Hoàng Bách khiến cộng đồng mạng dậy sóng với ‘lời thú tội’ ngọt ngào cho con

Ngày 19/12/2018 14:00 PM (GMT+7)

Trên trang cá nhân, Hoàng Bách đặt ra câu hỏi: “Trẻ con cần gì ở bố?” đồng thời phân tích thực tế ngày nay nhiều người bố quá tập trung cho công việc mà quên mất việc dành thời gian cho con. Cách đặt vấn đề của anh tạo nên một làn sóng quan tâm từ cộng đồng mạng lẫn những người nổi tiếng.

Gần đây nhất, trên trang cá nhân, Hoàng Bách bỗng thổ lộ những trăn trở: “Trẻ con cần gì ở bố? Các ông bố đều nghĩ điều tốt nhất cho con chính là một người bố có thể chu cấp đầy đủ cho đến lúc con trưởng thành. Mặc dù đó là điều rất quan trọng, nhưng đôi khi lại là một sức nặng, một lý do khiến nhiều ông bố quên mất rằng, có những điều quan trọng không kém, đó là thời gian dành cho con”.

Nam nhạc sĩ nhấn mạnh, thời gian dành cho con mới chính là những điều mà con cần nhất. Nhưng cuộc sống hiện đại, nhiều người bố quá tập trung cho việc kiếm tiền, những buổi nhậu với chiến hữu, chuyến công tác xa… Bố rời khỏi nhà lúc con chưa thức giấc, đêm muộn con ngủ say rồi bố mới về đến. Tới khi giật mình nhận ra bố và con không thân thiết với nhau nữa, thì lúc ấy đã có một bức tường vô hình ngăn cách.

Nguồn cơn của nỗi trăn trở này, đến từ một đoạn clip ý nghĩa của nhãn hàng Vinamilk Dielac Alpha Gold IQ mang tên: “Mỗi phút chơi cùng Ba, IQ con rạng ngời”. Đồng cảm với hoàn cảnh của nhân vật bố, Hoàng Bách thổ lộ đầy tiếc nuối: “Vì quá bận rộn với cuộc sống riêng của mình mà người bố quên mất việc vui chơi cùng con”.

Hoàng Bách nói thêm: “Tôi từng đọc được một nghiên cứu do Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ thực hiện cũng đã cho thấy ngay từ khi sinh ra, trẻ em có sự quan tâm của bố sẽ có được sự an toàn về mặt cảm xúc, tự tin khám phá xung quanh, khi lớn hơn, chúng sẽ có giao tiếp xã hội tốt hơn bạn bè cùng lứa”.

Hoàng Bách khiến cộng đồng mạng dậy sóng với ‘lời thú tội’ ngọt ngào cho con - 1

Hoàng Bách thường cùng con vui chơi, hoạt động ngoài trời để giúp con phát triển trí thông minh.

Sau khi clip này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, rất nhiều người nổi tiếng và cả cư dân mạng đã đồng loạt thể hiện quan điểm về việc bố cần chơi với con nhiều hơn. Cũng là một người xúc động đặc biệt sau khi xem đoạn clip được truyền cảm hứng từ Dielac Alpha Gold IQ, Ốc Thanh Vân có những dòng chia sẻ cảm xúc khá dài trên trang cá nhân: “Con trẻ không cần bố mẹ mang cho con những món quà quý giá hay làm những gì lớn lao, chỉ cần bố mẹ dành thời gian vui chơi cùng con, có thể chỉ là những trò chơi đơn giản hay giải đáp giúp con những thắc mắc về những kiến thức ở trường”.

Hoàng Bách khiến cộng đồng mạng dậy sóng với ‘lời thú tội’ ngọt ngào cho con - 2

Ốc Thanh Vân cũng nhắn nhủ các ông bố hãy dành thời gian nhiều hơn cho con.

