Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015

Ngày 26/02/2015 12:09 PM (GMT+7)

Nhà thiết kế, người mẫu Việt đã có những thành công nhất định tại NYFW 2015, họ trở về với những tâm sự khác nhau.

Lý Qúi Khánh sẽ không dừng lại!

- Cảm xúc của Lý Qúi Khánh sau khi trình diễn thành công BST thời trang tại một trong những "thánh đường" của thời trang thế giới?

Đây là lần đầu tiên tôi được trình diễn tại một sân chơi thời trang hàng đầu quốc tế, khán giả là những người có uy tín và tên tuổi trong làng thời trang. Hàng trăm stylist đến từ nhiều nước trên thế giới chứng kiến bộ sưu tập của tôi, tôi cảm thấy rất vui và tự hào.

- Lý Qúi Khánh hãy chia sẻ những điều quý nhất sau lần "đem chuông đi đánh xứ người" lần này?

Tôi cảm nhận được bầu không khí chuyên nghiệp từ New York Fashion Week. Như một guồng máy cuốn hút cả sức lực và đam mê. Điều đó cho tôi động lực mạnh mẽ để tiếp tục hành trình của mình. Tôi không phải người làm một lần cho có rồi ngưng lại. Tôi sẽ không dừng lại, sẽ tiếp tục tấn công thị trường quốc tế.

- BST đã được trình diễn rồi, phần còn lại sẽ là gì?

Trình diễn tại New York Fashion Week - một trong những trung tâm thời trang lớn nhất thế giới là một vinh dự tuy vậy mục tiêu bán được các sản phầm trong BST cũng là điều quan trọng. Tôi nuôi dưỡng ước mơ của mình bằng chính những đồng tiền mà mình kiếm được từ thời trang. Tôi vẫn đón đợi từng phản hồi của mọi người, giới chuyên môn trong và ngoài nước.

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 1

Lý Qúi Khánh phấn khích hôn má Tuyết Lan sau khi BST của anh được trình diễn thành công

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 2

Một mẫu thiết kế trong BST Cánh hoa cuối cùng của Lý Qúi Khánh

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 3

Thiết kế đầy nữ tính và đậm hương sắc mùa xuân

Tới New York, Lý Giám Tiền bị "choáng"?

Đây thực sự là một cơ hội ngoài sức tưởng tượng của tôi. Là một nhà thiết kế trẻ có lẽ tôi vẫn chỉ dám tin đây là một giấc mơ đẹp mà mình may mắn nằm mơ được. Tôi chân thành cảm ơn công ty quản lý beU Models đã luôn bên cạnh và hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua.- Nếu không có sự hỗ trợ từ phía công ty quản lý beU Models chắc hẳn Lý Giám Tiền khó có cơ hội thử sức ở New York Couture. Bạn có bị choáng ngợp không?

- Nhiều thiết kế của bạn trình diễn ở New York giống với BST đã trình diễn ở Vietnam International FW 2014, nhiều thiết kế thì na ná như vậy, phải chăng bạn cạn ý tưởng hay không đủ thời gian thực hiện?

Thật ra New York Couture Fashion Week là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của tôi sau khi trở thành quán quân Project Runway Việt Nam, vì thế lần này ngoài những mẫu trang phục mới trong BST Black Raven tôi còn chọn những mẫu thiết kế tiêu biểu nhất của mình trong suốt 7 tháng vừa qua để giới thiệu với những người yêu thời trang tại New York.

- Đến với New York lần này, thuận lợi và khó khăn của Lý Giám Tiền là gì?

Thuận lợi mà tôi có được chính là sự hỗ trợ từ phía công ty quản lý ở mọi mặt. Và cảm giác được trình diễn trên cùng một sàn diễn với những nhà thiết kế  nhiều kinh nghiệm từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới là một điều vô cùng tự hào, không những thế những mẫu trang phục của tôi cũng nhận được nhiều hiệu ứng tích cực từ người xem, điều đó tôi rất vui.

Khó khăn lớn nhất chính là thời tiết mùa này của New York rất khắt nghiệt, nhiệt độ âm có lúc tới 20 độ, do vậy cả ekip phải thích nghi thật nhanh, vừa tới là phải bắt tay vào việc nên chúng tôi cũng gặp nhiều trở ngại. 

