Sau những ồn ào thị phi, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 còn lại gì?

Ngày 13/11/2017 06:00 AM (GMT+7)

Sau tất cả, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 còn lại những gì khi bão qua đi.

Có thể nói, đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ năm nay được đầu tư rất hoành tráng, với sự đổi mới thành format chương trình truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017"

Thế nhưng khác với những mong đợi và kỳ vọng của người hâm mộ, cuộc thi này liên tục gặp sự cố, khiến BTC phải đau đầu vì xử lý khủng hoảng. Theo đó, con đường chinh phục vương miện của các thí sinh nói chung bị gián đoạn và ngày càng khó khăn hơn rất nhiều. 

Có thể nói, khi cơn bão số 12 bất ngờ ập đến thì cùng lúc là những ồn ào trong Hoa hậu Hoàn vũ... rầm rộ hơn vì kiên quyết tổ chức đêm bán kết ngay địa điểm bị ảnh hưởng của thiên tai. Trước đó là ồn ào giữa Phạm Hương - Mai Ngô, hay đỉnh điểm là những phát ngôn gây ồn ào không đáng có của giám khảo Hoàng My, làm cho hình ảnh của cuộc thi kém đẹp trong mắt nhiều người. 

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 1

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, đấu trường nhan sắc đình đám nhất, nhưng cũng lắm thị phi ồn ào nhất năm 2017. 

Màn 1: Cuộc đối đầu giữa Phạm Hương và Mai Ngô

Chương trình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" còn chưa phát sóng thì đã xuất hiện một đoạn chat. Đây là đoạn chat được cho là do người trong ê-kíp bị lộ. 

Cụ thể, người này cho rằng Phạm Hương trong vai trò Host đã cố tình dìm hàng Mai Ngô và Mâu Thuỷ, thậm chí khi Mai Ngô bỏ về do quá trình ghi hình chậm chạp mất nhiều thời gian, Phạm Hương còn muốn loại thí sinh này ra khỏi cuộc thi ngay lập tức.

Tuy nhiên, giám khảo Võ Hoàng Yến cũng đứng về Phạm Hương và cô cho rằng người sai là Mai Ngô. Thời điểm đó, Ông Trần Ngọc Nhật - trưởng BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã có phát ngôn chính thức về tin đồn này. Ông khẳng định trong quá trình tham gia cuộc thi, Phạm Hương và Mai Ngô hoàn toàn không có mâu thuẫn. "Những thông tin vừa rồi tôi nghĩ không phù hợp, không chính xác" - Ông nói. 

Sự việc đầu tiên cuối cùng cũng im ắng và bị lãng quên theo thời gian. 

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 2

Khởi đầu đầy ồn ào của Mai Ngô và Phạm Hương làm lu mờ tất cả các thông tin về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ.

Màn 2: Mai Ngô tố BTC làm ảnh hưởng tâm lý

Sau khi bị sức ép quá lớn từ dư luận, Mai Ngô chịu nhiều chỉ trích vì hành động không đúng mực trong vai trò một thí sinh tham gia cuộc thi nhan sắc. Chính vì những áp lực đó, đã khiến Mai Ngô tiết lộ toàn bộ nội dung khiến cô rút lui tại Hoa hậu Hoàn vũ trong một lá đơn do chính tay cô viết. 

Theo đó, chân dài sinh năm 1995 chia sẻ: "Cuộc thi về Hoa hậu nhưng BTC đã quá chú trọng việc tạo kịch tính để thu hút sự chú ý và người xem bằng cách dàn dựng, đẩy thí sinh vào tình thế khó hiểu, không hợp lý, gây tổn hại về hình ảnh, danh dự, thậm chí là sức khỏe và tinh thần người tham gia cuộc thi".

Cô viết thêm: "Mọi động thái của những người làm việc trực tiếp với thí sinh ảnh hưởng, và cản trở tâm lý gây tác động gián tiếp đến phần thi của các thí sinh".

Sự việc này một lần nữa làm cho hình ảnh của đấu trường nhan sắc đình đám bị kém đẹp trong mắt người hâm mộ. 

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 3

Mai Ngô là nhân tố khiến cuộc thi trở nên ồn ào. 

Màn 3: Bán kết ồn ào nhất lịch sử các cuộc thi sắc đẹp 

Nói đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 là "tâm bão" đều đúng với cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Vô tình đêm bán kết diễn ra ngay khoảng thời gian cơn bão số 12 đang hoành hành và gây thiệt hại nặng nề cả người lẫn của, nhưng... cuộc thi vẫn phát sóng. Sự việc này nhanh chóng trở thành tâm điểm bức xúc.

