Học bí quyết nấu nhanh mà ngon của top 3 Master Chef Thái Hòa

Ngày 07/01/2015 16:00 PM (GMT+7)

Nấu ăn ngon cần đến mấy tiếng đồng hồ thì đó không phải là thói quen của Top 3 Master Chef 2013 - Thái Hòa. Với chị, thời gian tiêu chuẩn cho một món ngon là…5 phút đồng hồ. Cùng tham khảo bí kíp của Thái Hòa là gì nhé!

Là một nữ kiến trúc sư chuyên nghiệp, một đầu bếp nổi tiếng, một người mẹ đảm đang.., Thái Hòa buộc phải có cách sắp xếp thời gian để xử lý công việc ở mức độ sát sao nhưng với hiệu quả trọn vẹn nhất. Đây cũng là một thử thách thật sự với nhiều chị em phụ nữ hiện đại, đang thể hiện năng lực bản thân ở nhiều vai trò khác nhau trong xã hội.

Thời gian dành cho việc nội trợ, do đó, cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Chưa kể, phụ nữ thường có yêu cầu cao cho bản thân rằng: Thà không nấu thì thôi, còn nấu thì phải thật ngon chứ không thể qua loa.

Tuy nhiên với Thái Hoà thì lại khác, dù rất bận rộn với công việc, chị vẫn đảm đương trọn vẹn việc nấu nướng cho cả nhà. Chị tự tin chia sẻ mình chỉ cần mất 5 phút cho một món ngon ngày Tết. Nghe được những điều đó từ một Top 3 Master Chef, suy nghĩ đầu tiên của chúng ta hẳn là: đấy cũng là chuyện dễ hiểu. Thế nhưng như Marilyn Monroe từng nói: “Everything happens for a reason – Điều gì cũng có lý do đằng sau đó”. Thái Hòa đã chia sẻ bí quyết giúp chị nấu ăn nhanh mà ngon qua chuyên đề  “5 Phút Cho Món Ngon Ngày Tết”, thực hiện cùng bếp từ BlueStone gần đây.

Học bí quyết nấu nhanh mà ngon của top 3 Master Chef Thái Hòa - 1

Với sự trợ giúp đắc lực của 1 chiếc bếp từ hiện đại, Thái Hòa chỉ cần 5 phút cho một món ngon

Với Thái Hòa, để nấu nhanh mà ngon cũng là một cuộc cách mạng, và người bạn đồng hành của Thái Hòa chính là chiếc bếp từ. Việc chuyển đổi từ bếp gas thông thường sang sử dụng bếp từ là điều rất khó đối với các đầu bếp, do yêu cầu gia nhiệt đối với món ăn  hoàn toàn thay đổi. Tuy nhiên, vì đã từng có khoảng thời gian sống tại Đức, chị hiểu hơn ai hết những lợi ích của việc áp dụng công nghệ vào gian bếp của mình.

Tuy nhiên, ngoài hiệu suất cao, chiếc bếp từ lý tưởng còn cần đảm bảo được những yêu cầu khắt khe, lưu giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon như chế biến bằng các loại bếp cổ điển khác. Việc áp dụng công nghệ nấu đối lưu thông minh và công nghệ kiểm soát nhiệt độ đa điểm đã hoàn toàn đáp ứng những yêu cầu đó của Master Chef Thái Hòa.

Với lợi ích từ thiết kế cuộn từ kép của sản phẩm bếp từ thế hệ mới, dòng nước đối lưu trong khi nấu nướng được sinh ra từ hai vòng từ: vòng từ trong (tạo dòng nước từ đáy nồi đi lên), vòng từ ngoài (tạo dòng nước từ mặt nồi đi xuống). Điều đó giúp thức ăn được đảo đều, chín nhanh và ngon hơn. Điều này cũng được Thái Hòa nhắc đến trong khi chế biến món “Canh Dưa Hồng Nấu Tôm” trong chuyên đề đặc biệt của mình. Ngoài ra, với việc tích hợp công nghệ kiểm soát nhiệt độ đa điểm, nhiệt độ trong nồi được kiểm soát một cách chính xác và ổn định nhất. Đáp ứng đúng yêu cầu về nhiệt độ khắt khe với một người đứng bếp chuyên nghiệp như Thái Hòa.

Học bí quyết nấu nhanh mà ngon của top 3 Master Chef Thái Hòa - 2

Để nấu ăn nhanh mà ngon, nên sử dụng các loại bếp từ thế hệ mới như BlueStone ICB – 6688 có tích hợp công nghệ nấu đối lưu và kiểm soát nhiệt độ đa điểm giúp món ăn chín đều, lưu giữ trọn vẹn hương vị món ăn

Tham khảo thêm cách nấu các món ngon ngày Tết bằng bếp từ của Thái Hoà tại đây

(Theo Khám phá).