Ăn chay ngày Tết không chỉ đem lại sự thanh tịnh, thư thái mà còn giúp bạn kiểm soát được cân nặng vì món chay thường ít chất béo và lành mạnh. Không bó buộc trong đậu hũ hay rau xào, ăn chay ngày nay rất phong phú và độc đáo. Tham khảo qua 4 công thứ
1. Cơm Chiên Diêm Mạch Ngũ Sắc
Rực rỡ sắc xuân cùng với sự kết hợp nhiều tầng lớp hương vị như ngọt từ bắp, bùi từ gạo lứt và chua từ trái cây. Cơm Chiên Ngũ Sắc chắc chắn là món ăn khởi đầu cho một năm mới tràn ngập sắc màu và niềm vui gia đình.
Nguyên liệu:
- Diêm mạch: 40gr
- Cà rốt: 20gr
- Bắp mỹ: 10gr
- Bí ngòi xanh: 30gr
- Thanh long đỏ: 40gr
- Cơm lứt: 150gr
- Dầu olive: 5 ml
- Hạt nêm chay
- Tiêu đen
Sơ chế nguyên liệu
- Cà rốt, bí ngòi, thanh long đỏ rửa sạch và thái lựu nhỏ.
- Diêm mạch rửa sạch ngâm 15 phút trong nước rồi để ráo.
- Cơm để ra tô trộn đều với dầu olive.
- Bắp hạt rửa sạch để ráo.
Chế biến
- Diêm mạch luộc với ít muối trong 10 phút, xả nước lạnh và để ráo.
- Làm nóng chảo, bỏ dầu olive vào rồi xào cà rốt, bí ngòi, bắp hạt, diêm mạch.
- Bỏ cơm lứt vào đảo đều lửa lớn trong 3 phút. Nêm nếm theo khẩu vị.
- Bắt cơm ra khỏi bếp, cho thanh long đỏ vào trộn đều và thưởng thức.
2. Cà Ri Xanh Sữa Dừa
Món cà ri với màu xanh đậm chất thiên nhiên chắc hẳn sẽ là điểm nhấn bàn tiệc ngày Tết nhà mình. Màu xanh này thanh khiết từ lá ngò quyện sánh với các nguyên liệu khác tạo thành một hỗn hợp hết sức hấp dẫn. Cà ri xanh còn mang hương vị đặc trưng của lá chanh vì thế mà mùi vị nó rất thơm khác hẳn với các loại cà ri khác của Ấn Độ hay Việt Nam. Dùng chung với bánh mì hay cơm trắng đều rất hợp nhé.
Nguyên liệu:
- Sả: 5 gr
- Ớt hiểm xanh: 2gr
- Hành tím: 50gr
- Lá chanh thái: 2gr
- Ngò rí: 5gr
- Rau quế: 5gr
- Dầu olive: 5ml
- Cà rốt: 30gr
- Bí ngòi: 50gr
- Bông cải xanh: 50gr
- Bắp non: 50gr
- Củ sen: 30gr
- Khoai tây: 30gr
- Khoai lang: 50gr
- Sữa Dừa hữu cơ: 200-300ml
Chế biến:
- Cho xả bằm, ớt hiểm, hành tím, lá chanh thái, ngò rí, rau quế, dầu olive vào máy xay nhuyễn.
- Bắt chảo nóng, thêm dầu vào và cho hỗn hợp trên vào, thêm 1 muỗng cà phê bột cà ri xào thơm nhỏ lửa trong 3 phút.
- Sau đó đổ 300ml sữa dừa và 200ml nước hầm rau củ vào, đun sôi và vặn nhỏ lửa.
- Củ sen cắt lát. Khoai tây, khoai lang, bí ngòi, cà rốt cắt hình móng heo.
- Bông cải, bắp non cắt nhỏ.
- Bỏ khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi, nấu cho đến khi mềm rồi cho các nguyên liệu còn lại vào đun thêm 3 phút rồi tắt bếp.
- Ăn cùng cơm hoặc bánh mì.
3. Rau Củ Chiên Tempura Hạnh Nhân
Bạn cần một món để nhâm nhi khi gia đình quây quần ngày Tết? Rau Củ Chiên Tempura Hạnh Nhân là lựa chọn tuyệt vời bởi lớp bột chiên bên ngoài màu vàng tươi, giòn tan, mà lại đủ mỏng để nhìn thấy rõ nguyên liệu chính bên trong. Thêm nữa rau củ lành mạnh nên không lo ngấy mỡ tăng cân ngày Tết nha.
Nguyên liệu:
- Bắp non: 30gr
- Củ sen: 50gr
- Tần ô: 30gr
- Bí ngòi: 50gr
- Cà rốt: 50gr
- Bông bí: 10gr
- Bột hạnh nhân hữu cơ
- Bột tempura
Sơ chế nguyên liệu:
- Bắp non rửa sạch để ráo
- Củ sen bào vỏ và cắt lát mỏng
- Tần ô bỏ lá già, rửa sạch để ráo
- Bí ngòi và cà rốt rửa sạch, bỏ ruột, cắt thanh dài 3cm
- Bông bí rửa sạch, bỏ nhuỵ, để ráo
Cách nhúng bột:
- Bột tempura pha tỷ lệ 1:1 với nước và chút đá lạnh. Bột pha xong có độ bám vừa phải.
- Nhúng rau củ vào 1 lớp thật mỏng bột Tempura đã pha. Sau đó lăn qua một lớp bột hạnh nhân, và cuối cùng 1 lớp mỏng Tempura nữa.
Chế biến:
- Đặt chảo lên bếp, nhỏ lửa rồi đổ dầu ngập chảo.
- Nhúng rau củ đã lăn đủ 3 lớp bột rồi chiên từ 1-3 phút để rau củ vừa chín giòn.
- Vớt ra thấm dầu và thưởng thức.
4. Bánh Tart Hạnh Nhân Lá Dứa
Những chiếc bánh nhỏ xinh, màu xanh bắt mắt, vỏ bánh giòn tan thơm bùi mùi hạnh nhân, nhân bánh thì mềm dẻo với vị ngọt của lá dứa. Bánh Tart Hạnh Nhân Lá Dứa chắc chắn là món tráng miệng vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu
- Vỏ bánh tart làm sẵn
- Bơ: 1kg
- Bột mì: 1.5kg
- Đường: 450 gram
- Sữa hạnh nhân: 300ml
- Bột hạnh nhân: 200 gram
Nhân bánh:
- 150 gram bột kem
- 300 gram sữa hạnh nhân
- 100 gram nước cốt lá dứa
Phần nhân bánh:
- Sữa hạnh nhân để lạnh.
- Cho bột và ½ sữa vào cối đánh. Tiếp tục cho sữa từ từ vào đến hết.
- Đánh liên tục từ 10-13 phút.
- Khi kem mịn, bông thì tiếp tục cho cốt lá dứa vào đến hết.
- Trộn đều, đổ lên vỏ bánh tart.
- Nướng nhiệt độ 180 độ trong vòng 18-20 phút là xong.
Ecomil được biết đến là thương hiệu sữa Hạt với đa dạng chủng loại khác nhau như Hạnh nhân, Hồ đào, Yến mạch, Quinoa... Tuyệt vời hơn khi Ecomil vừa có sữa bột và sữa dạng nước đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Liên hệ với chúng tôi : Hotline: 02862860049/091082838 Facebook : https://www.facebook.com/ECOMIL.VN/ Hoặc mua trực tiếp tại: Hoặc gọi HOTLINE: 02862860049/0919082838 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết. |