VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành

Ngày 03/08/2015 08:24 AM (GMT+7)

Nam thí sinh công khai thừa nhận giới tính trước truyền hình khiến các giám khảo Vietnam's Next Top Model 2015 xúc động.

14 thí sinh đã phải vượt qua hàng ngàn chàng trai, cô gái trên khắp cả nước qua 4 vòng thi khốc liệt liên quan đến 4 kĩ năng quan trọng, cần thiết của một người mẫu chuyên nghiệp, bao gồm: vòng thi catwalk trong trang phục tự chọn, vòng thi hình thể với trang phục áo tắm, vòng thi phỏng vấn và vòng thi tạo dáng trước ống kính.

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 1

Hình ảnh quen thuộc trong vòng casting ở 4 thành phố lớn, các thí sinh ào tới khi ban tổ chức bắt đầu làm việc.

Mỗi phần thi đều có tầm quan trọng riêng, tính gay cấn rõ ràng, tuy vậy, ở tập một điều ấn tượng nhất đọng lại là tâm sự của thí sinh Võ Thành An cũng như Lương Hồng Xuân. Võ Thành An, thí sinh đến từ Lâm Đồng, đã từng tham gia VNTM 2013 nhưng không thành công, quay lại mùa giải này Thành An chia sẻ bí mật lớn nhất của mình là một người đồng tính nam.

Thành An cũng là một nạn nhân của bạo lực học đường, khiến chàng thanh niên này từng cảm thấy bị tổn thương sâu sắc. Tuy vậy, đến với VNTM cùng với chinh phục đam mê thời trang, Thành An còn muốn chứng tỏ mình là một người bình thường, có thể cống hiến toàn diện. 

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 2

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 3

Võ Thành An trong phần thi chụp hình ở vòng sơ tuyển tại Cần Thơ.

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 4

Nam thí sinh đến từ Đà Lạt đã khóc khi thừa nhận với các giám khảo mình là người đồng tính và từng là nạn nhân của bạo lực học đường.

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 5

Host Thanh Hằng động viên, chia sẻ và các giám khảo đồng ý cho Thành An một tấm vé vào nhà chung VNTM 2015.

Lương Hồng Xuân thí sinh đến từ Vũng Tàu với chiều cao kỷ lục: 1m90 cũng chia sẻ những tâm sự thầm kín về hoàn cảnh gia đình khó khăn, phải bươn chải từ thời thơ ấu. Vì chiều cao quá vượt trội Hồng Xuân đã không có một tuổi thơ êm đềm mà bị kỳ thị và xa lánh. Tham gia VNTM 2015, cô gái trẻ muốn chứng tỏ khả năng cũng như thay đổi cuộc sống.

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 6

Cô gái "cao kều" của VNTM 2015 Lương Hồng Xuân chấp chới trên đôi giày cao gót ở vòng thi catwalk.

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 7

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 8

Cô gái 1m90 tâm sự về hoàn cảnh và quyết tâm của mình trong vòng phỏng vấn.

Tập 1 Vietnam’s Next Top Model 2015 đã chính thức phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 20 giờ ngày 2/8/2015. Với khẩu hiệu "Keep moving - Không ngừng chuyển động" cuộc thi đã dịch chuyển qua  4 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.Hồ Chí Minh để tuyển lựa ra 14 thí sinh vào ngôi nhà chung.

Các nhân vật quan trọng, góp sức chọn ra những "hạt giống" tài nằng cho nghề người mẫu gồm có Host Thanh Hằng, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng, các nhà thiết kế: Adrian Anh Tuấn, Devon Nguyễn, Thủy Nguyễn, Hoàng Minh Hà, và những người mẫu trưởng thành từ chương trình: Hoàng Thùy, Kha Mỹ Vân, Mâu Thủy.

14 thí sinh ấp ủ và khao khát chinh phục đam mê thời trang muốn trở thành những người mẫu chuyên nghiệp đã góp mặt trong nhà chung của Vietnam’s Next Top Model 2015. Những bất ngờ và thử thách thực sự đang chờ đón họ ở phía trước. 

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 9

Giám khảo vòng sơ tuyển tại Hà Nội với sự góp mặt của  NTK Devon Nguyễn, Host Thanh Hằng, nhiếp ảnh gia Samuel Hoàng và người mẫu Hoàng Thùy. 

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 10

Thanh Hằng và Samuel Hoàng được các thí sinh Cần Thơ chào đón.

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 11

NTK Thủy Nguyễn và người mẫu Mâu Thủy cùng hai giám khảo chính tại vòng casting TP.HCM

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 12

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 13

Các thí sinh nam thể hiện mình trong vòng thi catwalk.

VNTM 2015: Thí sinh thừa nhận đồng tính và bị bạo hành - 14

Hàng ngàn thí sinh đã tới dự tuyển VNTM 2015 tại 4 thành phố lớn, 14 thí sinh tiềm năng nhất đã được lựa chọn để bắt đầu một hành trình mới.

Theo Thuỳ Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Next Top Model