Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho bé

Ngày 17/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Nhiệt kế là một vật dụng không thể thiếu trong tủ thuốc, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Nhiệt kế điện tử với sự hiện đại, dễ dùng và kết quả đo chính xác của nó là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chọn nhiệt kế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khi trẻ bị bệnh, việc cần thiết là luôn phải theo dõi thân nhiệt của bé để nắm bắt được tình hình và điều trị kịp thời. Có rất nhiều người vẫn hay dùng nhiệt kế thủy ngân bởi nó là một thiết bị y tế, đơn giản, rẻ tiền. Nhiệt kế thủy ngân có ưu điểm là đo nhiệt độ khá chính xác, nhưng cũng gây ra không ít phiền toái cho người dùng như: khó đo nếu bé “không có tinh thần hợp tác”, thời gian cho kết quả lâu, dễ vỡ làm rơi thủy ngân gây độc hại…

Những chiếc nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ bằng tia hồng ngoại ra đời tạo được sự tin tưởng của người sử dụng bởi các ưu điểm nổi trội của nó như: an toàn, dễ sử dụng, không gây khó chịu cho bé, không sợ lây bệnh truyền nhiễm, cho kết quả nhanh chóng, chính xác… Nếu như với nhiệt kế thủy ngân bạn mất đến 5 - 7 phút để đo nhiệt độ, gây khó chịu cho con thì những chiếc nhiệt kế đo bằng tia hồng ngoại bạn chỉ cần mất 1-2s để cho kết quả chính xác.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho bé - 1

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại hoạt động như thế nào?

Cơ thể con người chúng ta có phát ra một quang phổ nhất định. Ở mỗi nhiệt độ sẽ phát ra một quang phổ có bước sóng khác nhau, chúng ta có thể thông qua tia hồng ngoại để nhận biết bước sóng của quang phổ do nhiệt độ cơ thể phát ra là bao nhiêu, từ đó, quy đổi qua con số nhiệt độ cơ thể. Vì vậy, nhiệt độ đo được từ nhiệt kế hồng ngoại rất chính xác.

Tuy nhiên, trong thực tế, khi tia hồng ngoại quét dãy quang phổ do cơ thể phát ra, thì cũng đồng thời quét quang phổ từ môi trường xung quanh, đặc biệt là khi ở gần những vật nóng như ấm nước sôi, bếp lửa, lò sưởi... do đó, khi đo nhiệt độ bằng nhiệt kế điện tử hồng ngoại, sự tiếp xúc càng gần giữa cơ thể và nhiệt kế sẽ cho số đo càng chính xác hơn.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo ở vị trí nào?

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai

Nhiệt kế có một đầu vòi để cho vào sâu tai, an toàn và thích hợp dùng cho trẻ vì dễ sử dụng, có thể xác nhận bị sốt nhanh, kết quả chính xác nhờ bộ phận phát hiện nhiệt hồng ngoại toả ra từ màng nhĩ và các mô xung quanh trong vòng vài giây.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho bé - 2

Nhiệt kế đo tai bằng tia hồng ngoại Hubdic

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo trán

Là phương pháp đo ít tiếp xúc với cơ thể nhất và vì thế thoải mái nhất để đo nhiệt độ cơ thể. Nhiệt kế điện tử đo trán được trang bị tới 2 cảm biến đo nhiệt. Đơn giản chỉ cần đặt nhiệt kế vào trán của bệnh nhân và một bộ cảm biến hồng ngoại giúp phát hiện đỉnh nhiệt độ, trong khi một bộ cảm biến thứ hai đo nhiệt độ môi trường xung quanh. Sự khác biệt của hai kết quả được phân tích, và căn cứ vào những thiết lập bù trừ lâm sàng, nhiệt độ cơ thể được xác định và hiển thị trên màn hình LCD. Nếu trán có mồ hôi, nên chuyển sang đo tại vị trí sau mang tai để có kết quả chính xác.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho bé - 3

Nhiệt kế đo trán bằng tia hồng ngoại HDFS700

Với những thông tin cơ bản về nhiệt kế điện tử hồng ngoại như trên, mong rằng bạn đã có những hình dung cơ bản về loại nhiệt kế hiện đại này và có sự lựa chọn phù hợp khi con bị sốt.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại Hubdic là thương hiệu sản xuất tại Hàn Quốc, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu được nhiều bà mẹ tin dùng. Sản phẩm được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm.

Ngoài chức năng đo nhiệt độ cơ thể khi bị sốt thì nhiệt kế điện tử hồng ngoại Hubdic còn có chức năng đo đa mục đích, rất tiện lợi với gia đình có trẻ nhỏ như: đo nhiệt độ nước tắm, bình sữa, đo nhiệt độ phòng….

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại cho bé - 4

Sản phẩm được phân phối bởi:

Công ty TNHH Sản phẩm trẻ em Chí Việt

TP HCM: 50A Dương Đức Hiền, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú

Hà Nội: 32- 34 Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa

Hotline: 1900545597

Website: http://dotreem.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/nhietkehubdic

(Theo Khám phá).