Trung thành với bánh mì hoa cúc, The Quin Bakery đã cho ra những mẻ “bánh ngọt thắt bím” có hương vị rất thơm, béo và mềm, khác xa những loại bánh mì hoa cúc ngoại nhập khô và đơn điệu mùi vị.
“Bạn đời” là một danh từ thiêng liêng, ý chỉ những mối phối ngẫu không chỉ hòa hợp trong cuộc sống hôn nhân, mà còn chung vai đấu cật tạo nên những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời.
“Liều mới ăn nhiều”
Từ khi còn yêu nhau, chị Vũ Thị Quyên và ông xã Trương Quang Minh đã "hợp cạ nhau" ở điểm thích làm những điều thú vị nho nhỏ. Trong một lần tình cờ sang nhà bạn chơi, người bạn có cái lò nướng không dùng do hao điện, Quyên đề nghị mượn bạn về tập tành làm bánh. Mới ban đầu thì chỉ làm bánh trung thu để biếu người thân thôi, sau đó thì thử nghiệm nhiều loại bánh hơn. Tự mày mò nên thất bại không thể nào kể xiết, số lần thành công sau đó mới được cải thiện dần.
Vợ chồng anh Minh, Chị Quyên đứng giữa từ phải sang
Khi đã về chung một nhà, hai vợ chồng Quyên dành nhiều thời gian nghiên cứu sản xuất các mẻ bánh lớn hơn. Một điều may mắn là anh Quang Minh công tác trong khối nhà nước, nên hỗ trợ cho Quyên rất nhiều trong quá trình nghiên cứu các sản phẩm mới.
Anh Quang Minh lập ra một trang bán hàng nhỏ trên Facebook, đặt tên là “Bếp nhà Quin”, ban đầu để khoe những thành phẩm do anh và Quin cùng nhau sáng tạo, vừa để đánh dấu kỷ niệm tình yêu của hai vợ chồng: một gian bếp đầy tình yêu và hạnh phúc. Sau đó được sự ủng hộ từ bạn bè mà hai vợ chồng đã đa dạng hóa được mẫu mã và các dòng bánh: bánh hoa cúc đa dạng mùi vị: hương matcha, socola, bánh lai “3 màu”, bánh bông lan hương chuối hạnh nhân…
Trung thành với bánh mì hoa cúc, cặp đôi này đã cho ra những mẻ “bánh ngọt thắt bím” có hương vị rất thơm, béo và mềm, khác xa những loại bánh mì hoa cúc ngoại nhập khô và đơn điệu mùi vị.
Một buổi học làm bánh do The Quin Bakery tổ chức
“Tánh tình liều mạng lắm. Lúc đầu mình chỉ định làm cho đỡ cơn đói bầu và theo trend thôi, mà đã chịu đầu tư nhiều ơi là nhiều: mua không biết bao nhiêu là nguyên liệu: tinh hoa cam, bơ, whipping rồi máy nhồi bột. Có lần “chơi lớn” làm hỏng cả trăm ổ, bánh chưa đủ nhiệt không chín hết, bị tóp, phải nhờ chị bạn đi phát bánh nhờ các cô chú làm khuya trên đường ăn phụ.
Lần thì ủ nhiều bột quá, cái tủ lạnh gia đình không tải nổi, bột phình ra tủ kêu tít tít cả đêm cũng phải đem bỏ.”. - Quyên chia sẻ
Anh Minh nhớ lại “Tụi mình cũng bị “tổ trác” nhiều lần trước khi sản xuất ra những mẻ lớn như bây giờ. Làm vài chiếc thì thời gian ủ bột khác, tỷ lệ hòa trộn bột và nguyên liệu khác. Khi vượt ngưỡng hàng chục bánh thì đòi hỏi sự cân đo khác nhau. Vài đợt đầu, tụi mình phải bỏ đi hàng trăm cái bánh vì không đạt chất lượng.”.
“Lúc đó có cãi nhau một chút. Đến bây giờ nếu không có sự tìm tòi, tỉ mỉ, chịu khó nghiên cứu của anh xã thì nhà Quin đã không thể thành công được bánh mì hoa cúc đâu. Chắc tại vì yêu đó, chứ tính tình nóng nảy như mình chắc dễ “bùng nổ” nếu không nhường nhịn!” - Quyên cười, tiếp lời.
Trong những ngày cao điểm, cả gia đình quây quần cùng nhau nắn bánh
Tiệm bánh của hạnh phúc
Đôi vợ chồng thừa nhận là trang “Bếp nhà Quin” không được chạy quảng cáo rầm rộ, nhưng vẫn có khá nhiều khách hàng là các “mẹ bỉm”, dân văn phòng và cả những cô chú lớn tuổi thương quý ủng hộ.
Sau 3 năm, tình yêu gian bếp bánh đã đơm hoa kết quả thêm bé Kỳ Kỳ
“Cũng như tình yêu của tụi mình ngày càng nồng đượm theo thời gian, sau nhiều năm “thử nghiệm”, giờ tụi mình quyết định phát triển gian bếp nhỏ thành một thương hiệu lớn hơn, đặt tên là The Quin Bakery - Tiệm bánh của hạnh phúc. Với tiêu chí Bếp lành - bánh ngon, vợ chồng mình mong ước là sẽ mang đến nhiều loại bánh ngon hơn như tart, su kem, sừng trâu, bánh hoa cúc nhân nhụy hoa nghệ tây saffron… có hương vị đặc trưng dành cho người Việt.”
Bánh bông lan hương chuối thơm lừng gợi nhớ ký ức
Các loại bánh Tây Âu thường có lượng bơ kem cao, có thể không hợp khẩu vị của nhiều người sợ ngọt béo, vì thế, Quyên luôn tiết chế hàm lượng này trong các sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, The Quin bakery cũng vẫn cam kết vị ngon đặc trưng của các nguyên liêu nhập khẩu trực tiếp từ Pháp và châu Âu như nhiều năm qua. “Và giá thành vẫn bình dân như trước, không có ổ bánh nào trên 100 nghìn cả. Chắc cái này là khách hàng thích nhất!” - Anh Minh cười lớn.
Dòng bánh hoa cúc đặc trưng tạo nên thương hiệu cho cặp đôi hạnh phúc này
Trong mùa Lễ Thầy cô 20/11 sắp tới, The Quin Bakery đặc biệt tặng 1 ổ bánh mì vị chuối (Banana cake) hoặc 1 bánh mì hoa cúc nhụy hoa nghệ tây saffron size nhỏ cho mỗi đơn hàng 3 bánh mì hoa cúc; mỗi ký hồng treo gió cũng sẽ được tặng 1 ổ bánh mì vị chuối, làm món quà thơm thảo tri ân Quý thầy cô của khách hàng.
Cùng người thương xây dựng nên cả một cơ ngơi ngọt ngào, thật lãng mạn quá, phải không!