Cổ vũ cho việc bố cần dành nhiều thời gian hơn để vui chơi cùng con còn có Á hậu 2 Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2005 - Ái Châu. Cô chia sẻ: “Được rảnh lúc nào là bố Huỳnh Đông đều tranh trủ dẫn Py đi chơi, đi ăn kem, đi nhà sách mua sách, mua đồ chơi liền. Vợ chồng mình ý thức được những năm tháng đầu đời này, ngoài mẹ ra, bố cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của con. Bố càng chơi nhiều, tương tác nhiều với em, em sẽ càng hoạt bát, thông minh và lanh lợi”.

Hoàng Bách khiến cộng đồng mạng dậy sóng với ‘lời thú tội’ ngọt ngào cho con - 3

Vợ chồng Ái Châu - Huỳnh Đông thường xuyên dành thời gian để cùng con vui chơi.

Không chỉ khuyến khích các ông bố dành thêm nhiều thời gian bên con, Hoàng Bách và Ốc Thanh Vân cũng chia sẻ kinh nghiệm để giúp trí não con phát triển vượt trội, đó là một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý.

Theo nghiên cứu của Viện Y học Quốc gia Mỹ, để hoàn thiện chức năng não, trẻ phải cần một hệ dinh dưỡng đầy đủ bao gồm 12 dưỡng chất cho não bộ là: Lutein, DHA, AA, Omega 3, Omega 6, Taurine, Choline, Sắt, Kẽm, Axit folic, Iod, Phospholipid. Hệ dưỡng chất này được tổng hợp đầy đủ trong Dielac Alpha Gold IQ theo công thức đặc chế đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho trẻ em Việt Nam. Sữa có khả năng thúc đẩy phát triển não bộ, thể chất toàn diện nhờ được bổ sung gấp 3 lần DHA và gấp đôi cholin*, bổ sung thêm men vi sinh. Song song với việc giúp bé phát triển não bộ, chiều cao, sữa còn giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng ghi nhớ...

Như vậy, qua chia sẻ của Hoàng Bách, Ốc Thanh Vân, Ái Châu cùng những trải nghiệm thực tế của các bà mẹ Việt và những kết luận khoa học kể trên, chúng ta có thể thấy rằng bố có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của con. Dù bận rộn đến đâu, hãy luôn cố gắng dành một khoảng thời gian nhất định cùng con vui chơi, học hỏi khám phá mỗi ngày. Đồng thời, để trí não bé phát triển vượt trội, thực đơn mỗi ngày của con cần được bổ sung thêm sữa công thức- trong đó, Dielac Alpha Gold IQ là một gợi ý mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị dành cho bố mẹ.

* Gấp ba DHA và gấp đôi Cholin so với Dielac Alpha 4 của Vinamilk. Giúp cải thiện chỉ số tâm vận động, trí nhớ cho trẻ em - Theo báo cáo “Hiệu quả của Dielac Alpha Gold lên tình trạng dinh dưỡng và chỉ số tâm vận động, trí nhớ của trẻ 2-5 tuổi tại một số xã tỉnh Bắc Kạn”.

Vinamilk tự hào là công ty sữa hàng đầu Việt Nam trong việc nỗ lực nghiên cứu đem lại những sản phẩm có giá trị dinh dưỡng tốt nhất, góp phần hỗ trợ sự phát triển trí não của  trẻ em Việt Nam và hướng đến một Việt Nam vươn cao.

Hoàng Bách khiến cộng đồng mạng dậy sóng với ‘lời thú tội’ ngọt ngào cho con - 4

Dielac Alpha Gold IQ với công thức IQ là sản phẩm ứng dụng thành công Lutein từ nghiên cứu của tập đoàn dinh dưỡng DSM – Thuỵ Sĩ, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho trẻ em Việt Nam. Bổ sung 3 lần DHA, gấp đôi Cholin giúp thúc đẩy phát triển não bộ và thể chất của trẻ, cùng hệ men vi sinh BB-12 và LGG hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Giai đoạn 2-6 tuổi là thời gian các chức năng vận động và ngôn ngữ của trẻ phát triển nhanh, thông qua sự khám phá, học hỏi từ thế giới xung quanh. Việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ là rất quan trọng để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh về thể chất, não bộ, tăng cường sức đề kháng giúp trẻ khám phá, học hỏi tốt hơn.

(Khám phá).