Chú chó bỗng dưng mất tích, 3 ngày sau được thả về kèm tiếng khóc của tên trộm

Nhật Linh Ngày 19/10/2021 11:56 AM (GMT+7)

Lúc biết được nhà có kẻ xấu đột nhập, người đàn ông vô cùng lo lắng khi biết chú chó cũng bị mất.

Chó Husky được mệnh danh là loài chó có tính cách và ngoại hình tương phản nhất. Lý do là bởi, mặc dù sở hữu ngoại hình rất đẹp, rất bắt mắt với khuôn mặt biểu cảm rất ngầu và thu hút thế nhưng Husky lại thường xuyên và dễ làm ra những điều ngốc nghếch, cũng cực kì phá phách.

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau bức thư của một tên trộm chó gửi cho chủ nhân chú chó kèm theo những dòng nước mắt và lời trách than khiến mọi người bật cười. Cụ thể, một người đàn ông ở Đại Lục trong chuyến về quê ngắn ngày để ăn đám giỗ, vì không tiện dẫn chó cưng theo nên chàng trai chuẩn bị đồ ăn cho “boss” để nó ở nhà một mình.

Chú chó bỗng dưng mất tích, 3 ngày sau được thả về kèm tiếng khóc của tên trộm - 1

Chú chó đáng thương phải ở nhà một mình.

Những tưởng chú chó ngoan ngoãn sẽ chờ đợi mình trở về nhưng bất ngờ hôm sau về nhà nam thanh niên phát hiện ổ khóa cửa bị bẻ gãy, đồ đạc hỗn loạn, Husky đã biết mất. Lúc này người đàn ông vô cùng hoảng loạn vì với anh chú chó chính là bạn thân.

Anh đã báo lên cơ quan chức năng, đăng tải thông tin lên mạng, dán tờ rơi với hy vọng tìm lại được Husky của mình. Nhưng mấy ngày trôi qua chẳng ai liên lạc nên anh chàng gần như đã mất dần niềm tin, chỉ biết thương cho chú chó của mình.

Bất ngờ vào ngày thứ 3 sau khi sự việc xảy ra, đột nhiên chàng trai nghe tiếng chó sủa ngoài cổng kèm theo một bóng dáng quen thuộc lao vào phía mình đang ngồi. Chú Husky biến mất 3 ngày bỗng nhiên xuất hiện trước mắt, sau một hồi mừng mừng tủi tủi, khóc hết nước mắt thì anh ta nhìn thấy một tờ giấy được cuộn lại nhét trên vòng cổ của Husky.

Chú chó bỗng dưng mất tích, 3 ngày sau được thả về kèm tiếng khóc của tên trộm - 2

Chú chó nghịch ngợm sau 3 ngày đã được trở về với chủ.

Nội dung của bức thư mới sốc, theo đó, người đã trộm chú chó viết: “Con chó này là cái dạng gì mà nó có thể phá tung trời đất thế hả? Ở nhà tao mới 3 ngày mà nó đã cắn nát 3 cái túi xách, 2 đôi giày và bộ ghế sofa của vợ tao rồi. Tao muốn giết thịt nhưng cũng không được, bán chẳng đáng bao tiền thế nên thôi tao trả nó về để nó tiếp tục phá nát nhà mày". Những lời hằn học, trách móc nghe văng vẳng tiếng khóc của tên trộm làm cho chủ nhân chú chó vừa thương vừa bật cười.

Anh chàng cho biết, quả thật con Husky rất nghịch ngợm, trước đây nó cũng thường xuyên cắn xé đồ đạc khiến chủ anh “phát rồ”. Nhưng sau một thời gian được rèn luyện, bản tính phá phách đã được kiểm soát. Không ngờ lần này cũng nhờ đó mà cứu nó.

Chú chó bỗng dưng mất tích, 3 ngày sau được thả về kèm tiếng khóc của tên trộm - 3

Cảnh tượng chó quậy banh nhà không có gì xa lạ với chủ nhân của nó.

Qua cậu chuyện nhiều người cũng nhận ra lý do vì sao Husky hiếm khi được nhìn thấy trong các danh mục chó phục vụ, chó làm việc và chó chữa bệnh... Bởi đối với con người, lòng trung thành của loài chó thể hiện ở việc nó có nghe lời hay không, riêng Husky để chúng chịu nghe lời còn khó hơn trời.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chu-cho-bong-dung-mat-tich-3-ngay-sau-duoc-tha-ve-...

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Vật nuôi trong nhà