Thanh Hằng bị "anti" vì làm host VNTM 2013

Ngày 18/11/2013 11:23 AM (GMT+7)

Vì kết quả loại của chương trình, Thanh Hằng đã bị anti.

Đêm qua, tập 8 cuộc thi tìm kiếm Người mẫu Việt Nam 2013 đã diễn ra với nhiều thử thách mới lạ và đầy cam go cho các thí sinh. Với áp lực ngày càng cao trên con đường trở thành những người mẫu chuyên nghiệp, tại Nha Trang họ phải trải qua những thử thách “kép” với yêu cầu “khắc khe” hơn rất nhiều từ BGK. Đi catwalk thuần thục trên cát lún với guốc gỗ cách điệu và catwalk trên nước, là những thử thách khó khăn đầu tiên để thử “lửa” những chàng trai cô gái đa tài. Dù là những thử thách rất thú vị, cũng có vài ý kiến cho rằng, đây là những thử thách làm khó thí sinh không đáng có. Bên cạnh đó, Thanh Hằng đang bị anti mạnh mẽ vì kết quả loại của chương trình.

Thử thách catwalk không cần thiết

Tuần này, thử thách mà các thí sinh phải vượt qua là 2 phần thi về catwalk, một trên cát lún và một trên nước. Với phần thi đi trên cát, thí sinh phải mang một đôi guốc khá lạ và cao. Đó là một phần thi khá liên quan tới các kỹ năng của một người mẫu chuyên nghiệp. Nhưng có vẻ như, phần tổ chức thử thách của chương trình có phần hơi sơ sài đã khiến nó trở nên kỳ cục. Bởi khả năng đi catwalk đẹp hầu như không liên quan gì tới việc phải đi được trên một nền cát lún như vậy. Kể cả với các người mẫu chuyên nghiệp cũng chưa chắc có thể đi qua con đường đó một cách trơn tru. Vậy các thí sinh phải nỗ lực đi tốt vì điều gì?

Thanh Hằng bị quot;antiquot; vì làm host VNTM 2013 - 1
Đây  là một thử thách không cần thiết

Phần thử thách nhỏ thứ 2 là đi trên nước. Đây là một phần thi không mới. Gần như năm nào, Vietnam’s Next Top Model cũng có một phần tạo dáng hoặc catwalk trên nước. Đây cũng là một loại thử thách từng bị xem là không phù hợp, cố tình làm khó thí sinh. Việc làm thử thách kép với cả 2 phần thi catwalk khá thừa, Vietnam’s Next Top Model 2013 đã tỏ ra đuối trước các ý tưởng thử thách mới.

Thanh Hằng bị quot;antiquot; vì làm host VNTM 2013 - 2


Thanh Hằng bị quot;antiquot; vì làm host VNTM 2013 - 3
Phần dự thi của các thí sinh nam cũng không hề suông sẻ như thông thường

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, quan trọng không phải là thử thách gì, Các giám khảo chỉ muốn xem cách xử lý của các thí sinh trước những tình huống bất ngờ. Điều này thể hiện nên bản lĩnh của một người mẫu chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng đối mặt với những khó khăn không lường trước. Nhưng đó không hẳn là một lý do chính đáng để đưa ra các “đề thi” như vậy. Có lẽ điều mà các thí sinh cần trước hết là kỹ năng cứng về nghề người mẫu cùng các bài tập và thử thách liên quan. Tâm lý là một yếu tố có thể rèn luyện được, đặc biệt là sau khi đã được cuộc thi rèn dũa một thời gian dài.

Thanh Hằng loại toàn thí sinh tiềm năng

Đó là lời nói của nhiều khán giả sau các tập VNTM 2013 gần đây. Đêm qua, việc Thanh Hằng loại Trần Trung và Hà Thu đã làm bùng nổ sự bất mãn của khán giả. Lần lượt các thí sinh tiềm năng như Phan Linh, Quỳnh Mai, Kim Thoa, Mạnh Kiên đã bị loại rất sớm. Khán giả tự hỏi, liệu chương trình đang tìm kiếm điều gì khi các thí sinh chất lượng như vậy đã ra đi?

Thanh Hằng bị quot;antiquot; vì làm host VNTM 2013 - 4
Thanh Hằng loại những thí sinh tiềm năng

Tất nhiên, kết quả là của BGK hội ý và đưa ra. Nhưng vì mang tiếng là host của cuộc thi, Thanh Hằng là cái tên đứng mũi chịu sào. Rất nhiều người cho rằng, họ xem chương trình vì sự có mặt của siêu mẫu này, nhưng càng xem lại càng không hài lòng với cách cô thiên vị các thí sinh thiếu khả năng. Người được khán giả nói đến nhiều nhất là Chà Mi, cô gái khá quê và ngơ ngác trong các thử thách nhưng luôn được BGK đánh giá là tiềm năng và có nhiều thay đổi. Người xem cho đó là sự thiên vị rõ rệt của Thanh Hằng dành cho thí sinh này. Bởi về cả cá tính và chất lượng các bức ảnh, Chà Mi đều không bằng hoặc không quá trội so với các thí sinh khác.

Thanh Hằng bị quot;antiquot; vì làm host VNTM 2013 - 5
Chà Mi là thí sinh đang được thiên vị bởi BGK

Có vẻ như cuộc thi vẫn đang cố tìm kiếm và biến một thí sinh từ vịt bầu thành thiên nga thay vì giúp các thí sinh đã có nền tảng cơ bản phát triển. Chỉ như vậy mới có thể lý giải cho những quyết định bất ngờ của BGK. Khán giả hẳn cũng đã đến lúc nhìn nhận một cách thực tế cách chấm chọn của chương trình. Bởi chương trình nào cũng tìm người thích hợp chứ không phải lúc nào cũng là người giỏi nhất.

Như vậy, tập 6 của chương trình đã khép lại với 10 thí sinh xuất sắc được đi tiếp. Dù có khá nhiều những ồn ào xung quanh cuộc thi nhưng những gì các thí sinh thể hiện vẫn rất đáng để được khán giả theo dõi và ủng hộ. Hãy tiếp tục đón xem VNNTM 2013 để biết top 7 liệu có giống với thông tin rò rỉ hay không.

Theo Hà Lam (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model