Hãy bên con nhiều hơn!

Ngày 14/11/2014 10:03 AM (GMT+7)

Bậc làm cha làm mẹ nào cũng vậy, mong muốn con mình sinh ra khỏe mạnh và thông minh. Nhưng nếu không may mắn con em bạn có những biểu hiện chậm phát triển về trí tuệ hoặc tự kỷ, xin đừng quá lo lắng!

Hãy bên con để thấy sự khác biệt và điều trị sớm cho trẻ

Ở trẻ chậm phát triển trí tuệ thì những sự bất thường về ngôn ngữ, hành vi, hay các hoạt động tương tác xã hội là điều mà các cha mẹ dễ nhận thấy nhất.

- Khi trẻ có khiếm khuyết về phát triển ngôn ngữ thì trẻ chậm hoặc không thể nói, nói mà không diễn tả được mình muốn gì. Dùng ngôn ngữ lập dị, rời rạc, vô nghĩa…

- Trẻ có những hành vi bất thường và có tính trùng lặp chẳng hạn như lắc lư thân thể. Trẻ chỉ chơi với loại đồ chơi duy nhất. Thường nhìn lâu vào các vật có các động tác đơn điệu, chẳng hạn chiếc quạt đang quay...

- Trẻ có khiếm khuyết trong giao tiếp và tương tác xã hội như  không chơi với bạn, thích một mình. Ít bày tỏ cảm xúc như không để ý đến bố mẹ, không chuyện trò với người khác, Không có phản ứng khi được gọi tên...

- Ngoài các biểu hiện nêu trên trẻ còn có thể có những dấu hiệu khác như khó ngủ,  những hành vi ăn uống khác thường …

Một số dấu hiệu bất thường kể trên có thể xuất hiện ở trẻ bình thường  hay trẻ chậm phát triển trí tuệ , nhưng chỉ tồn tại đơn lẻ. Nếu các dấu hiệu xuất hiện đồng thời và dai dẳng, cha mẹ cần đưa trẻ đến các cơ sở chuyên khoa về thần kinh  xác định xem trẻ có bị tự kỷ hay không.

Hãy bên con nhiều hơn! - 1

Phát hiện và can thiệp sớm trước 3-4 tuổi với trẻ chậm phát triển trí tuệ trong đó có trẻ tự kỷ có thể thay đổi hẳn tương lai của trẻ.

Một nghiên cứu của khoa tâm thần học, trường đại học Y David Geffeen, LA, USA chỉ ra rằng:

Trí nhớ là một quá trình hoạt động của não bộ để ghi nhận, lưu giữ, và nhớ lại thông tin khi cần thiết. Vì vậy, khả năng tập trung, ghi nhớ, phản xạ và ngôn ngữ của mỗi người là do não quyết định. Việc bổ sung các sản phẩm bổ não đúng cách, an toàn có thể mang lại lợi ích cao trong việc tăng cường trí tuệ và duy trì sức khỏe cho não. Và việc bổ sung sản phẩm bổ não là cần thiết đối với hiện tượng kém tập trung, ghi nhớ và phản xạ kém của trẻ .

Trích nguồn: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21622204

Vương Não Khang - Giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ

Hãy bên con nhiều hơn! - 2

 Sản phẩm Vương Não Khang có nguồn gốc thiên nhiên với các thành phần : cao đinh lăng, cao thăng ma, cao ginkgo biloba ,taurine, coenzym Q10, vitamin B6, acid folic, natri succianate…các thành phần trong sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành ghi nhận giúp tăng cường trí tuệ trẻ thơ nhờ tác dụng hoạt huyết, tăng cường vi chất và năng lượng cho não, giúp tăng cường khả năng hoạt động của hệ thần kinh, tăng khả năng học tập, tập trung, ghi nhớ và phản xạ cho trẻ.

Hãy bên con nhiều hơn ngay từ hôm nay bạn nhé !

ĐVPP : Công ty CP Kinh doanh DV & TM Nam Phương

ĐT : 04.3557.8387 – 04.3557.9229

Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Web : namphuong.vn, vuongnaokhang.vn

Theo Hoàng Ngân (Khám phá).