Mẹ hãy dành 2 phút đọc tin này nếu con bị suy dinh dưỡng thấp còi, ra mồ hôi trộm

Ngày 14/12/2017 00:00 AM (GMT+7)

Bé Phan Lê Khánh An (bé Chíc) được 11 tháng rưỡi mà còi cọc, chậm lớn. Bé còn hay ra mồ hôi trộm ở đầu và lưng, ngủ hay giật mình, chậm mọc răng. May mắn, chị Lê Trần Nữ Cẩm Phú– mẹ bé An tìm ra cách giúp bé: “hết ra mồ hôi trộm, con ngủ không giật mình, răng đã mọc 8 cái, mỗi tháng bé tăng 7 lạng".

Thấp thỏm vì con: “Biếng ăn, ngủ giật mình, răng mọc chậm, ra mồ hôi trộm nhiều”

Mẹ:  Lê Trần Nữ Cẩm Phú

Con:  Phan Lê Khánh An (Bé Chíc)

Tuổi: 11 tháng rưỡi

Địa chỉ: Khu dân cư Đồng Xích, Thị trấn

Chợ Chùa, Huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi

Chíc gần 1 tuổi cũng là gần 1 năm trời chị Phú thao thức vì con. Ban ngày chị bán cau trầu khá bận rộn, đêm đến lại mất ngủ vì con. Chồng chị đi làm cả ngày, ông bà nội - ngoại ở xa nên cũng ít có thời gian chăm con cùng chị.

Nhớ về khoảng thời gian chăm con, chị Phú Tâm sự: “Bé ra mồ hôi trộm nhiều ở đầu và lưng, răng con mọc chậm, lên 6 tháng mà mới bắt đầu nhú lên hai cái răng cửa. Nhiều hôm sáng mai dậy, sau gáy con ướt nhũn mồ hôi, chân tay lạnh. Con cũng biếng ăn nên chậm lớn hơn so với mấy nhỏ ở đây”. Chị ngậm ngùi: “Không biết cứ kéo dài như vậy con có lớn được không nữa, lẽ nào thể trạng con không tốt, do mình không biết cách chăm con hay do sữa không lành…”.

me hay danh 2 phut doc tin nay neu con bi suy dinh duong thap coi, ra mo hoi trom - 1

Bé Chíc trước đây nhỏ còi, hay ra mồ hôi trộm, chậm lớn, răng mọc chậm, ngủ hay quấy khóc (Ảnh NVCC)

Lần đầu nuôi con nên chị cũng có nhiều bỡ ngỡ, để có thêm kinh nghiệm chăm Chíc “Em có hỏi thăm các chị có con nhỏ về tình trạng của bé thì được biết con thiếu canxi. Để chắc chắn hơn, em vào mạng xem những biểu hiện khi trẻ thiếu canxi. Tá hỏa, con em có tới 4 biểu hiện: bé ra mồ hôi trộm, giật mình quấy khóc, biếng ăn, chậm mọc răng. Mấy chị bạn có con nhỏ khuyên em: “Cho con dùng canxi dạng ống, siro kia toàn thấy con bị táo bón”. Nghe thấy vậy “Em khá e ngại và sợ không dám cho con dùng canxi"”.

Tìm ra cách giúp con hết ra hôi trộm, biếng ăn, ngủ giật mình, răng mọc chậm

Đang sốt ruột tìm canxi mà chưa biết loại nào tốt thì vô tình chị thấy bảng tin facebook hiện lên sản phẩm KaoBB - Bổ sung canxi thực vật, giúp phát triển xương, tăng hấp thu cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. 

Chị chia sẻ: “Em tìm hiểu kỹ từ fanpage đến website sản phẩm. Em thấy các mẹ cho con dùng kêu KaoBB  tốt, không bị táo bón, hàm lượng canxi vừa phải nên uống lâu dài thận của con không bị ảnh hưởng. Hơn nữa, em thấy KaoBB là canxi thực vật có cấu trúc hữu cơ tương đồng với cấu trúc xương của con”.

