Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN

Ngày 22/12/2013 09:32 AM (GMT+7)

Khán giả vô cùng bất ngờ khi thí sinh Quảng Trọng Quang Nhật đoạt 'Ngôi sao Thiết kế Việt Nam'.

Cuộc thi Ngôi sao Thiết kế Việt Nam sau một quá trình dài cũng đi đến chặng đường kết thúc vào tối qua 21/12 với sự tranh tài quyết liệt của NTK trẻ Hà Duy, Tăng Thành Công và Quang Nhật. Cả 3 NTK đã giới thiệu đến Ban Giám khảo, Nhà đầu tư và đông đảo khán giả những bộ sưu tập ấn tượng và độc đáo. Điểm đặc biệt là chỉ trong một tuần ngắn ngủi, các thí sinh phải thiết kế 6 bộ trang phục thay vì 4 bộ như trong đêm bán kết. Điều này khiến họ áp lực rất nhiều nhưng tất cả đã cố gắng và làm việc hết sức mình để hoàn thành sản phẩm tốt nhất.

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 1

Top 3 Ngôi sao Thiết kế Việt Nam

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 2

Quảng Trọng Quang Nhật bất ngờ đoạt giải

Nếu như trong Liveshow 1 với chủ đề Tôi là ai? là sự nghi vấn về phong cách của các thí sinh, thì đêm thi cuối cùng tuần này là câu trả lời cho câu hỏi đó với tên gọi: Tôi là tôi. Các NTK trẻ đã sáng tạo và trình làng người xem những bộ sưu tập để khẳng định chắc nịch tên tuổi và thương hiệu riêng của mình: Tôi là Hà Duy, Tôi là Tăng Thành CôngTôi là Quảng Trọng Quang Nhật.

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 3

Siêu mẫu Lan Khuê trình diễn BST của NTK Quang Nhật

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 4

Những mẫu thiết kế này được mua với giá 450 triệu đồng.

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 5

Ngay từ đầu, Quang Nhật không phải là thí sinh tiềm năng nhất

Với chủ đề tuần này, Ban Giám khảo đã đích thân cùng nhau đi chợ và lựa chọn vải cho mỗi thí sinh. Họ thiết kế theo đúng thế mạnh của mình và phát huy toàn bộ những ưu điểm và tư duy sáng tạo vốn có. Mỗi thí sinh dựa trên những chất liệu có sẵn để sáng tạo nên một câu chuyện sống động nhất. Tăng Thành Công mang đến sự trẻ trung với những gam màu tươi mới như cam, xanh dương trong bộ sưu tập lần này. Hà Duy tạo nên sự bứt phá và thay đổi sự an toàn trước đây của mình trong những đường cắt cúp. Còn Quang Nhật thì thể hiện những khoảnh khắc đa dạng trong cuộc sống đa chiều nhằm nâng cao giá trị nhân văn trong những mẫu thiết kế. Mỗi bộ sưu tập tuy có những ý nghĩa khác biệt trong tư duy sáng tạo nhưng đều ẩn chứa những thông điệp có giá trị sâu sắc.

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 6

Vũ Hoàng Điệp

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 7

Vương Thu Phương

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 8

Trúc Diễm

Kết quả đêm thi khá bất ngờ khi thí sinh Quảng Trọng Quang Nhật đã có cú lội ngược dòng và trở thành Ngôi sao Thiết kế Việt Nam trong mùa giải đầu tiên. Bộ sưu tập của anh đã được một thương hiệu mua với giá rất cao là 450.000.000đ. Con số này đã phá vỡ kỷ lục trước đây của chương trình là 400.000.000đ.

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 9

Hoa hậu Thời trang và Quang Nhật

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 10

6 bộ trang phục được giới thiệu trước khán giả

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi Quang Nhật đã không ít lần rơi vào top nguy hiểm. Tuy nhiên anh đã cố gắng và nổ lực hết mình để tạo nên sự đột phá ngoạn mục cho đêm thi cuối cùng hôm này. Anh đã giành được danh hiệu cao quý nhất cũng như phần thưởng vô cùng giá trị là 300.000.000đ tiền mặt và hợp đồng trị giá 700.000.000đ. Anh cùng với 3 thí sinh khác sẽ có chuyến hành trình đến thăm kinh đô thời trang Pháp nổi tiếng bậc nhất. Quang Nhật chia sẻ anh rất bất ngờ và vô cùng hạnh phúc không nói thành lời.

Quang Nhật ‘lội ngược dòng’ đoạt Ngôi sao thiết kế VN - 11

Anh bất ngờ "lội ngược dòng" để đăng quang

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Lý Võ Phú Hưng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013