Phụ nữ và 3 sai lầm khi muốn chồng tự giác vào bếp

Ngày 25/04/2018 08:00 AM (GMT+7)

Hãy cùng xem ngay 3 sai lầm điển hình nhất mà các chị em có thể gặp phải trong công cuộc “dụ khị” chồng vào bếp để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Câu chuyện bếp núc của mỗi gia đình luôn là vấn đề khiến không chỉ chị em phụ nữ mà ngay cả cánh mày râu cũng phải đau đầu vì “người muốn dạy” nhưng “người lại muốn chạy”. Hãy cùng xem ngay 3 sai lầm điển hình nhất mà các chị em có thể gặp phải trong công cuộc “dụ khị” chồng vào bếp để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!

 “Giận cá chém thớt”

Bận rộn đi làm về, lại còn phải lao vào tất bật bếp núc đúng giờ đúng bữa cho gia đình, rồi biết bao thứ phải dọn dẹp khiến cho phụ nữ chúng ta khó tránh việc mệt mỏi, cáu gắt. Đặc biệt là nếu không có ai phụ giúp, chị em chúng ta càng đâm ra nóng tính, khó chịu hơn. Lúc này, các ông chồng nhìn vào còn thấy sợ chứ huống hồ chi đến việc lao vào phụ giúp.

phu nu va 3 sai lam khi muon chong tu giac vao bep - 1

Trong trường hợp như thế này, chị em chúng ta nên áp dụng bí kíp “Mỹ Nhân Kế” vốn có của bản thân. Thay vì cáu gắt, khó chịu, mình không thử nhẹ nhàng, thủ thỉ để các anh vừa bị “đấm” nhưng cũng vừa được “xoa”. Biết đâu mà kết quả bất ngờ khác sẽ xảy ra?

Bắt chồng làm công việc ngoài “chuyên môn”

“Vợ làm được thì chồng cũng phải làm được!” là một trong những nhìn nhận vô cùng sai lầm mà rất nhiều chị em đang mắc phải. Các chị em đừng quên, không phải ai sinh ra đều có thể nấu ăn ngon, ngay cả chính bản thân phụ nữ cũng vậy. Mọi thứ đều cần có quá trình, thời gian và cả một chút năng khiếu nữa. Thế nên đừng vội vàng bắt các anh chồng phải nấu món này, xào món kia hay chiên món nọ. Với họ, như vậy còn khó hơn cả “trèo đèo lội suối”.

phu nu va 3 sai lam khi muon chong tu giac vao bep - 2

Thay vào đó, hãy chịu khó hướng dẫn anh ấy từng bước đơn giản nhất như: rửa rau, thái thịt, chọn dao hay thậm chí là cách sử dụng các thiết bị đang có sẵn trong bếp. Chồng bạn sẽ thấy thoải mái và bớt áp lực hơn mỗi khi đặt chân vào căn bếp đấy!

Hay so sánh

Không một ông chồng nào muốn mình bị mang ra so sánh với “chồng cái Xuân” hay “chồng chị Phượng”...Hãy trân trọng và ghi nhận bất kì đóng góp nào của người đàn ông khi họ tự nguyện làm việc đó cho gia đình. Tương tự như đối với vấn đề bếp núc, hạn chế nhắc đi nhắc lại điệp khúc “Chồng nhà người ta” nếu bạn không muốn căn bếp này mãi mãi là “mê cung đau khổ” của bạn suốt đời.

phu nu va 3 sai lam khi muon chong tu giac vao bep - 3

Không một điều gì là dễ dàng trong những bước đầu tiên. Quan trọng nhất vẫn là sự kiên nhẫn của người phụ nữ và tình yêu thương của họ sẽ góp phần lay chuyển suy nghĩ và nhận định của người đàn ông trong chuyện sẻ chia bếp núc. Hơn nữa, đừng quên rằng, bạn không chỉ kéo chồng vào bếp mà còn nung nấu ngọn lửa tình yêu từ chính gian bếp yêu thương nhà mình.

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