Muốn tăng trưởng tốt: Chọn đúng canxi thực vật giúp tăng hấp thu, phát triển xương, không lo trẻ táo bón!

Thông tin mà chị ấn tượng nhất là chia sẻ của TS. BS Cao Thị Hậu (Nguyên Giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục dinh dưỡng - Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia): “Muốn con tăng trưởng tốt, trước hết cần chọn Canxi thực vật cho con. So với các loại canxi thông thường khác, canxi thực vật có độ gấp thu cao gấp 3-4, trẻ dùng canxi thực vật lâu ngày không lo táo bón và nóng trong”.

Đọc đến đây chị cũng thấy khá an tâm. “Em ra nhà thuốc Thanh Bình ở Quảng Ngãi, mua trước 2 hộp. Mới đầu, đút cho con thì bé cũng không uống, nhưng đút thìa thứ hai thứ ba thì chịu uống, được cái vị socola cũng dễ chịu nên con không phải ép”.

me hay danh 2 phut doc tin nay neu con bi suy dinh duong thap coi, ra mo hoi trom - 2

Chị Phú cho Chíc uống KaoBB đều đặn mỗi ngày

Ngay sau khi dùng được 2 hộp KaoBB: “Em thấy bé ăn được hơn trước với lại ngủ không giật mình như đợt bữa, mồ hôi ra cũng hết, có hôm có xíu à không nhiều như trước nữa”.

Thấy tiến triển tốt chị tiếp tục đặt thêm KaoBB, được các chị dược sỹ khuyên dùng đúng liệu trình 3 tháng. Chị Phú khoe: “Tính đến nay bé đang dùng hộp thứ 9, con ít ốm vặt hơn. Hôm bữa con ngồi lưng thấy yếu mà nay thấy cứng hơn, con leo trèo tùm lum quanh nhà, bé mới 11 tháng rưỡi mà cứng bằng mấy bé 15 tháng. Đợt bữa tăng 2 lạng mỗi tháng mà nay tăng 7 lạng mỗi tháng”.

me hay danh 2 phut doc tin nay neu con bi suy dinh duong thap coi, ra mo hoi trom - 3

Chíc nhanh nhẹn, cứng cáp trong ngày lễ Thôi Nôi (ảnh NVCC)

Mừng rỡ sau bao lâu con phát triển chậm, giờ đây con tăng trưởng tốt chị Phú như có thêm động lực nuôi con cao khỏe: “Con hấp thu cũng tốt, tiêu hóa cũng được. Hồi xưa bé đi vệ sinh cũng nặng, em cho con ăn rau xanh nhiều mà vẫn táo bón. Bây giờ em cũng cho ăn rau như vậy nhưng không thấy con táo bón nữa. Trông con có vẻ như là rất chắc khỏe hơn hồi xưa”.

me hay danh 2 phut doc tin nay neu con bi suy dinh duong thap coi, ra mo hoi trom - 4

Sau thời gian gần 2 tháng Chíc dùng KaoBB, con khỏe khoắn, chân tay chắc nịch, tăng cân, cao lớn hơn (ảnh: NVCC)

Chị Phú cười Tít: “Hồi 6 tháng con mới mọc đang mọc có 2 cái răng cửa mà bây giờ con mọc lên 8 cái răng rồi. Cả nhà ai cũng mừng, bố mẹ em thấy bé nhanh nhẹn, cứng cáp mà mừng lắm. Em cũng chia sẻ KaoBB dùng tốt với bạn bè và chị gái để mọi người biết và sử dụng”.

Giờ đây, có KaoBB đồng hành cùng con, chị Phú thấy nhẹ nhàng hơn trong hành trình chăm sóc và nuôi con cao lớn!

>> Xem điểm bán sản phẩm KaoBB: TẠI ĐÂY

>> Website: www.kaobb.vn

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe trẻ em: 1800 6855 (miễn cước gọi)

me hay danh 2 phut doc tin nay neu con bi suy dinh duong thap coi, ra mo hoi trom - 5

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Box tin tài trợ
Tin hay đừng bỏ lỡ