Thiên Trang: Lớn hơn trong cách nghĩ, cách sống

Ngày 12/05/2013 10:13 AM (GMT+7)

Bốc đồng, trẻ con và có phần hơi bộp chộp trong lời ăn tiếng nói nhưng không ai có thể phủ nhận được cá tính và quyết tâm khẳng định bản thân của Thiên Trang trong cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2012.

Lọt vào Top 3 cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2012, cô gái trẻ mang tên Thiên Trang có những thay đổi nhanh chóng không chỉ ở vẻ bề ngoài hay cuộc sống xung quanh mà còn trong cả cách nghĩ. Cách nhìn nhận sự việc.

- Sau cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2012, Trang nghĩ mình đã được gì và mất những gì?

Có thể nói Trang chỉ mất 6 tháng không dành thời gian cho gia đình, cắt đứt liên lạc với bạn bè, người thân nhưng lại nhận được rất nhiều điều: những bài học về nghề người mẫu, về cuộc sống.

Và Trang khẳng định rằng, sau 6 tháng ấy Trang thay đổi rất nhiều, không chỉ đơn giản là từ một cô sinh viên bình thường trở thành người mẫu Thiên Trang, mà Trang còn lớn hơn trong cách nghĩ, cách làm việc và cách sống.

thien trang: lon hon trong cach nghi, cach song - 1

- So với các model bước ra từ cuộc thi, Trang nghĩ ưu điểm nào sẽ khiến Trang vượt trội và khẳng định mình?

Đó là cá tính và sự thích nghi dễ dàng. Trang luôn thể hiện cá tính và con người thật của mình trong cuộc sống. Còn trong công việc, Trang rất háo hức mỗi khi được biến hóa trong những concept, những bộ trang phục và luôn tìm kiếm những cách diễn phù hợp nhất.

Nói như vậy không có nghĩa là Trang tự tin rằng mình vượt trội hơn các người mẫu bước ra từ cuộc thi đâu. Ai cũng có hình ảnh của riêng mình và mỗi một người mẫu đều là một hình ảnh rất đặc biệt.

- Và một người mẫu nếu muốn có chỗ đứng trong thế giới thời trang phải có phong cách riêng, Trang sẽ xây dựng phong cách riêng của mình như thế nào?

Trang luôn muốn có sự thay đổi, muốn là một làn gió mới cho làng thời trang. Vì vậy, ở thời điểm hiện nay Thiên Trang sẽ biến hóa như một “tắc kè hoa”, và có thể thể hiện tốt hết mọi phong cách từ dịu dàng đến quậy, quái, quyến rũ. Nhưng phong cách khiến Trang thật sự hứng thú khi trình diễn là Unisex.

- Thiên Trang có từng nghĩ mình sẽ phát triển sự nghiệp ra nước ngoài như một số người mẫu đàn chị trưởng thành từ cuộc thi như Huyền Trang, Tuyết Lan?

Đối với những người mẫu Việt Nam, được bước ra làng thời trang quốc tế luôn là điều đáng mơ ước. Trang có một may mắn là trong thời gian tham gia cuộc thi đã được trình diễn tại New York Fashion Week.

thien trang: lon hon trong cach nghi, cach song - 2

Được đến đây và tận mắt chứng kiến những gì diễn ra tại kinh đô thời trang, Trang thật sự choáng ngợp và cũng mơ ước một ngày nào đó mình cũng sẽ có cơ hội được tiếp tục trải nghiệm công việc của một người mẫu quốc tế.

- Đã có cơ hội trải nghiệm như vậy, bản thân Trang thấy mình còn những trở ngại gì so với các bạn người mẫu quốc tế?

Theo Trang, trở ngại so với người mẫu quốc tế đó là chiều cao và khả năng tiếng Anh còn khá hạn chế cho đến thời điểm này. Trang hy vọng mình sẽ cải thiện được những trở ngại đó tốt hơn trong thời gian tới.

- Thông thường để thành danh, người mẫu phải có một bệ đỡ như NTK, nhiếp ảnh gia, biên tập viên thời trang… Trang đã có điểm tựa nào chưa?

Một người mẫu trẻ như Trang may mắn có cơ hội được làm việc với nhiều nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia và biên tập viên thời trang… Trang nghĩ tất cả họ đều là bệ đỡ của Trang. Không người mẫu nào có thể có những shoot ảnh đẹp nếu không được hợp tác với một êkip chuyên nghiệp và tài năng.

Còn việc chọn cho mình một điểm tựa nào đó trong giới thì Trang không hề có ý định. Trang nghĩ chỉ cần một người mẫu thật sự cố gắng thì sẽ tạo được cơ hội cho mình. Tất cả những mối quan hệ hãy để chữ “duyên” quyết định.

- Rời khỏi sàn catwalk, ánh đèn flash và ống kính của các chương trình truyền hình thực tế, Thiên Trang là người như thế nào?

Trang là một người khá vui vẻ và thẳng tính. Nhiều người nhận xét Trang cũng khá trẻ con. Nói chung là một Thiên Trang đúng như những gì khán giả thấy trong Vietnam’s Next Top Model 2012.

thien trang: lon hon trong cach nghi, cach song - 3

- Ai là người có ảnh hưởng lớn đến định hướng nghề nghiệp cũng như chuyện tình cảm của Trang?

Không ai cả. Trước đây, gia đình không hề mong muốn Trang làm nghề người mẫu đâu. Nhưng dần dần những gì Trang làm được đã thay đổi mọi người đấy chứ! Trang luôn xác định mình làm bất cứ điều gì vì mình thích chứ không phải vì bất kỳ ai. Tình yêu cũng vậy, chắc không ai tác động được Trang đâu, tính Trang cứng đầu lắm.

- Đoạt giải trong một cuộc thi người mẫu đình đám, hẳn Trang rất tự tin về nhan sắc của mình?

Từ trước đến giờ Trang luôn tự tin chứ không chỉ đợi sau khi đạt giải thưởng ở Vietnam’s Next Top Model 2012. Trang quan niệm sự tự tin là một vũ khí để Trang nổi bật và tỏa sáng, phát huy được hết khả năng của mình dù ở bất cứ nơi đâu.

- Trang có nghĩ nhan sắc là cầu nối cho nhiều lợi ích khác mà người phụ nữ đẹp hiển nhiên được đón nhận?

Nhan sắc đúng là một vũ khí rất mạnh của người phụ nữ đẹp. Nó sẽ mang đến rất nhiều lợi ích mà một người phụ nữ xứng đáng được nhận. Tuy nhiên, lợi ích đó luôn có hai mặt, nếu không nhận biết được những điều đó, người phụ nữ tham vọng có thể mất đi những thứ khác trong vô thức.

Trang nghĩ người phụ nữ đẹp đúng là hiển nhiên được quyền đón nhận những lợi ích từ vật chất đến tinh thần. Nhưng người phụ nữ đẹp là một người sẽ tự làm nên lợi ích cho chính bản thân mình hơn là phụ thuộc vào những thứ khác.

- Công việc người mẫu thường bị hạn chế về tuổi tác, Thiên Trang có dự định nào khác cho tương lai của mình không?

Bây giờ Trang vẫn tiếp tục học vì Trang biết kiến thức không chỉ hỗ trợ cho nghề nghiệp mà còn giúp ích cho Trang sau này. Trang đang là sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý và Trang sẽ cố gắng cầm được tấm bằng Đại học.

- Vậy hiện nay, công việc người mẫu có làm ảnh hưởng xấu đến việc học của Trang?

Có một phần vì Trang phải bảo lưu việc học. Nhưng thời gian tới, Trang sẽ trở về với công việc chính của mình là học tập để có nền tảng vững vàng hơn.

Cảm ơn Thiên Trang, chúc Trang đạt được những gì mình mong muốn!

(Theo Người đẹp)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Next Top Model 2016
Tin hay đừng bỏ lỡ