VNNTM 2013: Cặp đôi thảm họa lọt vào chung kết

Ngày 09/12/2013 06:10 AM (GMT+7)

Lê Văn Kiên và Chà Mi là cặp đôi bị cho là thảm họa của mùa năm nay.

Đêm qua, tập 10 chương trình Vietnam’s Next Top model 2013 đã diễn ra với các thử thách cuối cùng trước khi chọn ra 4 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết. Các thí sinh đã có một bài học hữu ích về diễn xuất cùng diễn viên Hiếu Hiền. Qua đó, khả năng biểu diễn của các gương mặt trong ngôi nhà chung đã được phát hiện. Thử thách cuối cùng của cuộc thi là hoàn thành một video quảng cáo hoàn chỉnh. Cả 3 cặp thí sinh đã phải vận dụng tất cả các bài học trong suốt 2 tháng qua để có được một sản phẩm tốt. Có 2 thí sinh đã phải dừng bước trước đêm chung kết là Dương Mạc Anh Quân và Nguyễn Thị Hằng. Tuy nhiên, có vẻ khá khó hiểu khi hai gương mặt bị cho là thảm họa của mùa giải là Lê Văn Kiên và Chà Mi vẫn được chọn đi tiếp vào vòng trong.

VNNTM 2013: Cặp đôi thảm họa lọt vào chung kết - 1
Dương Mạc Anh Quân và Nguyễn Thị Hằng là 2 thí sinh phải chia tay chương trình

Lê Văn Kiên và Chà Mi được thiên vị?

Vậy là 4 thí sinh: Chà Mi, Mâu Thanh Thủy, Vũ Tuấn Việt và Lê Văn Kiên là 4 gương mặt sẽ vinh dự đến với thủ đô thời trang Paris và bước vào đêm chung kết. Tuy nhiên, có vẻ như khán giả không thực sự hài lòng với kết quả trên. Đặc biệt, với Lê Văn Kiên và Chà Mi – 2 thí sinh bị cho là thảm họa của mùa giải – rất nhiều ý kiến cho rằng vả 2 đã được thiên vị quá nhiều trong suốt thời gian qua. Việc 2 thí sinh này được đi đến đêm thi cuối cùng của chương trình thực sự là một điều khó hiểu. Bởi cho đến thời điểm này, cả 2 đều vẫn chưa thuyết phục được người xem rằng quyết định của ban giám khảo là đúng.

Lê Văn Kiên có một khuôn mặt khá góc cạnh và chiều cao lý tưởng. Thế nhưng, anh lại không linh hoạt trong việc thể hiện cảm xúc thông qua biểu cảm gương mặt. Trong tất cả các shoot hình và video, Lê Văn Kiên đều khá đơ với vẻ mặt cơ bản của mình. Dù đã được hướng dẫn và nhắc nhở nhiều, chàng trai này vẫn không cải thiện được mấy khả năng biểu cảm. Như trong video quảng cáo mà Lê Văn Kiên thực hiện trong ngày hôm nay, cơ mặt của anh vẫn khá khô cứng, không nhiều cảm xúc, không thể hiện được bất kỳ sự thu hút nào trên cả gương mặt và ngôn ngữ cơ thể. Dù vậy, vẫn rất khó hiểu là cả ban giám khảo và khách mời của chương trình đều không tiếc lời khen ngợi sự tiến bộ của thí sinh này.

VNNTM 2013: Cặp đôi thảm họa lọt vào chung kết - 2
Lê Văn Kiên mờ nhạt với gương mặt khá đơ

VNNTM 2013: Cặp đôi thảm họa lọt vào chung kết - 3
Cả diễn xuất và catwalk của Văn Kiên đều khá vụng về

Trong khi đó, Chà Mi là thí sinh duy nhất cho đến thời điểm này vẫn có những bước đi catwalk rất vụng về. Trong thử thách thực hiện video quảng cáo của đêm qua, cả phần diễn xuất có phần quê mùa và cách đi thiếu dứt khoát với đường đi không rõ ràng, Chà Mi vẫn thể hiện mình là một thí sinh khá yếu về mặt kỹ năng và khả năng thích ứng. Đây không phải là lần đầu tiên khán giả cảm thấy thiếu thuyết phục về phần thi của Chà Mi. Nhưng dường như ở tất cả các tập, ban giám khảo đều dành cho thí sinh này nhiều lời khen ngợi đến khó hiểu. Điều này khiến người ta cho rằng, Chà Mi đang có cơ hội cao để trở thành quán quân của năm nay. Hoặc không, đó cũng là một kịch bản có ý đồ của ban tổ chức.

VNNTM 2013: Cặp đôi thảm họa lọt vào chung kết - 4
Chà Mi được khen liên tục dù chưa lột bỏ được sự non nớt trong biểu cảm

VNNTM 2013: Cặp đôi thảm họa lọt vào chung kết - 5
Rất khó hiểu là một người đi catwalk kém như Chà Mi lại luôn được khen ngợi

Trường hợp của Chà Mi khiến người xem nhớ đến thí sinh Mai Giang của năm ngoái. Xuất phát từ một thí sinh mờ nhạt và không được đánh giá cao nhưng bất ngờ được giải cao nhất. Vậy nên, có lẽ chúng ta không nên quá bất ngờ nếu thời gian tới, Chà Mi tiếp tục là cái tên được đứng lên những vị trí cao.

Vietnam’s Next Top Model muốn biến vịt bầu thành thiên nga?

Ngay từ đầu mùa thứ 4, Vietnam’s Next Top Model 2013 đã xuất hiện khá nhiều gương mặt nổi trội, gồm cả những thí sinh giàu kinh nghiệm và những gương mặt đầy tiềm năng cho làng người mẫu. Tuy nhiên, sau suốt 10 tuần cọ xát với các thử thách, top 4 của chương trình có vẻ không đạt được sự mong đợi của người xem. Những thí sinh lấy được thiện cảm của khán giả bằng tài năng và bản lĩnh của mình đều lần lượt ra về với những tập thi đột ngột mất phong độ. Trong khi đó, những thí sinh ngay từ ban đầu đã không có quá nhiều nổi trội lại được đi tiếp vào vòng trong với sự tiến bộ vừa phải của mình. Có lẽ đây là tiêu chí chấm chọn của chương trình. Hẳn nhiên, điều này khiến khán giả cảm thấy không hài lòng. 

VNNTM 2013: Cặp đôi thảm họa lọt vào chung kết - 6
Dương Mạc Anh Quân diễn xuất tốt, được lòng khán giả vẫn phải ra về

Cách đi ngược với thị hiếu khán giả đã mang lại cho chương trình rất nhiều lời nhận xét không hay từ người xem. Cả Thanh Hằng – người được rất kỳ vọng khi đứng vào vị trí host của chương trình cũng bắt đầu có anti fan vì những quyết định của ban giám khảo. Tuy nhiên, nếu nhìn vào sự thành công hiện tại của Lê Thúy, quán quân mùa thứ 2 của chương trình, chúng ta nên tin tưởng vào lựa chọn của giám khảo cuộc thi.

Kết:

Tuần tới, hãy đón xem những hình ảnh của 4 thí sinh ở kinh đô thời trang Paris. Thể hiện của các thí sinh ở các sàn catwalk hẳn sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho quyết định của ban giám khảo.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model