Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng

Ngày 27/08/2015 00:06 AM (GMT+7)

Từ một cô gái bạch tạng luôn mặc cảm về cơ thể, Winnie Harlow đang làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Winnie Harlow có một ngoại hình rất đặc biệt, càng đặc biệt hơn khi cô lại lựa chọn ngành công nghiệp thời trang để phát triển sự nghiệp của mình. Cô gái 21 tuổi đã  quyết định dấn thân vào ngành công nghiệp làm đẹp dù mắc phải căn bệnh bạch tạng - một loại bệnh mất sắc tố ở da,  lông, tóc do tế bào sắc tố mất chức năng tạo ra sắc tố dẫn tới biểu hiện tổn thương da như dát, mất mảng sắc tố.

Căn bệnh này đã sống chung với Winnie Harlow từ năm cô 4 tuổi và khiến cô bị bạn bè bắt nạt, xa lạnh trong suốt thời kỳ trung học. Cô gái nhỏ nhắn thời đó thường xuyên bị gọi là "một con bò" vì những vết da trắng đen loang lổ trên khắp cơ thể. Không chịu nổi sự xa lánh ở trường học, Winnie đã phải bỏ học từ năm 16 tuổi.

Cuộc đời của cô gái Winnie Harlow có lẽ sẽ chỉ chìm trong những mặc cảm, u tối nếu như không gặp được cựu người mẫu Tyra Banks - người sáng lập ra chương trình America's Next Top Model.

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 1

Cựu người mẫu Tyra Banks đã phát hiện Winnie Harlow trên trang Instagram và nhanh chóng kêu gọi cô tham gia chương trình America's Next Top Model

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 2

Sở hữu ngoại hình đặc biệt, đi ngược lại với mọi chuẩn mực của làng mốt nhưng Winnie lại bất ngờ gặt hái nhiều thành công

Theo một phong cách rất thế kỷ 21, Tyra Banks đã phát hiện ra Winnie, cô gái sở hữu chiều cao 1m77 trên trang Instagram và đã khuyến khích cô tới tham dự vòng sơ tuyển của America's Next Top Model - chương trình mà Tyra Banks chịu trách nhiệm là người sáng tạo, đồng sản xuất và làm giám khảo.

Chặng đường của Winnie Harlow trong cuộc thi cũng nhận được rất nhiều sự chú ý. Cô may mắn lọt qua vòng loại nhưng nhanh chóng bị loại ở tập thứ 4. Tuy nhiên, một bất ngờ đã xảy ra với cô gái bạch tạng này khi Tyra Banks đã phá luật và mời cô quay trở lại ở tập thứ 9 và sau đó Winnie xếp thứ 6 chung cuộc.

Sau cuộc thi này, cô gái từng bị bạn bè hắt hủi đã được rất nhiều thương hiệu thời trang trên thế giới để mắt đến. Cô được thương hiệu Tây Ban Nha, Desigual chọn làm gương mặt đại diện, được tham dự show thời trang xuân hè 2015 của Ashish trong tuần lễ thời trang London và đóng vai chính trong chiến dịch quảng cáo xuân hè 2015 của Diesel.

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 3

Winnie tham gia chiến dịch quảng cáo của Diesel

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 4

Hay làm người mẫu trình diễn tự tin trên sân khấu của bộ sưu tập Ashish xuân hè 2015

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Winne Harlow cũng vinh dự được nhận một vai diễn trong video ca nhạc Guts Over Fear của Eminem và Sia, từng tham gia vai diễn trong video "Get To Know Yourself" của nam ca sĩ Drak. Tiếp đó, cô liên tiếp được xuất hiện trên các tạp chí Vogue Ý, Comple, Glamour Ý, Dazed & Confused và bay sang Anh để hợp tác với nhiếp ảnh gia nổi tiếng, Nick Knight trong dự án đẳng cấp mang tên "SHOWstudio".

Trong một buổi phỏng vấn khi được đặt câu hỏi "Thế nào là cái đẹp", Winnie Harlow đã tự tin trả lời rằng: "Từ khi còn nhỏ, thượng đế đã ban cho tôi ngoại hình khác biệt để giúp tôi cảm thấy mình thật đặc biệt như ngày hôm nay. Điều giúp tối kết nối được với hàng triệu người trên thế giới chính là căn bênh bạch tạng của mình".

Winnie Harlow góp mặt trong MV ca nhạc Guts Over Fear của Eminem và Sia

Qủa thật, Winnie Harlow hiện nay đã là cái tên nổi danh trên khắp thế giới, ít nhất là trong làng mốt. Cô tự hào có gần 900 nghìn người theo dõi trên Instagram và nhận hơn 200 nghìn lượt "like" cho mỗi bài đăng tải. Trên bảng xếp hạng của trang Models.com, Winnie đứng ở vị trí 47, giúp cô "vượt mặt" cả những gương mặt kỳ cựu như Georgia May Jagger, Natasha Poly, Lara Stone và thậm chí là siêu mẫu gạo cội  Christy Turlington.

Thậm chí, thời gian gần đây, trên cộng đồng mạng còn xuất hiện trào lưu trang điểm làn da trắng đen rất ấn tượng giống như làn da loang lổ của Winnie Harlow. Có thể thấy, Winne đã thay đổi hoàn toàn quan niểm của phái đẹp hiện đại về cái đẹp. Sức hút của cô đã một lần nữa khẳng định rằng "không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không tự tin vào bản thân" mà thôi.

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 5

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 6

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 7

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 8

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 9

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 10

Vẻ đẹp diệu kỳ tạo thành công bất ngờ của mẫu bạch tạng - 11

Trào lưu trang điểm làn da trắng đen loang lổ như Winnie Harlow đang nở rộ

Có thể nói, trong một thời đại mà các phương tiện truyền thông của người mẫu được xem là một phần của quá trình tuyển chọn người mẫu thì Winnie Harlow là một người chiến thắng vang dội trong cuộc đua này.

Theo Flion
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc