2 nữ sinh tiết lộ bí quyết học để có điểm số xuất sắc nhất Việt Nam chương trình Cambridge

Nhóm PV - Ngày 09/12/2023 22:16 PM (GMT+7)

Lê Tường Loan, Đào Maja, 2 nữ sinh ở TP.HCM đã tiết lộ bí quyết để đạt thành tích xuất sắc "Điểm cao nhất Việt Nam" và kỳ thi Checkpoint Trung học chương trình Cambridge.

Bí quyết học giỏi của 2 nữ sinh chương trình Cambridge

Là 1 trong 4 học sinh được nhận giải thưởng "Điểm cao nhất Việt Nam" với môn tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai tổ chức mới đây, em Lê Tường Loan, học sinh lớp 11., chia sẻ bí quyết học: "Từ kinh nghiệm học tiếng Anh của em, em khuyên các bạn hãy tiếp xúc ngôn ngữ thông qua các phương tiện truyền thông càng nhiều càng tốt. Có thể là qua phim ảnh, chương trình truyền hình, hay âm nhạc... Em thấy đó là một cách thú vị và hiệu quả hơn để luyện tập khả năng nói lưu loát và cố gắng bắt chước cấu trúc của ngôn ngữ.

Thứ hai, các bạn nên tập trung vào việc học tiếng Anh giao tiếp, thay vì học thuộc quá nhiều từ vựng chuyên ngành. Bằng cách hiểu cách sử dụng của các cụm từ thông dụng, bạn sẽ sớm có được cảm giác của tiếng Anh thực tế thay vì phương pháp học sách vở truyền thống. Bên cạnh đó, em cảm thấy rất may mắn khi có gia đình tuyệt vời, những người thầy cô yêu quý và bạn bè bên cạnh, những người đã cho em sự ủng hộ và lời khuyên vô tận về cách để trở nên chú ý và sâu sắc hơn.

Chúng em cũng có nhiều cơ hội để nâng cao môi trường giao tiếp tiếng Anh bằng cách tham gia vào các dự án nhóm và thuyết trình lớp cũng như qua các hoạt động và cuộc thi hàng ngày và cuộc thi nói tiếng Anh hàng năm. Tất cả những điều đó đã giúp em xây dựng nền tảng vững chắc về tiếng Anh từ khi còn nhỏ. Vì vậy em không cảm thấy áp lực khi đi thi".

2 nữ sinh tiết lộ bí quyết học để có điểm số xuất sắc nhất Việt Nam chương trình Cambridge - 1

Cũng thuộc chương trình Cambridge, Đào Maja, học sinh lớp 9.R1, cho biết rất vui khi được vinh danh khi đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Checkpoint Trung học. Trước đó, Đào Maja học tập tại Ba Lan nhưng em chưa từng đạt điểm số tối đa trong môn Toán và tiếng Anh.

“Với em, yếu tố quan trọng nhất là sự tập trung. Em không khuyến khích các bạn thức khuya hay học liên tiếp trong 2 giờ đồng hồ; điều em muốn nói là các bạn nên duy trì sự tập trung trong suốt năm học. Không chỉ học trước kỳ thi mà nên rèn luyện một số thói quen tốt như đọc sách. Ở lớp, sau khi hoàn thành một chương của bài học, chúng ta cần ôn tập lại để củng cố kiến thức. Các bạn có thể làm thẻ ghi nhớ, hỗ trợ bạn bè cùng học… hãy thử nhiều cách và tìm ra cách học tốt nhất cho mình.

Kỹ năng tự học cũng rất quan trọng. Bởi vì tự học sẽ dẫn dắt chúng ta tới kiến thức. Yếu tố cốt lõi của việc học không phải chỉ đơn thuần là học mà là hiểu bài. Khi chưa hiểu, chúng ta nên đặt câu hỏi. Hãy hỏi giáo viên, bạn bè hoặc bất cứ ai có thể hỗ trợ bạn. Hãy hỏi khi bạn vẫn còn thời gian vì khi chúng ta trưởng thành, chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội. Khi chúng ta vào đại học, các thầy cô sẽ không thể dìu dắt chúng ta trong suốt quá trình học tập.

Điều quan trọng vẫn là chúng ta hãy phấn đẩu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Chỉ cần không ngừng cố gắng cho đến khi bạn chạm đến thành công và đừng bao giờ bỏ cuộc. Bằng cách này, chúng ta sẽ đạt được ước mơ của mình”.

Được biết, nguyện vọng của Đào Maja là học ngành Y khoa tại trường Đại học Toronto, Canada, một trong những trường đại hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

"Các em hãy suy nghĩ về những giá trị thật của bản thân"

Trường Quốc tế Việt Úc có 4 học sinh vinh dự nhận giải "Điểm cao nhất Việt Nam", 170 học sinh được trao cúp cho thành tích "Điểm tuyệt đối tất cả các môn" và hơn 800 học sinh được trao quà cho các thành tích xuất sắc.

Đại diện cho Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (CAIE), ông Melvyn Lim cho biết: "Những giải thưởng mà chúng tôi trao cho các em hôm nay không chỉ thể hiện sự xuất sắc về học thuật mà còn tượng trưng cho lòng kiên định, sự quyết tâm và khao khát chiếm lĩnh tri thức của các em. Nhìn vào thành tựu các em học sinh đạt được hôm nay, tôi thấy rằng nhà trường đã thành công trong việc tạo tiền đề và nuôi dưỡng những kỹ năng quan trọng tiêu biểu cho học sinh chương trình Cambridge, bao gồm tư duy phản biện, kỹ năng giải quyết vấn đề, sáng tạo và đổi mới, cũng như tinh thần ham học hỏi, dám khám phá và dấn thân".

Tuy nhiên, giá trị của mỗi học sinh không phải riêng điểm số hay thành tích xuất sắc, thầy Nigel Cropley, Giám đốc điều hành VAS cụm cơ sở Sala, đã gửi gắm thông điệp ý nghĩa: "Thầy mong các em hiểu rằng các em có mặt ở đây ngày hôm nay không phải là do may mắn mà còn nhiều yếu tố khác. Các em đã học tập chăm chỉ và quyết tâm trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Các em đã vượt qua thử thách bằng sự kiên trì và đã không hề bỏ cuộc. Ngoài ra, đó còn là nhờ sự hỗ trợ và động viên từ gia đình để các em có thể đạt được những kết quả tốt nhất. Vì vậy, sau buổi lễ này, hãy đừng quên cảm ơn ba mẹ và ôm họ thật chặt.

Các em hãy suy nghĩ về những giá trị thật của bản thân, vì đây là những điều vô cùng đáng giá, thậm chí có thể đáng giá hơn cả thành tích học tập. Đừng bao giờ đánh mất ý nghĩa của một trái tim nhân ái. Hãy là chính mình, cố gắng giảm bớt thời gian sử dụng mạng xã hội và điện thoại di động và dành nhiều thời gian hơn để trò chuyện với gia đình và bạn bè, vì những mối quan hệ này chính là món quà quan trọng nhất mà các em có thể có được. Thầy hy vọng các em sẽ không bao giờ mất đi niềm đam mê học tập và sự quyết tâm để vươn tới thành công".

Chương trình Giáo dục Phổ thông Cambridge (gọi tắt là chương trình Cambridge) là một trong những chương trình giáo dục quốc tế phổ biến nhất hiện nay và đang được triển khai tại hơn 10.000 trường thuộc hơn 160 quốc gia trên thế giới. Đây cũng là chương trình được lựa chọn để dạy song song với chương trình giáo dục quốc gia của nhiều nước trên thế giới như Thụy Điển, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Indonesia, Ấn Độ,… Ở Việt Nam, hàng năm ghi nhận thành tích đáng ngưỡng mộ của một số học sinh trên cả nước.

Hệ thống bằng cấp, chứng chỉ Cambridge được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi các trường đại học hàng đầu. Chương trình IGCSE và A Level của Cambridge trang bị cho học sinh nền tảng tri thức vững chắc cùng các kỹ năng, giá trị vượt trội, giúp học sinh có được lợi thế khi ứng tuyển vào những ngành học cạnh tranh ở bậc đại học.

Những quốc gia dẫn đầu về giáo dục như Singapore cũng hợp tác chặt chẽ với Cambridge để thực hiện đánh giá năng lực và sự phát triển của học sinh trong hệ thống giáo dục quốc gia của họ. Ngày càng có nhiều trường đại học ở Mỹ sử dụng kết quả Chương trình A Level của Cambridge để xét cấp tín chỉ cho những em học sinh có thành tích cao. Điều này đồng nghĩa với việc các em có thể rút ngắn thời gian học đại học.

4 quy định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2024, người lao động cần biết
Bảo hiểm xã hội 1 lần là một trong những chế độ được nhiều người lao động rất quan tâm. Năm 2024, người lao động muốn hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần cần...

Tin tức 24h

Theo Nhóm PV
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h