Tuy nhiên, chuyến đi này là một bài học lớn, một trải nghiệm tuyệt vời để tôi được mở rộng tầm nhìn của mình ra nữa. Ngoài show diễn của mình, tôi còn được công ty quản lý đưa đi tham dự các show diễn khác tại New York, vì thế tôi đã học được rất nhiều từ các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm.

- Lý Giám Tiền có những dự định gì sau khi trở về từ New York ?

Hiện tại tôi và công ty quản lý đang có một số kế hoạch mới trong năm 2015, vì thế vừa về Việt Nam là tôi cũng bắt tay vào chuẩn bị. Tuy nhiên, tính tôi muốn khi mọi thứ đã sẵn sàng tôi sẽ công bố. Vì thế cho phép tôi giữ bí mật này cho mình. (cười). 

Tôi cũng chưa được ăn Tết tại Việt Nam nên cũng sẽ dành thời gian để ăn Tết bù nữa. Nhân đây xin được chúc tất cả đọc giả của Eva sẽ có một năm thật nhiều niềm vui và thành công hơn nữa.

- Cảm ơn Lý Giám Tiền và chúc bạn năm mới nhiều thành công!

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 4

Lý Giám Tiền tại sàn diễn New York Couture Fashion Week

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 5

Thiết kế váy đầm xuyên thấu và áo lửng gợi cảm, cá tính

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 6

Những mẫu thiết kế của Lý Giám Tiền trình diễn tại New York

Mâu Thủy đã vỡ ra nhiều điều

Sau khi giành ngôi vị quán quân VNTM 2013, Mâu Thủy không có nhiều hoạt động thời trang nổi bật. Mùa New York FW lần này đem lại động lực như thế nào cho bạn?

Sau khi trở thành Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2013, tôi đã có khoảng thời gian khá khó khăn do tai nạn bất ngờ đầu năm 2014, ngay sau khi hồi phục công ty quản lý mới chính thức để tôi bắt đầu công việc với vai trò là 1 quán quân chiến thắng từ Vietnam’s Next Top Model. Tôi đã bắt đầu lại với rất nhiều những kế hoạch phát triển công việc trong nước và quốc tế, lộ trình tới New York lần này cũng là một trong những kế hoạch đã được hoạch định trước đó khá lâu.

Sau khi tham gia hoàn tất bộ phim truyền hình đầu tay "Cú Hít Trên Không" và các hợp đồng quảng cáo với các nhãn hàng tôi đã bắt đầu tập luyện các kĩ năng cần thiết để đến New York lần đầu tiên. Tất cả những nỗ lực suốt thời gian qua và trong chuyến đi lần này là những khởi đầu đầu tiên cho một lộ trình xa hơn trong năm 2015.

Tham gia vào New York Fashion Week đem lại cho tôi nhiều kinh nghiệm hơn trong cách làm việc khi là một người mẫu quốc tế. Qua trải nghiệm lần này, tôi tin rằng mình có đủ bản lĩnh và sự tự tin để “chiến đấu” tại những kinh đô thời trang danh giá của thế giới.

- Mâu Thủy trước và sau New York Fashion Week có gì khác nhau không?

Cái đó phải do khán giả nhận xét sẽ chính xác hơn nhỉ (cười). Khác biệt lớn nhất mà tôi cảm nhận được đó chính là sự tự tin và phong cách làm việc chuyên nghiệp, học và thích nghi thật nhanh với những môi trường làm việc khác nhau như  một người mẫu quốc tế.

Tôi đã vỡ ra được nhiều điều từ thị trường thời trang khốc liệt và đầy tính cạnh tranh như New York, thời gian tới tôi nghĩ mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để chuẩn bị cho chăng hành trình dài hơn của mình.

- Những khó khăn, và thuận lợi mà Mâu Thủy đã trải qua sau New York Fashion Week 2015 là gì?

Qua New York chuyện đáng lo ngại nhất đó là thời tiết rất lạnh -15 độ mà tôi và ê kíp lại phải ra ngoài rất nhiều vì phải đến các buổi casting của các nhà thiết kế.

Thuận lợi nhất của tôi khi lúc nào cũng có công ty quản lý bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ tôi trong lần đầu trải nghiệm này. Với kinh nghiệm từng đưa nhiều người mẫu đi quốc tế nên ekip của tôi cũng thích nghi nhanh và giúp tôi làm quen với mật độ và cường độ làm việc tại đây.

