Dinh dưỡng tối ưu cho các giác quan của bé

Ngày 08/10/2015 08:41 AM (GMT+7)

Mẹ ơi, những năm tháng đầu đời chính là quãng thời gian não bộ con phát triển mạnh mẽ nhất. Để hỗ trợ sự phát triển của con, mẹ hãy mang đến cho con thật nhiều cơ hội khám phá thế giới qua các giác quan, cùng một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhé.

Mối quan hệ khăng khít giữa trí não và các giác quan

Nhiều ý kiến lâu nay vẫn cho rằng việc chơi đùa thường được xem là hành vi chưa trưởng thành và không đem lại hiệu quả đáng kể gì. Tuy nhiên, sau nhiều thập kỉ nghiên cứu về quá trình học hỏi của trẻ nhỏ, tiến sĩ David Whitebread của trường đại học Cambridge đã khẳng định rằng, khi chơi đùa các giác quan của con trẻ được “đánh thức”, nhờ đó trí não được kích thích và phát triển. Lúc này giác quan chính là cửa ngõ để thiên thần nhỏ bé của mẹ tiếp nhận thông tin bên ngoài.

Nhờ việc tiếp xúc và khám phá thế giới, các liên kết thần kinh trong não của con sẽ hình thành dày đặc và kết nối với nhau tốt hơn. Chúng giúp con có những liên tưởng thú vị chẳng hạn như khi nước rơi con biết đó là mưa hay mẹ có thể bất ngờ khi nghe tiếng đồng hồ báo thức con lại nói với mẹ rằng “Gà gáy sớm kìa mẹ ơi!”

Dinh dưỡng tối ưu cho các giác quan của bé - 1

Mẹ hãy cho con được tiếp xúc và học hỏi thế giới xung quanh qua các giác quan

Tất cả những điều đó chứng tỏ trí não con đã phát triển rất nhiều thông qua việc tiếp cận và cảm nhận thế giới xung quanh mình bằng những giác quan. Con biết so sánh, liên tưởng và đồng thời trí thông minh và óc sáng tạo của con cũng phát triển mạnh mẽ.

Nguồn dinh dưỡng tối ưu cho các giác quan

Mẹ biết không, để các liên kết thần kinh của con hình thành mạnh mẽ, việc cho con tiếp xúc và khám phá thế giới qua các giác quan thôi chưa đủ, con cần một chế độ dinh dưỡng khoa học nữa đấy. Thông qua các món ăn hằng ngày, mẹ hãy mang đến cho thiên thần của mình một nguồn dinh dưỡng dồi dào và đầy đủ nhé!

Các chất sắt, kẽm và axit Folic sẽ giúp con của mẹ cải thiện vị giác, xúc giác. Chẳng những thế chúng còn tăng hệ miễn dịch và tạo cảm giác thèm ăn cho bé. Để bổ sung axit Folic, mẹ hãy tăng cường cho bé ăn các loại thực phẩm như cam, sữa, bông cải xanh, lòng đỏ trứng, khoai tây, quả bơ. Còn chất sắt và kẽm có thể tìm thấy trong chuối, các loại hạt sấy khô, thịt bò, bí ngô và các loại nấm.

DHA, Lutein và Taurine mang đến cho con năng lượng để phát triển thị giác và thính giác, bảo vệ đôi mắt mỏng manh của con. Các chất này giàu có trong sữa mẹ, các loại hải sản và các loại rau củ đậm màu.

Dinh dưỡng tối ưu cho các giác quan của bé - 2

Dinh dưỡng đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển trí thông minh của trẻ

Ngoài ra, để hỗ trợ trực tiếp cho não của con, mẹ sẽ cần đến sự giúp sức của Choline và Photpho-lipid. Bộ đôi này giúp thúc đẩy quá trình dẫn truyền xung thần kinh, tăng tốc độ tư duy của con, để con học hỏi nhanh và ghi nhớ tốt hơn. Choline có trong trứng, thịt bò nạc, súp lơ, đậu phộng… Photpho-lipid có trong lòng đỏ trứng, thịt, bơ, sữa, bắp cải.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho con, mẹ hãy luôn nhớ hệ dưỡng chất EyeQ-Plus giúp tăng cường hấp thu, hỗ trợ sự phát triển trí não và thị giác cho con yêu lớn nhanh, lanh lợi. Khi được hỗ trợ đầy đủ dinh dưỡng, con sẽ phát triển trí thông minh toàn diện, sớm bộc lộ những thế mạnh của bản thân, đặt nền móng cho thành công mai sau của con!

Các mẹ ơi! Trong những năm đầu đời, bé đã bắt đầu cảm nhận thế giới xung quanh và quá trình học hỏi qua các giác quan sẽ diễn ra rõ rệt hơn. Những trải nghiệm ban đầu này sẽ làm gia tăng các kết nối thần kinh, giúp phát triển trí não và nhận thức của bé. Song song đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý với hệ dưỡng chất EyeQ-Plus sẽ mang lại tác dụng tích cực trong việc tạo nên một nền tảng tốt và giúp tối ưu sự phát triển trí não và các giác quan nữa đấy!

+ Mẹ hãy đến với “IQ World – Bé học hỏi qua các giác quan” tại: www.webtretho.com/iqworld - kho tàng trò chơi kích thích giác quan giúp con khơi dậy tiềm năng mỗi ngày.

+ Dành cho mẹ mang thai: hãy gọi 19001519 để đăng ký & nhận vé mời tham dự buổi trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý và bác sỹ nổi tiếng với chủ đề “Đánh thức các giác quan của bé”

Nhãn hàng Similac IQ 4 của Abbott – Hoa Kỳ tự hào được đồng hành cùng MẸ & BÉ trong suốt quá trình mang thai và những năm đầu đời với hành trình phát triển và học hỏi của Bé thông qua các giác quan.

Similac IQ 4 – Cho bé học hỏi tốt hơn qua các giác quan.

(Theo Khám phá).