Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa: HHHV vẫn bất chấp tổ chức mặc UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hoãn

Ngày 06/11/2017 12:06 PM (GMT+7)

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vẫn diễn ra dù Đại diện của UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu hoãn.

Ngày 4/11, khi cả nước đang nín thở hướng mắt về đồng bào nằm trong vùng bão lũ và đau lòng trước những cảnh tang thương do cơn bão Damrey gây ra. Thì ngay tối đêm ấy, kênh truyền hình VTV6 vẫn truyền hình trực tiếp vòng bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Theo đó, địa điểm diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ là ở Cam Ranh, Khánh Hoà - vị trí tâm bão. Điều này càng khiến cho nhiều người cảm thấy bất bình. Hình ảnh đối lập giữa khung cảnh nhà cửa tang hoang, người dân mệt mỏi trước bão lũ với các cô gái xinh đẹp, mặc bikini nóng bỏng thật... không đẹp chút nào. 

Sau khi đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc, mạng xã hội đã sục sôi vì những chỉ trích nhắm vào ban tổ chức cuộc thi. Theo đó, không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm. 

pho chu tich ubnd khanh hoa: hhhv van bat chap to chuc mac ubnd tinh khanh hoa yeu cau hoan - 1

Hình ảnh đối lập này khiến người dân vô cùng bất bình, cho rằng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vô cảm.

Mới đây ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trả lời phỏng vấn báo chí, ông cho biết, cơ quan này đã yêu cầu hoãn đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vì mưa bão nhưng không hiểu vì sao chương trình vẫn diễn ra.

Nguyên văn phát biểu của ông Nguyễn Đắc Tài: "Chúng tôi phải tập trung chống bão. UBND tỉnh đã yêu cầu hoãn nên không quan tâm đến cuộc thi này nữa. Tuy nhiên, không hiểu sao họ vẫn tổ chức. Chúng tôi chỉ phối hợp còn cuộc thi này của bộ cấp phép nên không có quyền can thiệp". 

pho chu tich ubnd khanh hoa: hhhv van bat chap to chuc mac ubnd tinh khanh hoa yeu cau hoan - 2

Dù đại diện của UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu hoãn đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ vì mưa bão nhưng cuộc thi vẫn bất chấp diễn ra. 

Cộng đồng mạng hiện đang dậy sóng, tranh cãi dữ dội về vấn đề này, bên cạnh những lời chỉ trích nặng nề cũng có một số khán giả tỏ ra thông cảm với BTC. Họ cho rằng, không phải cuộc thi vô cảm với tình hình bão lũ bởi trước đó Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương, cùng các BGK, thí sinh đã tranh thủ cùng nhau đến vùng bão để trợ giúp, hỗ trợ về vật chất cho các nạn nhân bị ảnh hưởng.

pho chu tich ubnd khanh hoa: hhhv van bat chap to chuc mac ubnd tinh khanh hoa yeu cau hoan - 3

Các thí sinh của cuộc thi cùng Hoa hậu Phạm Hương đến vũng bão để hỗ trợ hết mình các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. 

MC Phan Anh - một trong những nghệ sĩ đồng hành xuyên suốt với Hoa hậu Hoàn vũ 2017 đã có những chia sẻ về vấn đề này: "Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?".

"Các thí sinh, giám khảo và ban tổ chức đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn. Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm ư? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ! Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu".

>>Xem tiếp: TÉ "SẤP MẶT" TRÊN SÂN KHẤU HOA HẬU HOÀN VŨ, CÔ GÁI NÀY VẪN XUẤT SẮC TIẾN VÀO CHUNG KẾT 

Theo Sana - Ảnh: Tổng Hợp (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam