủ giặt và giặt quần jeans bằng hỗn hợp này. Bằng cách này, đảm bảo quần jeans sẽ không bị phai màu đâu.

quan jeans cua ban nhanh tan ta la vi chua biet den nhung meo nay - 2

3. Kéo dài tuổi thọ của chiếc quần jeans yêu thích

Bạn bỏ số tiền không nhỏ để mua một chiếc quần jeans hàng hiệu và không muốn nó bị "tổn thọ" chút nào cả? Vậy thì hãy áp dụng cách này thường xuyên nhé.

Bạn cất quần jeans đang phơi khi nó chưa khô hẳn, vẫn đang ẩm. Sau đó dùng bàn là là khô quần jeans. Cách này sẽ giúp quần jean luôn như mới, không bị chảy rão hay mất phom dáng quá nhanh.

quan jeans cua ban nhanh tan ta la vi chua biet den nhung meo nay - 3

4. Để quần jeans co lại

Khi chiếc quần jeans yêu thích bị rão ra quá nhiều thì vẫn có cách để khắc phục. Để quần jeans co lại, bạn nên giặt quần trong nước nóng và sau đó ngay lập tức làm khô quần jeans bằng cách sử dụng máy sấy. Lặp lại thao tác này vài lần, quần jeans sẽ co lại như ban đầu.

quan jeans cua ban nhanh tan ta la vi chua biet den nhung meo nay - 4

5. Làm rộng quần jeans

Nếu chẳng may mua phải một chiếc quần jeans quá chật thì đừng vội thanh lý nhé, đã có cách rất hay ho giúp chiếc quần rộng ra thêm một size cho vừa vặn hơn.

Đầu tiên hãy xác định xem phần bị chật là phần nào: hông, cạp quần hay đùi. Sau đó, xịt nước ấm lên những vùng này. Sau đó, ví dụ như muốn làm rộng phần bụng thì bạn đứng dẫm cả hai chân lên bên trong cạp quần trong khi hai tay kéo phần đối diện của cạp lên cao. Hoặc nếu muốn quần dài hơn, bạn đứng dẫm chân lên phần quần đang khô, ngay phía trên đầu gối và kéo căng hai ống quần lên cao.

quan jeans cua ban nhanh tan ta la vi chua biet den nhung meo nay - 5

Quên ngay các kiểu rách cũ rích đi, quần jean rách mông mới là mốt hot nhất lúc này
Không chỉ xuất hiện với quần dài, quần shorts jeans cũng bắt kịp xu hướng và có thể khiến nhiều người đứng ngồi không yên trong hè này.

Theo Minh Hoàng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tips Thời Trang