Cao trào xảy ra khi các thành viên BGK lần lượt lên tiếng và dư luận càng thêm phần bức xúc khi biết được thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn bất chấp tổ chức mặc UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hoãn.

Điều này khiến cho các thí sinh trong cuộc thi, cũng như những nghĩa cử cao đẹp của các cô gái đi làm từ thiện sáng ngày diễn ra tâm bão bị lu mờ.

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 4

Thay vì được sự đón chào nồng nhiệt của người hâm mộ, thì đã có những khán giả âm thầm tắt ti vi và không muốn theo dõi các cô gái xinh đẹp này nữa. Họ muốn tìm hiểu thông tin về thiệt hại của người dân khi cơn bão đi qua hơn.

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 5

Phát ngôn khiến cộng đồng mạng dậy sóng và khiến Á hậu Hoàng My bị chỉ trích nặng nề hơn bao giờ hết.

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 6

Nữ giám khảo cuối cùng phải đăng đàn xin lỗi người hâm mộ vì đã có phát ngôn thiếu kiểm soát, cô cũng xin lỗi ba mẹ vì đã làm họ bị ảnh hưởng sau chuyện này. 

Màn kế cuối (?!): Cuộc thi tạm dừng lại, thí sinh sẽ đi về đâu?

Mới đây, Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng tổ chức cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Không biết khi nào đấu trường nhan sắc đình đám mới được khởi động lại. Cũng chưa biết BTC sẽ phải thiệt hại bao nhiêu qua sự cố đáng tiếc này. Nhưng điều chắc chắn, các thí sinh của cuộc thi đang rất hoang mang.

Hành trình chinh phục giấc mơ Hoa hậu bị gián đoạn, niềm hân hoan cùng một tinh thần chiến đấu cao độ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Và trong khoảng thời gian tạm hoãn tất cả các hoạt động của cuộc thi, họ sẽ đi về đâu?

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 7

Mâu Thuỷ và Hoàng Thuỳ, hai chân dài sáng giá đang bị "đóng băng" tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Đến với cuộc thi này, các cô gái đã phải đầu tư rất nhiều công sức và vật chất để hoàn thiện bản thân, nhằm muốn vươn đến vị trí cao nhất của đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Việc có quá nhiều thứ xảy đến với cuộc thi lần này, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của Tân Hoa hậu năm nay. Giờ đây, khi nhắc đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, người ta sẽ nhớ ngay đến ồn ào tạm hoãn cuộc thi do bão, cuộc đối đầu giữa Phạm Hương và Mai Ngô hơn là nhắc đến Mâu Thuỷ, Hoàng Thuỳ hay những thí sinh khác đã nghiêm túc thi đấu và toả sáng như thế nào.

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 8

Có quá nhiều ôn ào xoay quanh cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của các thí sinh trong đường đua nhan sắc này. 

Cuộc thi còn lại gì khi những cơn bão lớn đi qua?

Dù có quá nhiều ồn ào, thị phi và những lùm xùm không đáng có, tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận được những gì mà cuộc thi mang đến cho ngành công nghiệp giải trí nước nhà, đặc biệt là mang đến một sân chơi hấp dẫn, tiềm năng cho các nhan sắc. 

Cuộc thi đã sản sinh ra rất nhiều gương mặt nổi tiếng và thành công như Hoa hậu Phạm Hương, Hoa hậu Thuỳ Lâm, Võ Hoàng Yến, Lệ Hằng. Đây cũng được xem là một trong những cuộc thi nhan sắc có chất lượng thí sinh tốt nhất cả nước ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra các cô gái cũng được học hỏi các kỹ năng mềm, các hoạt động thiện nguyện ngày càng được chú trọng và mang đến nhiều dự án thiết thực cho người dân vùng sâu vùng xa, đặc biệt là những ai bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 vừa qua.

Thêm vào đó, chương trình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" cũng được xem là một format thú vị và mới mẻ, giúp mang đến một món ăn tinh thần hấp dẫn cho người xem. Đồng thời cũng giúp họ hiểu được việc để trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thật sự không hề dễ dàng. 

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 9

Các thí sinh đã rất nỗ lực và đồng lòng giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

sau nhung on ao thi phi, cuoc thi hoa hau hoan vu viet nam 2017 con lai gi? - 11

Hoa hậu Phạm Hương không chỉ mang đến niềm tin về một đại diện nhan sắc hàng đầu Việt Nam, mà còn truyền cảm hứng đến cho các cô gái để giúp họ hoàn thiện vẻ đẹp về ngoại hình lẫn một nhân cách sống cao đẹp. 

>>Xem tiếp: MÂU THỦY - HOÀNG THÙY DẮT TAY NHAU VÀO CHUNG KẾT HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2017 

Theo Jay - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