Phát hiện mùi hôi trong nhà, cô gái cùng cảnh sát đi tìm thì thấy cảnh tượng kinh hoàng

Ngày 26/04/2018 00:03 AM (GMT+7)

Ngửi thấy mùi hôi nồng nặc phát ra từ ngôi nhà, cô gái đã báo cảnh sát tới kiểm tra và phát hiện điều kinh hoàng bên trong.

Giám đốc một trung tâm môi trường tại Madagascar, chị Soary Randrianjafizanaka đã ngửi thấy những mùi lạ trong một căn hộ hai phòng tại khu chị sống. Chị Soary đã lập tức báo cảnh sát tới kiểm tra và khám xét căn nhà. Họ đã vô cùng bất ngờ ngay khi mở cửa.

Đón tiếp cảnh sát không phải là chủ nhà mà là cả đàn rùa đang bò tràn khắp phòng, chen chúc lên nhau. Cùng với đó là mùi chất thải của rùa, mùi ẩm mốc bốc lên ngợp phòng.

phat hien mui hoi trong nha, co gai cung canh sat di tim thi thay canh tuong kinh hoang - 1

Hàng nghìn con rùa chen chúc khắp căn nhà.

Chị Soary nhớ lại: “Bạn không thể tưởng tượng được đâu. Rùa ở khắp nơi, trong nhà tắm, trong bếp, tất cả mọi ngóc ngách trong căn phòng. Cảnh tượng và mùi hôi thối vô cùng kinh khủng”.

Được biết, có tổng cộng chính xác là 10.068 cá thể rùa Radiated (rùa bức xạ), trong đó có 180 con rùa đã chết. Đây là một loại rùa quý hiếm chỉ có ở Madagascar. Chúng được biết đến nhờ cấu trúc hình mai phức tạp và tinh tế. Ước tính năm 2013, chỉ còn khoảng 6 triệu con thuộc loại này, giảm xuống từ 12 triệu vào năm 1990.

phat hien mui hoi trong nha, co gai cung canh sat di tim thi thay canh tuong kinh hoang - 2

phat hien mui hoi trong nha, co gai cung canh sat di tim thi thay canh tuong kinh hoang - 3

Cảnh tượng ai nhìn thấy cũng phát hoảng.

Chị Soary đã cùng các tình nguyện viên đưa những chú rùa này lên 6 chiếc xe tải và trở tới một trung tâm cứu hộ động vật hoang dã – Le Village Des Tortues. Mặc dù được cứu kịp thời, 574 con rùa đã thiệt mạng vì mất nước hoặc nhiễm trùng chỉ sau 1 tuần.

Phía cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 3 đối tượng tình nghi gồm 2 nam giới và 1 phụ nữ. Việc bắt trộm rùa bức xạ tại Madagascar là hành vi bất hợp pháp, luật cấm buôn bán loài động vật quý hiếm này đã được ký cam kết bởi 182 quốc gia trên thế giới.

Các chuyên gia và nhân viên ở Le Village Des Tortues cam kết sẽ chăm sóc và theo dõi gần 10.000 con rùa cẩn thận trước khi trả chúng về với tự nhiên.  

Vừa đòi nhà trọ từ gái xinh, bà chủ khóc thét khi nhìn thấy cảnh tượng này
Chủ nhà sốc nặng nhìn cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt khi vừa mở cửa phòng trọ.
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