- Áp lực lớn nhất Mâu Thủy gặp phải trong thời gian tham gia New York Fashion Week là gì? Và bạn vượt qua như thế nào?

Đó là những lần tham gia casting. Mỗi nhà thiết kế có những tiêu chí để chọn người mẫu khác nhau chứ không phải nhà thiết kế nào cũng thích ốm và gầy. Tôi tham gia nhiều buổi casting mà không phải lúc nào cũng thành công, những lúc như vậy tôi tự nhủ mình cần phải cố gắng hơn nữa, thể hiện mình nhiều hơn nữa để có thể cạnh tranh được với hàng trăm cô gái xinh đẹp đến từ khắp nơi trên thế giới đang có mặt tại New York.

Từ đó tôi học được nhiều điều và để rồi khi nhận được email lựa chọn từ họ tôi vui mừng vô cùng, lúc đó tôi trân trọng những phút giây được làm việc, được sống trong bầu không khí bận rộn, cạnh tranh của thời trang.

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 7

Mâu Thủy trước show diễn được trang điểm rất nổi bật

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 8

Mâu Thủy trình diễn trang phục của NTK Danny

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 9

Mâu Thủy mở màn cho BST của Lý Qúi Khánh

Quỳnh Châu muốn tỏa sáng ở châu Á

- Không phải là thí sinh có thứ hạng cao trong cuộc thi VNTM 2014, vì sao Quỳnh Châu lại có cơ hội tới New York Fashion Week ? 

Chuyến đi tới New York Fashion Week kì này là giải thưởng của Người mẫu chiến thắng của Project Runway Vietnam 2014 mà tôi đạt được trước đó chứ không liên quan gì tới Vietnam’s Next Top Model. 

Tuy nhiên, vì là người mẫu thuộc công ty quản lý beU Models nên sau show diễn của NTK Lý Giám Tiền tôi tiếp tục được công ty đưa đi casting và trình diễn tại tuần lễ thời trang này. Đó là một cơ hội và thử thách lớn. May măn là tôi cũng đã cố gắng hết sức mình và hoàn thành tốt với vai trò là một người mẫu chuyên nghiệp.

- Tham gia một ngày hội thời trang lớn như New York Fashion Week cho bạn những trải nghiệm thú vị gì? Điều ấn tượng nhất với bạn? 

Tôi ấn tượng nhất nhịp độ làm việc hối hả của các người mẫu. Đến casting hay đến diễn họ đều chuẩn bị rất kĩ và lao vào công việc họ tập trung hết mực. Vì ở đây, thời gian rất quan trọng. Nếu bạn chậm thay đổi hoặc ngưng cố gắng, bạn sẽ bị đào thải lúc nào không biết. 

- Sau New York Fashion Week, Quỳnh Châu tự nhận thấy mình có thể trở thành một người mẫu quốc tế không? Bạn có đặt mục tiêu đó cho mình không?

Hạn chế của tôi là về chiều cao nên để đi ra thị trường quốc tế rất khó. Vẫn có khả năng nhưng sẽ khó có chỗ đứng. Có lẽ hiện tại, tôi nghĩ mình tập trung vào thị trường Việt Nam để có chỗ đứng tốt sẽ phù hợp hơn. 

Thật ra, mục tiêu của tôi không phải là trở thành một người mẫu quốc tế. Nhưng do yếu tố commercial có sẵn nếu có thể tôi vẫn có thể tham gia vào thị trường châu Á như Singapore hay HongKong ... BeU Models có người mẫu ở Ý, Mỹ .... thì Quỳnh Châu là nhân tố hoạt động ở Việt Nam cũng đặc biệt chứ nhỉ! Vì theo tôi, nếu chọn được môi trường phù hợp, biết được điểm mạnh, yếu của mình, cố gắng khắc phục nó, bạn sẽ toả sáng theo cách của chính mình (cười)

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 10

Quỳnh Châu được make up chuẩn bị cho show diễn

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 11

Quỳnh Châu trình diễn thiết kế của Lý Giám Tiền

Tâm sự của những người trở về từ New York FW 2015 - 12

Quỳnh Châu trong show diễn của NTK Danny

Theo Thùy Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tuần lễ thời trang New York